Hậu mùng 8/3: Vợ vừa hôm trước hãnh diện khoe bất ngờ có quà, giờ đã phong chồng danh hiệu "tay bẻ lái vàng"

Kẹo, Theo Helino
Chia sẻ

"Đã bao giờ các chị bị chính người mình tin tưởng nhất dắt mũi bấy lâu mà cứ ngây thơ không biết gì chưa ạ? Là em đấy, đau hơn cả đau đẻ", cô vợ chia sẻ.

Đã qua ngày Quốc tế phụ nữ mùng 8/3 được 3 ngày, ngỡ tưởng mọi câu chuyện về quà tặng, vô tình phát hiện chồng ngoại tình, bóc phốt đủ kiểu đã kết thúc, thế nhưng, bất ngờ thay, dân tình lại được phen tức nổ mắt với câu chuyện tréo ngoe của cô vợ này.

Cô vợ có tên N. T. A tâm sự: "Đã bao giờ các chị bị chính người mình tin tưởng nhất dắt mũi bấy lâu mà cứ ngây thơ không biết gì chưa ạ? Là em đấy, đau hơn cả đau đẻ. Cách đây chỉ 2 ngày, thằng chồng em tự nhiên phải gió tặng em quà mùng 8/3. Bình thường em chả đòi hỏi gì đâu, nói chung em sống cũng thực tế, chỉ cần chồng biết đỡ đần, chia sẻ mọi công việc với em là được, còn những thứ khác thì miễn văn hoa. Nó cũng đồng ý với em như thế nên có ngày lễ gì cả nhà ra hàng ăn hoặc tụ tập bạn bè ở nhà em là mọi người cùng vui rồi. Thế mà chả hiểu sao, mùng 8/3 năm nay nó bảo em là 'anh vô tâm với em quá, phụ nữ là phải được yêu thương' rồi các thứ, các thứ. Nó làm em cảm động phát khóc lên ấy. Em lại tiếp tục cảm thấy biết ơn, yêu chiều nó còn hơn ông hoàng vậy mà nó cho em cú lừa ngoạn mục.

Hậu mùng 8/3: khi vợ vừa hôm trước hãnh diện khoe quà giờ đã phong chồng danh hiệu tay lái vàng trong làng bẻ lái - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Mà số em cũng may, chắc trời thương cho em biết bộ mặt thật của nó. Hôm kia con bé nhà em nó học được bài múa mới, bắt mẹ mang điện thoại ra quay rồi ghi âm con hát. 2 mẹ con đang hí hoáy trong phòng thì chồng em vào, nó bảo em đi mua cho nó bao thuốc lá. Em lại để điện thoại đấy, cắm đầu đi phục vụ nó. Cuối cùng về em chết đứng vì vô tình không tắt phần ghi âm ở điện thoại. Bật lên nghe lại con hát thì lại lạc cả giọng bố vào. Lúc sáng hôm sau mới mở ra xem mà gần như muốn phát điên. Chắc con bé chạy xuống phòng khách xem tivi nên thằng chồng em nó thoải mái mở cửa buôn chuyện với bồ. Thứ mà có nằm mơ em cũng không tin được kẻ thứ 3 lại xuất hiện trong cuộc hôn nhân của mình. Đau hơn nữa khi chúng nó cười nói, hỏi dò nhau thái độ của em thế nào khi nhận được món quà.

Bảo sao chồng em đột nhiên tặng vợ cái váy đắt tiền lại khác xa phong cách của vợ. Thì ra cái váy đấy nó mua cho con kia nhưng có vẻ mặc rộng, em nhớ như in nó nói với bồ là: 'Để anh mang về tặng con béo nhà anh. Khéo lại sướng quá'. Các chị có hiểu cảm giác bị xúc phạm rồi bị mang ra làm trò đùa nó nghiệt ngã thế nào không? Em biết cái hãng này không sản xuất hàng loạt nên gọi điện cho cửa hàng tra tên người mua váy. Em vừa mất tiền, vừa phải nói khéo với nhân viên nó mới tìm ra cho. Nó còn khen khách này thoáng tay, mua 1 lúc mấy cái rồi đăng ký thẻ thành viên nữa nên nhân viên mới lưu lại.

Chưa hết đâu ạ, em cố nín nhịn vừa hỏi dò nó thì nó bảo, nhờ 1 cô bạn chọn váy hộ xong chả hiểu sao lại lấy tên chồng em để đăng kí. Nó vẫn nghĩ em là loại dễ xỏ mũi đấy. Đến lúc em chơi bài ngửa với nó thì nó lại quay sang xin lỗi rồi bảo hiểu lầm nọ kia. Nó trình bày 1 câu chuyện lê thê mà không biết đoạn ghi âm cuộc nói chuyện điện thoại của nó em đang nắm trong tay. Giờ nó đi làm rồi, em lên đây tâm sự để nhờ chị em hiến kế, có vẻ nó không muốn bỏ vợ, chỉ thích tòm tem, nhưng nghĩ nó gọi em là con béo mà em muốn cho nó 1 trận để nó biết vì ai mà em mới béo thế này. Các chị nghĩ cách giúp em đi".

Hậu mùng 8/3: khi vợ vừa hôm trước hãnh diện khoe quà giờ đã phong chồng danh hiệu tay lái vàng trong làng bẻ lái - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Dù không phải chuyện của mình nhưng hội chị em lại vô cùng bức xúc và thi nhau tư vấn cho cô vợ bất hạnh kia. Đúng là bị cắm sừng đã khổ, nghĩ đến cảnh người chồng đầu ấp tay gối cùng ả nhân tình lôi mình ra làm trò đùa còn cay đắng hơn. Thế nên chị em à, đôi khi bản thân cứ nghĩ mình phải sống thực tế, không đòi hỏi quá nhiều vào đàn ông lại là cái thiệt lớn. Các chị càng chăm chồng, càng dễ tính với chồng thì lại càng tạo thói quen xấu cho chồng. Thành ra nhiều khi họ muốn lãng mạn chút, ga lăng 1 chút thì bị các chị làm tụt cả hứng. Có những ông chồng bỗng dưng tặng hoa cho vợ thì các chị lại bảo "điên à, tốn tiền, hoa ăn được đâu", tặng mỹ phẩm thì kêu "đi đâu mà cần dăm ba cái mớ son phấn này", hoặc có khi rủ đi chơi riêng tư, đi xem phim đổi gió thì các chị lại nguây nguẩy "trẻ trâu nữa đâu mà làm mấy trò lãng xẹt vậy". Đấy, nên là các chị cứ vô tư quá lại hóa đẩy chồng vào chỗ hư.

Nói vậy không có nghĩa đàn ông ngoại tình là do lỗi lớn của đàn bà. Ngoại tình cũng có dăm bảy loại ngoại tình mà đàn ông lăng nhăng cũng có nhiều cấp độ lăng nhăng. Không thể đánh đồng tất cả để mà lên 1 công thức giữ chồng hay bài học hôn nhân cụ thể, tùy từng hoàn cảnh, đặc điểm từng người mà đưa ra các cách xử lý khác nhau. Các chị cũng đừng nghĩ hôn nhân là không cần sự lãng mạn, ngọt ngào như thời yêu nhau. Thế mới nói, nếu không muốn chồng đi với gái, hãy làm "gái" của chồng. Của mình thì mình cứ phải giữ cho thật chặt, đừng sợ mất sĩ diện, quan trọng là "lạt mềm buộc chặt" mà thôi!

Chia sẻ
Đọc thêm