Hễ mùa lạnh tới là ngày nào tôi cũng pha món trà này uống hàng ngày, vừa phòng bệnh lại đẹp da chống lão hóa

Nếu như trà đào được nhiều người biết đến thì trà táo có vẻ lạ lẫm hơn nhiều. Mỗi loại trái cây sẽ có vị thơm ngon khác nhau mà nhiều khi khó có thể so sánh được. Vào mùa thu là mùa của trái táo, táo kết hợp với quế thơm nồng, chút ngọt lại cay cay tạo nên một thức uống nóng ấm cho mùa thu se lạnh.

Nguyên liệu:

1 quả táo

5g quế

1 gói trà túi lọc

25g mật ong

1200ml nước lọc

Quế là loại cây được trồng nhiều ở nước ta, cây quế có mùi thơm và vị cay toàn thân và lá. Nhưng quế được dùng chủ yếu vẫn là vỏ thân và vỏ cành. Ngoài công dụng làm gia vị cho các món ăn, món bánh thì quế còn là một loại dược liệu có dược tính cao, đặc biệt là tính chống nấm, giảm đau, sát trùng và điều trị tiêu chảy, cảm lạnh, đau bụng.

Quế cũng có thể làm giảm lượng đường trong máu ở những người bị bệnh đái tháo đường. Quế chứa polyphenol, một chất chống oxy hóa tự nhiên giúp bảo vệ cơ thể khỏi một vài chứng bệnh gây ra do tình trạng oxy hóa bởi các gốc tự do. Các chất chống oxy hóa khác trong quế có tác dụng chống viêm, từ đó giúp giảm nguy cơ mắc bệnh. Vì thế, vào thời điểm giao mùa, thời tiết thay đổi, bạn hãy uống một ly trà quế mỗi ngày để tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể.

Cách làm:

Táo rửa sạch, thái khối nhỏ. Đổ táo vào chảo hoặc nồi, thêm mật ong vào.

Hễ mùa lạnh tới là ngày nào tôi cũng pha món trà này uống hàng ngày, vừa phòng bệnh lại đẹp da chống lão hóa - Ảnh 2.

Đun nhỏ lửa rồi đảo đều đến khi táo chuyển thành màu caramel.

Hễ mùa lạnh tới là ngày nào tôi cũng pha món trà này uống hàng ngày, vừa phòng bệnh lại đẹp da chống lão hóa - Ảnh 3.

Đổ nước lọc vào.

Hễ mùa lạnh tới là ngày nào tôi cũng pha món trà này uống hàng ngày, vừa phòng bệnh lại đẹp da chống lão hóa - Ảnh 4.

Thêm quế vào đun sôi ở lửa lớn sau đó hạ nhỏ lửa.

Hễ mùa lạnh tới là ngày nào tôi cũng pha món trà này uống hàng ngày, vừa phòng bệnh lại đẹp da chống lão hóa - Ảnh 5.

Cho gói trà túi lọc vào đun nhỏ lửa trong 3 phút rồi tắt bếp. Rót trà ra ly là xong.

Hễ mùa lạnh tới là ngày nào tôi cũng pha món trà này uống hàng ngày, vừa phòng bệnh lại đẹp da chống lão hóa - Ảnh 6.

Vào mùa thu là mùa của táo chín vì thế táo sẽ tươi ngon và có giá thành rẻ nhất trong năm. Ăn táo cũng mang đến nhiều lợi ích sức khỏe vì trong vỏ, thịt táo đều chứa nhiều chất chống oxy hóa như quercetin và triterpenoids giúp bảo vệ tim mạch. Táo chứa vitamin E, C, tiền vitamin A cùng các khoáng chất như canxi, selen, sắt, đồng... có tác dụng hỗ trợ hệ miễn dịch, giúp bảo vệ cơ thể trước sự tấn công của các yếu tố bên ngoài.

Vì thế, bên cạnh việc cung cấp đầy đủ năng lượng, chất đạm, tinh bột thì việc tăng cường vitamin, khoáng chất và các hoạt chất qua các loại trái cây là cần thiết, từ đó giúp cơ thể luôn khỏe mạnh.

Thành phẩm:

Trà táo quế ngọt ngọt thơm thơm vị quế, thức uống này có thể giúp thải độc cơ thể, cải thiện sự trao đổi chất đồng thời làm tinh thần sảng khoái và phấn chấn hơn. Khi chế biến loại trà này, bạn có thể tăng giảm các nguyên liệu sao cho phù hợp với khẩu vị của mình nhé!

Hễ mùa lạnh tới là ngày nào tôi cũng pha món trà này uống hàng ngày, vừa phòng bệnh lại đẹp da chống lão hóa - Ảnh 8.

Chúc bạn pha được một ly trà táo quế thật thơm ngon!

Chia sẻ
Đọc thêm