Hậu cung có cả vạn mỹ nữ, Hoàng đế này đã sáng tạo ra cách thị tẩm độc nhất vô nhị nhưng lại trở thành trò cười cho hậu thế

Vào thời nhà Tấn, có một Hoàng đế nổi tiếng với sự hoang dâm vô độ khi mà sở hữu cả 10.000 mỹ nữ trong hậu cung của mình.

Tấn Vũ Đế Tư Mã Viêm (236 - 290), tự là An Thế, ông là người huyện Ôn, tỉnh Hà Nam (Trung Quốc). Tư Mã Viêm là người thống nhất toàn bộ Trung Hoa, là vị Hoàng đế đầu tiên của nhà Tấn. Bên cạnh đó, ông còn nổi tiếng với sự hoang dâm vô độ khi mà có đến mười nghìn mỹ nữ trong hậu cung của mình.

Hậu cung có cả vạn mỹ nữ, Hoàng đế sáng tạo ra cách thị tẩm độc nhất vô nhị nhưng lại trở thành trò cười cho hậu thế - Ảnh 1.

Sau khi thống nhất giang sơn, lập nên nghiệp nhà thì Tư Mã Viêm ra lệnh lập một hậu cung với 5.000 người đẹp, đây được xem như là một việc khó ở thời bấy giờ. Bởi vì không phải cứ tìm đủ 5.000 người con gái là được, mà bắt buộc đó phải là những cô gái xinh đẹp, trẻ trung và vẫn còn là trinh nữ. 

Để thực hiện ước muốn hoang đường này, Tư Mã Viêm đã hạ lệnh cho người dân tạm dừng tất cả chuyện hôn sự trong một năm, nhà nào có con đến tuổi gả chồng thì trước tiên phải đưa con vào cung để tham gia lễ tuyển phi của Hoàng đế, cô gái nào được chọn thì sẽ ở lại trong cung, còn nếu không được chọn thì sẽ về nhà kết hôn cùng người khác. 

Ngô Mạt Đế Tôn Hạo và Tấn Vũ Đế Tư Mã Viêm là đối thủ một sống một chết của nhau, tuy nhiên hai người lại là “tri âm tri kỷ” trên phương diện đam mê tửu sắc, hậu cung của Tôn Hạo cũng đông không kém gì hậu cung của Tư Mã Viêm. 

Vì thế, sau khi diệt Ngô, Tấn Vũ Đế “cuỗm” luôn số mỹ nữ kia của Tôn Hạo, lập nên kỷ lục hậu cung vạn người, trở thành hậu cung lớn nhất, đông người nhất trong lịch sử Trung Quốc.

Hậu cung có cả vạn mỹ nữ, Hoàng đế sáng tạo ra cách thị tẩm độc nhất vô nhị nhưng lại trở thành trò cười cho hậu thế - Ảnh 2.

Đương nhiên, 10.000 người đẹp ấy cũng không phải chỉ để trưng. Xét từ góc độ cần người kế nghiệp, Tấn Vũ Đế có trách nhiệm phải lâm hạnh hết số mỹ nữ kia. Nhưng nếu thị tẩm hết tất cả thì dù cho Tư Mã Viêm có chăm chỉ ngày đêm thì cũng không thể. Vì thế, để giải quyết vấn đề này, ông đã nghĩ ra một phương pháp vô cùng độc đáo.

Tư Mã Viêm cho người biến hậu cung thành một khu vui chơi sinh thái. Trước tiên, xây cho các người đẹp mỗi người một tòa biệt phủ. Sau đó trồng thêm hoa cỏ xung quanh, đào ao nuôi cá, xây sửa đường sá,... Rồi mỗi chạng vạng tối, Tư Mã Viêm sẽ ngồi trên một chiếc xe dê kéo dạo vòng quanh trong hậu cung. 

Dê dừng lại ở đâu thì ông sẽ ngủ lại đó. Mưa móc của Hoàng Thượng thì quý giá thật đấy, nhưng chúng cũng có hạn, không phải ai cũng có thể nhận được ân sủng này. Ai cũng hy vọng sẽ được Hoàng thượng ghé thăm, thế nên họ bắt đầu tìm cách lấy lòng chú dê của Tư Mã Viêm. 

Có một người đẹp thông minh lanh lợi, cô ngâm cỏ tươi trong nước muối rồi đặt trước cửa, bởi vì dê thích ăn mặn nên khi thấy bó cỏ kia sẽ dừng lại, Tư Mã Viêm đương nhiên sẽ qua đêm ở chỗ mỹ nữ đó. 

Về sau, chuyện này một đồn mười, mười đồn một trăm, cuối cùng thành ra ai cũng biết bí mật này. Mọi người tranh nhau lấy lòng “anh” dê, ngoài cỏ ra bọn họ còn ngâm đủ thứ trong nước muối: ngâm cỏ, ngâm cành dương liễu, ngâm lá non, thậm chí còn ngâm cả hoa tươi,...khiến hậu cung biến thành nguyên cái trại dê. Tư Mã Viêm vừa là người chăn dê, vừa là người buôn muối, cuộc sống vui vẻ vô cùng. 

Hậu cung có cả vạn mỹ nữ, Hoàng đế sáng tạo ra cách thị tẩm độc nhất vô nhị nhưng lại trở thành trò cười cho hậu thế - Ảnh 4.

Năm 290, Tư Mã Viêm cuối cùng cũng phải nói lời từ biệt với chú dê, với chiếc xe dê, và cả khu vườn tràn ngập mỹ nữ kia. Thứ ông để lại là một cục diện rối loạn và một Thái tử vô năng Tư Mã Trung (tức Tấn Huệ Đế sau này). Cho tới tận bây giờ, thứ mà hậu thế nhớ cũng chỉ là trò cười chiếc xe dê kéo đi tìm mỹ nữ cùng một hoàng đế Tư Mã Trung ngu si khiến nhà Tây Tấn lụn bại. 

Hậu cung có cả vạn mỹ nữ, Hoàng đế sáng tạo ra cách thị tẩm độc nhất vô nhị nhưng lại trở thành trò cười cho hậu thế - Ảnh 5.

https://afamily.vn/hau-cung-co-ca-van-my-nu-hoang-de-nay-da-sang-tao-ra-cach-thi-tam-doc-nhat-vo-nhi-nhung-lai-tro-thanh-tro-cuoi-cho-hau-the-20220125164803769.chn
Chia sẻ
Đọc thêm