Hễ cuối tuần là con tôi đòi mẹ làm khoai tây que cho ăn vì cả 2 đứa đều thích mê

Chang Chef,
Chia sẻ

Khoai tây que xốp giòn mà không bị ngấm mỡ nên ăn rất "vào", so với bim bim thì ngon hơn hẳn nên bé nào cũng thích.

Nguyên liệu:

350g khoai tây

30g bột gạo

60g bột bắp

25g bơ (1 muỗng canh)

Hành ngò băm nhuyễn

Hễ cuối tuần là con tôi đòi mẹ làm khoai tây que cho ăn vì cả 2 đứa đều thích mê - Ảnh 1.

Cách làm:

Khoai tây bỏ vỏ thái khúc nhỏ đem hấp chín.

Khoai chín mềm thì đem tán nhuyễn. 

Hễ cuối tuần là con tôi đòi mẹ làm khoai tây que cho ăn vì cả 2 đứa đều thích mê - Ảnh 2.

Cho bơ, bột gạo, bột bắp và 1/2 muỗng cà phê muối vào.

Hễ cuối tuần là con tôi đòi mẹ làm khoai tây que cho ăn vì cả 2 đứa đều thích mê - Ảnh 3.

Lúc đầu sẽ hơi khô nhưng nhồi 1 lúc bột sẽ mịn lại.

Cho tiếp phần hành ngò thái nhỏ vào nhồi cho đều.

Hễ cuối tuần là con tôi đòi mẹ làm khoai tây que cho ăn vì cả 2 đứa đều thích mê - Ảnh 4.

Ủ bột 30 phút.

Đem bột ra nhào lần nữa rồi cán thành 1 miếng lớn, xắn bột thành những cọng bằng nhau.

Se bột thành sợi. Bạn nên thoa 1 chút bột bắp áo phía ngoài khi cán bột.

Hễ cuối tuần là con tôi đòi mẹ làm khoai tây que cho ăn vì cả 2 đứa đều thích mê - Ảnh 5.

Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho từng cọng khoai vào chiên với lửa nhỏ đến khi khoai nổi lên vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu.

Hễ cuối tuần là con tôi đòi mẹ làm khoai tây que cho ăn vì cả 2 đứa đều thích mê - Ảnh 6.

Lưu ý nên chiên ngập dầu để khoai không bị thấm dầu. Có thể chiên lần 2 để khoai giữ độ giòn lâu hơn nhé!

Hễ cuối tuần là con tôi đòi mẹ làm khoai tây que cho ăn vì cả 2 đứa đều thích mê - Ảnh 7.

Cho khoai ra đĩa chấm kèm tương cà hoặc sốt mayonnaise.

Thành phẩm 

Cọng khoai giòn tan bên ngoài dai xốp bên trong rất hấp dẫn, đây sẽ là món ăn vặt ngon cho các bé vào dịp cuối tuần!

Hễ cuối tuần là con tôi đòi mẹ làm khoai tây que cho ăn vì cả 2 đứa đều thích mê - Ảnh 8.

Mách nhỏ

- Nên tán lúc khoai còn nóng sẽ dễ và nhanh hơn rất nhiều.

- Nếu có thể, hãy chiên 2 lần. 1 lần chiên sơ cho se bề mặt cọng khoai lại và lần 2 bạn có thể dùng nồi chiên không dầu thì khoai vừa giòn lâu lại vừa ráo dầu hơn hẳn đấy!

Chia sẻ