Hãy kiểm tra xem hơi thở của bạn có mùi gì để xác định 10 bệnh có biểu hiện liên quan đến mùi hơi thở cần đi kiểm tra ngay

X. T, Theo Báo dân sinh
Chia sẻ

Mùi hơi thở của bạn có thể nói lên rất nhiều điều về các vấn đề sức khỏe của bạn, ví dụ, hơi thở của bạn phảng phất có mùi trái cây thì rất có thể là do bạn đang bị bệnh tiểu đường.

Hôi miệng không phải lúc nào cũng có nghĩa là do bạn vệ sinh răng miệng kém. Nó có thể là triệu chứng của một bệnh nào đó mà bạn không biết, thậm chí là bệnh không được điều trị. Mùi hơi thở của bạn có thể nói lên rất nhiều điều về các vấn đề sức khỏe của bạn, ví dụ, hơi thở của bạn phảng phất có mùi trái cây thì rất có thể là do bạn đang bị bệnh tiểu đường.

Sau đây là danh sách 10 bệnh có biểu hiện liên quan đến mùi hơi thở. Hãy lưu ý và nếu phát hiện hơi thở của bạn có mùi như này thì nên đặt hẹn với bác sĩ ngay bởi đó có thể là triệu chứng của một bệnh nghiêm trọng nào đó.

Người bị bệnh gan, thận, ung thư phổi, ung thư dạ dày, bệnh tiểu đường... thì hơi thở thường có mùi như thế này - Ảnh 1.

Trong trường hợp đó, cần đến gặp nha sĩ càng sớm càng tốt.

Người bị bệnh gan, thận, ung thư phổi, ung thư dạ dày, bệnh tiểu đường... thì hơi thở thường có mùi như thế này - Ảnh 2.

Nếu bạn bị viêm xoang mãn tính, thì bạn cần đến gặp bác sĩ để được điều trị dứt điểm.

Người bị bệnh gan, thận, ung thư phổi, ung thư dạ dày, bệnh tiểu đường... thì hơi thở thường có mùi như thế này - Ảnh 3.

Thay đổi chế độ ăn uống của bạn và loại trừ một số loại thực phẩm như rượu, tỏi, thức ăn cay và cà phê cũng có thể giúp ích.

Người bị bệnh gan, thận, ung thư phổi, ung thư dạ dày, bệnh tiểu đường... thì hơi thở thường có mùi như thế này - Ảnh 4.

Người bị bệnh gan, thận, ung thư phổi, ung thư dạ dày, bệnh tiểu đường... thì hơi thở thường có mùi như thế này - Ảnh 5.

Người bị bệnh gan, thận, ung thư phổi, ung thư dạ dày, bệnh tiểu đường... thì hơi thở thường có mùi như thế này - Ảnh 6.

Người bị bệnh gan, thận, ung thư phổi, ung thư dạ dày, bệnh tiểu đường... thì hơi thở thường có mùi như thế này - Ảnh 7.

Người bị bệnh gan, thận, ung thư phổi, ung thư dạ dày, bệnh tiểu đường... thì hơi thở thường có mùi như thế này - Ảnh 8.

Nếu bạn nhận thấy điều này, hãy sắp xếp một cuộc hẹn với bác sĩ.

Người bị bệnh gan, thận, ung thư phổi, ung thư dạ dày, bệnh tiểu đường... thì hơi thở thường có mùi như thế này - Ảnh 9.

Người bị bệnh gan, thận, ung thư phổi, ung thư dạ dày, bệnh tiểu đường... thì hơi thở thường có mùi như thế này - Ảnh 10.

Lưu ý: Nhai kẹo cao su không làm cho hơi thở của bạn trở nên thơm tho

Người bị bệnh gan, thận, ung thư phổi, ung thư dạ dày, bệnh tiểu đường... thì hơi thở thường có mùi như thế này - Ảnh 1.

Bạn có thể tin rằng nhai kẹo cao su sẽ giúp bạn thoát khỏi mùi hôi miệng và ngăn ngừa sâu răng. Nhưng theo các nghiên cứu khác nhau , nó thực sự có thể làm điều ngược lại. Đường có trong kẹo cao su giúp vi khuẩn trong miệng của bạn phát triển và lan rộng hơn nữa.

Ngay cả khi bạn chọn kẹo cao su không đường, mùi hôi miệng sẽ chỉ được "che đậy" chứ không được xử lý - tất cả trong khi cung cấp cho vi khuẩn gây mùi gì đó để nhai. Do đó, giải pháp tốt nhất là giữ gìn sức khỏe răng miệng tốt.

Chia sẻ
Đọc thêm