Hè rồi, tranh thủ cuối tuần vào bếp làm ngay bát chè ngon đẹp này ăn cho sướng!

M. Trang,
Đánh giá:
Chế biến 20 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 35000 đồng
Khẩu phần 3 người

Hội chị em cứ đến mùa hè là bị các loại chè "vật" nhất định nên thử món chè này!

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Bí đỏ300gr
  • 2. Đậu phộng đã luộc chín 100gr
  • 3. Nước cốt dừa200ml
  • 4. Nước bột sắn dây50ml
  • 5. Bột năng150gr
  • 6. Đường cát150gr
  • 7. Hạt mè rang1 thìa cà phê

Mùa hè là thiên đường của các loại chè. Dù có phải team "nghiện chè" hay không, chúng ta vẫn không thể phủ nhận thời tiết nóng với chè là một cặp đôi hoàn hảo. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách nấu chè bí đỏ cùng đậu phộng thơm ngon, bùi ngậy.

Vài ngày nữa, nhiệt độ tại các tỉnh miền Bắc có thể lên tới 38 độ C. Có bát chè này để chén thì quả nhiên không còn gì bằng!

Cách nấu chè bí đỏ

Hè rồi, tranh thủ cuối tuần vào bếp làm ngay bát chè bí đỏ này ăn cho sướng! - Ảnh 1.

Chè bí đỏ

1

Sơ chế bí đỏ

Bí đỏ sau khi mua về, chị em hãy gọt vỏ, bỏ sạch phần ruột và hạt, xơ bên trong rồi cắt thành từng miếng dày khoảng 1cm.

Hè rồi, tranh thủ cuối tuần vào bếp làm ngay bát chè bí đỏ này ăn cho sướng! - Ảnh 3.

Cách nấu chè bí đỏ

2

Hấp và nghiền bí đỏ

Bắc nồi hấp lên bếp, cho bí vào nồi hấp trong khoảng 15-20 phút để bí đỏ chín mềm. Sau đó, đổ bí đỏ đã chín ra bát, dùng muỗng dằm nát. 

Hè rồi, tranh thủ cuối tuần vào bếp làm ngay bát chè bí đỏ này ăn cho sướng! - Ảnh 5.

Cách nấu chè bí đỏ

3

Nhồi và vo viên bí đỏ

Bạn cho 150gr bột năng vào tô bí đỏ đã nghiền rồi dùng tay trộn đều, sau đó cho 50gr đường vào nhào cho đến khi đường tan, tạo thành 1 khối bột dẻo mịn, không bị dính tay.

Dùng tay lấy một lượng bột nhỏ kích thước khoảng bằng viên bi rồi vo tròn.

Cách nấu chè bí đỏ

4

Nấu chè 

Cho khoảng 2-3 lít nước vào nồi cùng phần bột đã vo tròn vào nấu đến khi nước sôi, viên bột trở nên trong và nổi lên thì thêm tiếp 100gr đường vào.

Bạn cho tiếp 100gr đậu phộng đã luộc chín vào tiếp tục nấu đến khi nước sôi trở lại thì từ từ cho 50ml nước bột sắn dây đã pha sẵn vào và khuấy đều để nước chè không bị vón cục. Nêm nếm lại sao cho vừa ăn, nếu nhạt quá có thể cho thêm đường.

Cuối cùng bạn cho 200ml nước cốt dừa vào khuấy đều cho đến khi sôi lăn tăn thì tắt bếp.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món chè bí đỏ rồi! Đợi chè nguội bớt, múc ra bát, rắc thêm ít mè rang lên trên để món chè thêm dậy mùi và đẹp mắt là có thể thưởng thức luôn.

Món chè sau khi hoàn thành sẽ có màu vàng cam đẹp mắt của bí đỏ, cắn vào viên bí sẽ cảm nhận được độ mềm dai, hương thơm hấp dẫn từ nước cốt dừa và mè rang chắc chắn sẽ không làm chị em thất vọng! 

Chắc hẳn bạn đã biết chất physterol và axit béo omega 3, omega 6 đều là những chất giúp giảm lượng cholesterol xấu. Bởi vậy, những chất này có tác dụng ngăn ngừa bệnh tim mạch và tăng huyết áp rất hiệu quả.

Ngoài ra, bí đỏ là thực phẩm giàu carotene. Khi ăn bí đỏ, các chất này được đưa vào cơ thể và chuyển hóa thành vitamin A, rất tốt cho mắt của bạn. Mặt khác, bí đỏ chứa chất khoáng, canxi, magie, photpho, sắt và nhiều chất dinh dưỡng khác giúp xương phát triển.

Chúc bạn thành công với cách nấu chè bí đỏ này nhé!

Chia sẻ