Hết bánh mì, bánh tráng, bánh cuốn giờ lại đến hamburger thanh long đỏ từ hãng gà rán đình đám thế giới, khiến dân mạng toàn cầu đều thốt lên “tôi muốn đến Việt Nam”

Aries, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Thương hiệu đồ ăn nhanh KFC vừa ra mắt món bánh hamburger làm từ thanh long, có màu hồng trông khá lạ mắt, chung tay giải cứu nông sản giúp bà con.

Nếu là "tín đồ" của món hamburger, chắc hẳn nhiều người sẽ không muốn bỏ qua chiếc bánh có lớp vỏ màu hồng siêu ngọt ngào đang gây sốt trên MXH. Một sự kiện ăn hamburger thanh long để ủng hộ nông dân Việt vừa được mở ra ngày hôm qua đã thu hút gần 300 người tham gia tại Sài Gòn, cho thấy sức hút của món ăn mới của thương hiệu đồ ăn nhanh nổi tiếng KFC.

Hết bánh mì, bánh tráng, bánh cuốn... giờ lại đến hamburger thanh long đỏ khiến chị em "phát sốt" vì món bánh màu hồng ngọt ngào - Ảnh 1.

Thay vì vỏ bánh màu vàng nhạt bình thường, giờ đây chiếc hamburger trở nên "nữ tính" hơn hẳn nhờ màu hồng tự nhiên tạo nên từ trái thanh long đỏ. Việc thương hiệu đồ ăn nhanh của Mỹ góp phần tiêu thụ nông sản giúp bà con được netizen Việt khá tò mò, không biết hương vị của món bánh này ra sao?

Theo như thông báo trên trang fanpage của KFC tại Việt Nam thì hiện tại hamburger thanh long đỏ mới chỉ có tại Sài Gòn và một số tỉnh thành phía Nam, chưa có tại miền Bắc. Từ ngày 27/3, món bánh mới lạ này sẽ được phục vụ ở các cửa hàng của KFC trên toàn quốc với mức giá khá mềm từ 42k/ chiếc.

Hết bánh mì, bánh tráng, bánh cuốn... giờ lại đến hamburger thanh long đỏ khiến chị em "phát sốt" vì món bánh màu hồng ngọt ngào - Ảnh 2.

Vậy là sau bánh mì, bánh cuốn, bánh tráng, miến... làm từ trái thanh long, thì hamburger thanh long tiếp tục là một giải pháp được nhiều người ủng hộ, kết hợp thành công loại trái cây quen thuộc với món ăn truyền thống, tạo ra trào lưu ẩm thực mới có ý nghĩa nhân văn. Việc làm này không chỉ giúp tiêu thụ thanh long mà còn mang lại nguồn thu nhập lớn cho các doanh nghiệp và người làm bánh.

KFC không phải thương hiệu đầu tiên và duy nhất nghĩ ra việc làm bánh hamburger từ thanh long đỏ, trước đó đã có nhiều cửa hàng bánh bình dân ở Bình Thuận, Vĩnh Long, An Giang... cũng tự sáng tạo ra món ăn này với những biến tấu hấp dẫn.

Hết bánh mì, bánh tráng, bánh cuốn... giờ lại đến hamburger thanh long đỏ khiến chị em "phát sốt" vì món bánh màu hồng ngọt ngào - Ảnh 3.

Hết bánh mì, bánh tráng, bánh cuốn... giờ lại đến hamburger thanh long đỏ khiến chị em "phát sốt" vì món bánh màu hồng ngọt ngào - Ảnh 4.

Hamburger thanh long đỏ do các chủ quán ăn bình dân người Việt làm ra ủng hộ đồng bào.

Ngoài những món ăn kể trên, nhiều chị em khéo tay còn tự nghĩ ra không ít món từ thanh long như hoành thánh, mì gạo, sandwich... đều có thể tự làm tại nhà khá dễ dàng, chỉ cần bỏ chút thời gian nghiên cứu mà thôi. Trái thanh long không làm biến đổi hương vị quen thuộc của món ăn mà khiến chúng trở nên hấp dẫn hơn hẳn nhờ màu hồng xinh xắn. Các chị em thử bắt tay vào làm xem sao!

Hoành thánh thanh long đỏ.

Bánh mì thanh long đỏ các loại, có cả nhân kẹp kem sữa hấp dẫn quá đi!

Hết bánh mì, bánh tráng, bánh cuốn... giờ lại đến hamburger thanh long đỏ khiến chị em "phát sốt" vì món bánh màu hồng ngọt ngào - Ảnh 8.

Mì gạo thanh long đỏ vừa sạch vừa an toàn lại đẹp mắt đây!

Hết bánh mì, bánh tráng, bánh cuốn... giờ lại đến hamburger thanh long đỏ khiến chị em "phát sốt" vì món bánh màu hồng ngọt ngào - Ảnh 9.

Sandwich thanh long đỏ, chỉ cần khéo tay là trông hay ho hơn những lát bánh mì màu vàng nhàm chán.

Hết bánh mì, bánh tráng, bánh cuốn... giờ lại đến hamburger thanh long đỏ khiến chị em "phát sốt" vì món bánh màu hồng ngọt ngào - Ảnh 10.

Những loại bánh mì bình thường, có thêm màu hồng trông thật dễ thương!

 

Chia sẻ
Đọc thêm