Hễ mùa đông tới là nhà tôi thường xuyên có món thịt ba chỉ rang kiểu này vì cả nhà ai cũng thích

Chang Chef,
Chia sẻ

Thịt ba chỉ rang kiểu này mềm béo thấm vị mặn ngọt, cải khô giòn giòn rất hợp với thịt, ăn cùng cơm nóng thì ngon tuyệt, nhất là trong những ngày mùa đông!

Nguyên liệu

200g ba chỉ heo

5-10g củ cải trắng đã phơi khô

Tỏi băm

Hành lá

Tương ớt

Hễ mùa đông tới là nhà tôi thường xuyên có món thịt ba chỉ rang kiểu này vì cả nhà ai cũng thích - Ảnh 1.

Cách làm

Củ cải khô ngâm nước 30 phút cho nở mềm, vớt ra vắt bớt nước rồi thái khúc tầm 4cm.

Hễ mùa đông tới là nhà tôi thường xuyên có món thịt ba chỉ rang kiểu này vì cả nhà ai cũng thích - Ảnh 2.

Thịt thái lát vừa ăn, ướp với 1 muỗng hạt nêm và 2 tép tỏi đập dập.

Hễ mùa đông tới là nhà tôi thường xuyên có món thịt ba chỉ rang kiểu này vì cả nhà ai cũng thích - Ảnh 3.

Cho 1 muỗng canh dầu vào chảo, thêm 2 muỗng canh đường, đun tới khi đường đổi màu nâu thì cho thịt vào xào lên.

Hễ mùa đông tới là nhà tôi thường xuyên có món thịt ba chỉ rang kiểu này vì cả nhà ai cũng thích - Ảnh 4.

Thịt chuyển màu, hơi cháy cạnh thì cho cải khô vào, nêm thêm ít nước mắm, bột ngọt cho vừa miệng.

Hễ mùa đông tới là nhà tôi thường xuyên có món thịt ba chỉ rang kiểu này vì cả nhà ai cũng thích - Ảnh 5.

Cuối cùng là 1 muỗng tương ớt để có màu đẹp. Tắt bếp, cho thêm hành lá thái nhỏ, tiêu lên mặt là xong.

Hễ mùa đông tới là nhà tôi thường xuyên có món thịt ba chỉ rang kiểu này vì cả nhà ai cũng thích - Ảnh 6.

Thành phẩm 

Thịt ba chỉ rang kiểu này mềm béo thấm vị mặn ngọt, cải khô giòn giòn rất hợp với thịt, ăn cùng cơm nóng thì ngon tuyệt, nhất là trong những ngày mùa đông!

Hễ mùa đông tới là nhà tôi thường xuyên có món thịt ba chỉ rang kiểu này vì cả nhà ai cũng thích - Ảnh 7.

Chia sẻ