Hễ mùa đông là nhà tôi luôn có món này để cả nhà ăn vặt, làm dễ mà siêu giòn ngon!

P. Liên,
Đánh giá:
Chế biến 20 phút
Độ phức tạp Trung bình
Chi phí 12000 đồng
Khẩu phần

Quẩy vừng là một món ăn vặt được nhiều người yêu thích, làm quẩy vừng tại nhà cũng rất đơn giản mà lại đảm bảo an toàn thực phẩm.

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Bột bánh bao100g
  • 2. Muối 1g
  • 3. Hạt vừng10g
  • 4. Nước lọc

Nếu so với việc bạn tự trộn bột với men thì dùng bột bánh bao pha sẵn để làm quẩy sẽ tiện lợi hơn nhiều. Bột bánh bao pha sẵn sẽ có men nở và chất gây nở khác giúp quẩy xốp giòn hơn sau khi chiên. Bạn có thể mua bột bánh bao ở các cửa hàng tạp hóa, cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh hoặc trong các siêu thị như Vinmart+, Coop mart.

Khi chiên quẩy, bạn nên dùng dầu thực vật sẽ ngon hơn (không nên dùng mỡ lợn) vì các loại dầu thực vật có nhiệt độ sôi từ 200-300 độ C, còn mỡ lợn sẽ có nhiệt độ sôi thấp hơn.

Cách làm quẩy vừng đơn giản nhất

1

Nhào bột

Cho bột bánh bao vào bát, thêm muối và vừng vào trộn đều sau đó đổ từ từ nước lọc vào. Nhào bột thành khối dẻo mịn không dính tay. Bọc kín khối bột và để bột nghỉ trong 20 phút.
Hễ mùa đông là nhà tôi luôn có món quẩy này để cả nhà ăn vặt, làm dễ mà siêu giòn ngon! - Ảnh 2.

2

Tạo hình

Sau đó lấy khối bột ra rồi cán thành tấm mỏng. Cắt bột thành từng miếng nhỏ (tùy ý tạo hình).
Hễ mùa đông là nhà tôi luôn có món quẩy này để cả nhà ăn vặt, làm dễ mà siêu giòn ngon! - Ảnh 4.

3

Chiên quẩy

Đổ dầu ăn vào chảo, đun nóng dầu khoảng 50% sau đó cho miếng bột vào chiên. Chiên ở lửa vừa cho đến khi quẩy chín phồng và vàng giòn là được. Lấy quẩy ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Hễ mùa đông là nhà tôi luôn có món quẩy này để cả nhà ăn vặt, làm dễ mà siêu giòn ngon! - Ảnh 6.

Thành phẩm:

Trong những ngày trời lạnh của mùa đông mà ăn món quẩy vừng giòn giòn, thơm bùi và uống kèm với một ly trà nóng chắc chắn sẽ rất ngon miệng và ấm áp đấy. Món ăn vặt này chế biến siêu đơn giản, nên bạn hãy học ngay nhé.

Hễ mùa đông là nhà tôi luôn có món quẩy này để cả nhà ăn vặt, làm dễ mà siêu giòn ngon! - Ảnh 7.

Lưu ý: Khi chiên quẩy chín vàng giòn rồi, bạn mở to lửa trong vài giây trước khi vớt ra để quẩy không bị ngấm dầu.

Với món quẩy này, ngoài thời gian ủ bột thì bạn chỉ mất khoảng 15-20 phút để chế biến một mẻ bánh đấy. Bạn cũng sẽ chi phí tầm 12.000 đồng mà thôi.

Chúc bạn thành công với cách làm quẩy vừng này nhé!

Chia sẻ