Hé lộ thông tin về "phù thủy âm nhạc" đứng sau bản hit Sóng gió của Jack

Dù còn trẻ tuổi nhưng Lê Minh Hiếu - Peter đã góp phần làm nên nhiều ca khúc đình đám trong showbiz Việt.

Không nổi đình nổi đám như Hoàng Touliver hay SlimV, song Lê Minh Hiếu - Peter cũng gây được tiếng vang khi góp phần sản xuất nên những ca khúc như Anh đang ở đâu đấy anh, Chạm khẽ tim anh một chút thôi, Gặp nhưng không ở lại. Đặc biệt, với bản hit Sóng gió của Jack, Peter đã ghi tên mình vào danh sách những producer nổi bật nhất VBiz thời điểm hiện tại.

Hé lộ thông tin về "phù thủy âm nhạc" đứng sau bản hit Sóng gió của Jack - Ảnh 1.

Producer trẻ Peter.

Nói về cơ duyên đến với vai trò nhà sản xuất âm nhạc, Peter cho biết có lẽ bắt nguồn từ đam mê ca hát của anh. Vì quá đam mê âm nhạc, ca hát nên anh đã tự mày mò trong phòng thu. Lúc đó, nam producer thường tự nghe những bản ghi âm của chính mình rồi mix đi mix lại. Peter tự nhận thấy đoạn nhạc này nên có tiếng gì, khúc kia nên thêm âm thanh thế nào vào sẽ hay hơn và khi hát nên xử lý bằng cách nào sẽ tốt nhất.

Hé lộ thông tin về "phù thủy âm nhạc" đứng sau bản hit Sóng gió của Jack - Ảnh 2.

Vào năm 2014, Peter rời quê nhà Vũng Tàu lên Hồ Chí Minh để tìm 1 công việc ổn định và từ đó, anh có cơ hội bén duyên với âm nhạc. Thế nhưng ít ai biết rằng, Peter từng thi trượt trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ Thuật TP.HCM với điểm số thanh nhạc là 2,5 điểm.

Hé lộ thông tin về "phù thủy âm nhạc" đứng sau bản hit Sóng gió của Jack - Ảnh 3.

May mắn thay, Peter gặp được người thầy của mình, đó chính là nhạc sĩ Nguyễn Hoàng Duy. Kể từ đó, anh được sống với đúng đam mê, nam producer tâm sự: "Mình đã có cơ hội thực chiến với sản xuất âm nhạc chuyên nghiệp. Cảm giác cho ra một bài hát hay, được mix chuẩn chỉnh mà không làm mất đi giá trị melody hay giọng hát của nghệ sĩ rất đặc biệt. Đây là 1 cách gián tiếp mình đã giúp người nghệ sĩ phần nào đó thổi thêm tâm hồn vào bài hát. Đối với Peter, công việc này cực kỳ ngầu. Vừa kiếm thêm thu nhập, vừa thỏa đam mê âm nhạc".

Hé lộ thông tin về "phù thủy âm nhạc" đứng sau bản hit Sóng gió của Jack - Ảnh 4.

Hé lộ thông tin về "phù thủy âm nhạc" đứng sau bản hit Sóng gió của Jack - Ảnh 5.

Hé lộ thông tin về "phù thủy âm nhạc" đứng sau bản hit Sóng gió của Jack - Ảnh 6.

Peter đã đồng hành cùng rất nhiều ca sĩ nổi tiếng với vai trò sản xuất âm nhạc.

Đến giữa năm 2017, Peter thành lập phòng thu cá nhân và làm việc tự do, song song đó, anh sản xuất khá nhiều bài hát hit đình đám cho nghệ sĩ. Không chỉ vậy, Peter còn được mệnh danh là "phù thủy âm nhạc" cực mát tay khi liên tục có nhiều sản phẩm hit nằm trong bảng xếp hạng âm nhạc.

Chia sẻ về vấn đề này, Peter cho biết rằng anh không biết tiêu chuẩn để được gọi là 1 sản phẩm hay sẽ thế nào hay một producer mát tay dựa trên yếu tố gì. Anh nói: "Đối với Peter, yếu tố con người luôn là thiết yếu. Một nghệ sĩ chú tâm với âm nhạc, giọng hát hay kết hợp với nhạc sĩ nữa thì mọi sản phẩm làm ra đều là một tác phẩm hay. 99% là may mắn khi Peter được kết hợp cùng những nghệ sĩ không chỉ có tài mà còn có tâm nên những bài hát được mọi người hưởng ứng rất nhiều".

Trong năm 2021 này, Peter vẫn sẽ duy trì công việc sản xuất âm nhạc hiện tại và hợp tác cùng nhiều nghệ sĩ trong dự án của họ. Thế nhưng vì tình hình dịch bệnh phức tạp, bản thân Peter cũng không muốn bị ù lì nên thỉnh thoảng nam producer sẽ cho ra mắt một số bài hát cover đơn ca hoặc kết hợp cùng 1 số người bạn và nghệ sĩ thân thiết.

Chia sẻ
Đọc thêm