Hé lộ bất ngờ về bữa tiệc Hoàng gia Anh tiếp đãi Tổng thống Trump: Mất tới 6 tháng chuẩn bị, không được sai sót dù chỉ một chiếc ly

Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ thưởng thức bữa tiệc trưa với Nữ hoàng Anh Elizabeth II tại Cung điện Buckingham trong chuyến thăm chính thức kéo dài 3 ngày tới đây.

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày mai (3/6) sẽ bắt đầu chuyến thăm chính thức Anh trong 3 ngày. Trong 3 ngày thăm và làm việc tại Anh, ông sẽ có một bữa ăn trưa với Nữ hoàng Elizabeth II, Thái tử Charles và cả Hoàng tử Harry tại Cung điện Buckingham.

Mới đây, tờ Dailymail của Anh đã hé lộ một vài thông tin về bữa yến tiệc đặc biệt này.

Theo đó, Hoàng gia Anh đã phải mất 6 tháng để lên kế hoạch chuẩn bị cho quốc yến phục vụ 170 vị khách mời. Mọi thứ đều được chuẩn bị kỹ càng từ trang phục của nhân viên phục bàn đến những chiếc chén, chiếc ly, thìa, nĩa ăn trên bàn tiệc.

Hé lộ bất ngờ về bữa tiệc Hoàng gia Anh tiếp đãi Tổng thống Trump: Mất tới 6 tháng chuẩn bị, không được sai sót dù chỉ một chiếc ly - Ảnh 1.

Hơn 10.000 cảnh sát sẽ được huy động bảo vệ Tổng thống Donald Trump trong chuyến thăm Anh.

Những vị khách mời được yêu cầu sử dụng cài đầu và cà vạt màu trắng, hoặc trang phục dân tộc. Các đĩa ăn phải được xếp cách nhau chính xác gần 46cm, khoảng cách tính từ các ly đồ uống và ghế ngồi tới góc bàn cũng tương tự như vậy. Mỗi khách mời có 6 ly khác nhau. Mỗi chiếc ly được dùng riêng để uống nước, sâm panh, rượu vang đỏ và trắng, rượu vang tráng miệng và rượu pooctô.

Theo Phó đô đốc Tony Johnstone-Burt, Nữ hoàng Elizabeth II luôn đích thân đi kiểm tra những chiếc bàn hình móng ngựa vào buổi chiều trước mỗi bữa tiệc quan trọng, bà còn đi vòng quanh phòng và kiểm tra cẩn thận các chi tiết trên bàn tiệc.

Hé lộ bất ngờ về bữa tiệc Hoàng gia Anh tiếp đãi Tổng thống Trump: Mất tới 6 tháng chuẩn bị, không được sai sót dù chỉ một chiếc ly - Ảnh 2.

Hoàng gia Anh đã phải mất 6 tháng để chuẩn bị bữa tiệc tiếp đón Tổng thống Trump.

Quanh mỗi bàn tiệc được bố trí 19 điểm phục vụ, mỗi điểm do 4 quản gia, người hầu và người rót rượu chịu trách nhiệm phục vụ chu đáo. Các nhân viên sẽ dùng một hệ thống đèn và biểu đồ chi tiết để việc phục vụ các vị khách được chính xác thuận lợi, nhanh chóng, đáp ứng các yêu cầu riêng về thói quen ăn uống của từng vị khách.

Theo tiết lộ từ nhân viên chuẩn bị tiệc, trong bữa quốc yến lần này, Nữ hoàng sẽ ngồi cạnh Tổng thống Trump ở một chiếc bàn lớn hình chữ U, cùng Đệ nhất phu nhân Melania, Thái tử Charles và phu nhân Camilla. 

Hé lộ bất ngờ về bữa tiệc Hoàng gia Anh tiếp đãi Tổng thống Trump: Mất tới 6 tháng chuẩn bị, không được sai sót dù chỉ một chiếc ly - Ảnh 3.

Nguồn tin cho biết dự kiến khoảng 25 triệu bảng Anh ( khoảng 31,6 triệu USD), sẽ được chi cho các chi phí an ninh liên quan đến chuyến thăm của Tổng thống Mỹ.

Nguồn tin cho biết dự kiến khoảng 25 triệu bảng Anh (khoảng 31,6 triệu USD), sẽ được chi cho các chi phí an ninh liên quan đến chuyến thăm của Tổng thống Mỹ. Các hoạt động an ninh tăng cường của cảnh sát thành phố sẽ bao gồm huy động các tay súng bắn tỉa, chó nghiệp vụ và máy bay trực thăng.

(Nguồn: Daily Mail)

Chia sẻ
Đọc thêm