Hệ thống đồ nội thất thông minh tạo thêm không gian cho nhà nhỏ chỉ với một nút bấm khiến ai cũng phải mắt tròn mắt dẹt

Bumblebee Spaces đã thiết kế một loạt các lưu trữ mô-đun cho đồ nội thất có thể lên xuống trần nhà để thay đổi chức năng của phòng hoặc tạo thêm không gian cho căn phòng của bạn.

Công nghệ Bumblebee Spaces đang giải phóng không gian tầng trong căn hộ nhỏ bằng đồ nội thất robot rơi xuống từ trần nhà và được điều khiển bởi một "quản gia" AI. Bumblebee Spaces đã thiết kế một loạt các lưu trữ mô-đun cho đồ nội thất có thể lên xuống trần nhà để thay đổi chức năng của phòng hoặc tạo thêm không gian cho căn phòng của bạn.

Hệ thống đồ nội thất thông minh tạo thêm không gian cho nhà nhỏ chỉ với một nút bấm khiến ai cũng phải mắt tròn mắt dẹt - Ảnh 1.

Chỉ với một nút bấm, bạn có thể chuyển giường từ trần xuống dưới nhà hoặc đẩy lên trần cất đi.

"Bạn có thể lấy lại những đồ dùng của mình mà không cần tìm kiếm chúng. Trên thực tế nó trở thành một trợ lý, quản gia cho người sống trong gia đình. Nó biết nơi bạn đã lưu trữ tất cả các loại đồ dùng. Nếu bạn đang phải cắm đầu tìm chìa khóa xe, giày dép… chúng sẽ làm cơn mưa rơi xuống để bạn tìm kiếm dễ dàng", người đồng sáng lập Bumblebee Spaces Sankarshan Murthy nói với Dezeen.

Hệ thống đồ nội thất thông minh tạo thêm không gian cho nhà nhỏ chỉ với một nút bấm khiến ai cũng phải mắt tròn mắt dẹt - Ảnh 2.

Đồ nội thất rotbot thông minh vô cùng tiện lợi với những không gian nhỏ.

Murthy, một kỹ sư đã làm việc tại Apple và Tesla, đã phát triển hệ thống này để đáp ứng mức giá thuê cao ngay cả những căn hộ nhỏ nhất trong Khu vực Vịnh San Francisco. "Khi tôi chuyển tới đây, tôi đã bị choáng ngợp bởi số tiền phải trả cho không gian quá nhỏ. Tôi có nền tảng về sáng chế đồ công nghệ nên khá hiểu cách chúng ta có thể đóng gói các vật thể ngay trong nhà", Murthy nói.

Hệ thống đồ nội thất thông minh tạo thêm không gian cho nhà nhỏ chỉ với một nút bấm khiến ai cũng phải mắt tròn mắt dẹt - Ảnh 3.

Hệ thống đồ nội thất robot với mô-đun được lắp trên trần nhà.

Murthy áp dụng logic này cho đồ nội thất với Bumblebee Spaces. Với các đồ nội thất thông mình được lắp đặt trên trần nhà, một phòng đơn trở thành khu vực đa năng có thể trở thành phòng ngủ, phòng khách, phòng học hoặc tủ quần áo. Một giường đôi và một bàn cạnh giường ngủ có thể hạ xuống vào ban đêm và rút lại trong ngày, và quần áo có thể được lưu trữ trên trần nhà để tạo thêm không gian sống bên dưới.

Hệ thống đồ nội thất thông minh tạo thêm không gian cho nhà nhỏ chỉ với một nút bấm khiến ai cũng phải mắt tròn mắt dẹt - Ảnh 4.

Một căn phòng hẹp nhưng vẫn đầy đủ tiện nghi nhờ nội thất robot.

Các hệ thống lưu trữ được thiết kế tiện lợi có thể tiếp cận được toàn bộ không gian trong nhà. Trong trường hợp mất điện, các thiết bị điện tử chạy trên nguồn điện DC, sẽ có đủ năng lượng để chạy một vài chu kỳ.

Các mô-đun có thể được trang bị thêm vào hầu hết các ngôi nhà với trần nhà cao 30-35 cm. Một trần cài đặt đầy đủ với một giường, tủ quần áo và lưu trữ này đáng giá 5000 USD để thiết kế, chi phí này hiệu quả hơn hẳn việc thuê thêm một mét vuông trong không gian. Nó rẻ hơn đáng kể so với việc phải có thêm nhiều phòng.

Hệ thống đồ nội thất thông minh tạo thêm không gian cho nhà nhỏ chỉ với một nút bấm khiến ai cũng phải mắt tròn mắt dẹt - Ảnh 5.

Các mô-đun có thể được trang bị thêm vào hầu hết các ngôi nhà với trần nhà cao 30-35 cm.

Bumblebee Spaces đã tạo ra một thư viện đồ nội thất của họ cho các kiến trúc sư, vì vậy luôn có những lựa chọn phù hợp với trần nhà của bạn.

(Nguồn: Dezeen)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm