Hậu ly hôn, "ngã" vào lòng người đàn ông đã có gia đình

Anh nói anh quý mến tôi vì tôi là 1 phụ nữ kiên cường, biết vượt qua nỗi đau ly hôn, mạnh mẽ, thành đạt trong cuộc sống và nuôi dạy các con nên người.

Hỏi:
 
Chào chị Tâm An,
 
Tôi đã ly hôn khá lâu, công việc làm ăn tốt. Một hôm, tôi quen anh trên mạng. Được biết anh là môt doanh nhân thành đạt, lúc đầu chúng tôi chỉ vui vẻ trao đổi thông tin với nhau về cuộc sống, công việc làm ăn... riết rồi chúng tôi có tình cảm với nhau lúc nào không hay. 
 
Chúng tôi thấy mến nhau, nhớ nhau mỗi khi lên mạng không thấy nhau. Là 1 phụ nữ đã thất bại trong hôn nhân, nên tôi rất cẩn trọng trong tình cảm, tôi luôn giữ khoảng cách với anh. Thực lòng, tôi cũng mến anh, nhưng thực tế không cho phép chúng tôi được toại nguyện. Anh là người đã có vợ và có 1 đứa con.

Qua những cuộc nói chuyện, tôi biết anh rất quý gia đình của mình. Nhưng anh vẫn nhận có tình cảm đối với tôi. Lý do tại sao thì anh không lý giải được. Tôi quý, tôn trọng gia đình của anh, tôi không muốn phá vỡ nó, vì tôi không muốn gia đình anh tan vỡ giống như vết xe đổ của tôi ngày trước. Tôi chỉ muốn làm bạn với anh, cùng chia sẻ vui buồn với anh qua tin nhắn, chat chít.

Thời gian qua đi, anh nói anh quý mến tôi vì tôi là 1 phụ nữ kiên cường, biết vượt qua nỗi đau ly hôn, mạnh mẽ, thành đạt trong cuộc sống và nuôi dạy các con nên người. 
 
Hậu ly hôn, "ngã" vào lòng người đàn ông đã có gia đình 1
Chúng tôi đến với nhau trong sáng, thật sự tôi thấy rất hạnh phúc khi ở bên anh. Tôi chỉ cho phép tình cảm của cả hai dừng lại ở những cái ôm siết nhẹ và những nụ hôn cháy bỏng (Ảnh minh họa)
 
Nhiều lần, tôi đã từ chối gặp mặt anh, vì sợ tôi không làm chủ được tình cảm của mình. Và tôi sợ sự thật khi gặp nhau rồi, có thể làm thất vọng hình tượng của nhau…
 
Cho đến 1 ngày tôi không còn thấy anh lên mạng nữa, liên lạc với anh nhiều lần nhưng không được, tôi cứ tưởng anh cũng như bao người đàn ông khác, khi chinh phục phụ nữ không thành thì bỏ cuộc... Nhưng sự thật không phải như vậy. Tình cờ tôi được biết anh bị đột quỵ và tai biến nặng. Tôi hối hận vô cùng vì đã nghĩ sai về anh. Tôi âm thầm lặng lẽ theo dõi anh từng ngày qua 1 người bạn, giúp anh điều trị châm cứu và chạy chữa nhiều nơi...
 
Dần dần, anh cũng hồi phục. Chúng tôi gặp nhau, anh đã ôm chầm lấy tôi trong sự ngỡ ngàng của tôi và bao nhiêu người khác xung quanh. Anh không hề mắc cỡ. Anh bảo tôi ác vì đã ngăn cản anh đến với tôi trong suốt những năm qua. Anh biết hết sự giúp đỡ của tôi trong thời gian qua. Anh bảo anh không thể xa rời tôi được giây phút nào nữa. 
 
Chúng tôi đến với nhau trong sáng, thật sự tôi thấy rất hạnh phúc khi ở bên anh. Tôi chỉ cho phép tình cảm của cả hai dừng lại ở những cái ôm siết nhẹ và những nụ hôn cháy bỏng.
 
Hai năm nữa trôi qua, tình cảm của anh và tôi không hề thay đổi và có chiều hướng tốt hơn. Tôi không biết phải làm sao để từ chối anh được nữa, trong tôi đang giằng xé rất nhiều. Nếu đến với anh, tôi sẽ có tội rất lớn với gia đình anh, vợ anh. Còn từ chối anh thì chắc chắn tôi sẽ đau khổ lắm. 
 
Giờ tôi không biết phải làm sao? Anh rất có trách nhiệm với gia đình của mình. Chị Tâm An ơi, tôi phải làm gì lúc này?
 
(Bạn đọc giấu tên)
 
Chị Tâm An trả lời: 
 
Chào chị,

Đọc tâm sự của chị, tôi thấy chị là một người phụ nữ giàu nghị lực, mạnh mẽ, tài giỏi. 

Chị đã vượt qua cú sốc ly hôn một cách phi thường, chị vẫn yêu đời, chăm sóc các con tốt và vô cùng thành đạt. Mong muốn tìm kiếm cho mình một bờ vai vững chắc là điều hoàn toàn đúng đắn và cần thiết, là mong mỏi mà ai trong hoàn cảnh của chị cũng muốn. 
 
Qua tâm sự của chị, tôi thấy anh ấy là một người đàn ông tốt, hai người đến với nhau nghiêm túc chứ không phải đùa bỡn qua đường. Chị là một người phụ nữ có lòng tự trọng, nghiêm túc khi khước từ gặp mặt anh ấy trong suốt 7 năm, khi biết anh ấy gặp biến cố, chị đã dang tay giúp đỡ anh vượt qua khó khăn. 
 
Tình cảm mà anh chị dành cho nhau rất đáng tôn trọng. Nhưng thật tiếc, trên pháp luật, anh ấy là người đã có gia đình, là chồng là cha của một người đàn bà và những đứa trẻ. Đúng như chị đã cân nhắc, chuyện chị đến được danh chính ngôn thuận với người đàn ông này là điều khó xảy ra, bởi ngoài việc có gia đình, anh ấy vẫn yêu thương vợ con hết mình. Việc anh ấy bảo yêu cả gia đình lẫn chị là điều không thể, trái với pháp luật. 
 
Tâm An rất hiểu, tình yêu là một trạng thái cảm xúc khó diễn đạt, nhiều màu sắc và dường như tình yêu không phải lúc nào cũng tuân theo lý trí. Chị đã từng vấp ngã trong quá khứ, chắc hẳn chị hiểu được sự mất mát về tinh thần quan trọng như thế nào. Chị yêu anh, nhưng chị day dứt khi đang phá vỡ hạnh phúc của người khác, lý trí bảo chị phải dừng lại. Tâm An rất hiểu chị đang khó xử như thế nào.  
 
Nhưng chị thấy đấy, nếu cứ kéo dài mối tình này thì hơn ai hết người chịu thiệt thòi chính là chị. Vì thế, chị hãy cố gắng chấm dứt mối tình hiện tại và dành thời gian để tìm hiểu những người khác. Chị là người phụ nữ tốt bụng, nhân hậu, lại giàu tình cảm, Tâm An tin chị sẽ sớm tìm được một nửa hợp với mình. 
 
Chị nên rời xa anh ấy trước khi mọi chuyện trở nên vượt quá tầm kiểm soát. Để không nhớ về người ấy, chị hãy dành thời gian cho bạn bè, công việc, học hành, chăm sóc con cái. Việc đó sẽ phần nào giúp chị không có thời gian để buồn bã, đau khổ. Tôi tin và hi vọng như vậy. 
 
An tâm lên chị nhé, chúc chị có đủ nghị lực và bản lĩnh vượt qua những khó khăn trở ngại nay. Ở đời ai cũng có thể vấp ngã nhưng quan trọng là biết đứng dậy đi tiếp. 
 

Chị Tâm An của chuyên mục Chuyện khó nói sẽ tư vấn giúp bạn các vấn đề xoay quanh những thắc mắc về tình yêu, hôn nhân, gia đình.

Hãy gửi những băn khoăn của bạn về địa chỉ email tinhyeuhonnhan@afamily.vn. Chuyện khó nói sẽ giữ bí mật thông tin cá nhân của bạn (Yêu cầu thư gửi về phải viết có dấu).

Chuyên mục Chuyện khó nói mời bạn đón đọc những bài tư vấn trên aFamily - Website hàng đầu dành cho phụ nữ vào 11 giờ các ngày thứ 3, Chủ Nhật trong tuần.

Chia sẻ
Đọc thêm