Hắt xì liên tục, nàng công sở bị sếp đuổi ra ngoài vì sợ nhiễm corona, chị kế toán liền nói một câu khiến ai nấy nín lặng

Vì triệu chứng nhiễm virus corona khá giống với các bệnh liên quan đến hô hấp nên dân công sở dễ bị đồng nghiệp hiểu lầm trong hoàn cảnh này.

Dịch cúm corona đang bùng phát và lây lan trên phạm vi toàn cầu nhưng chưa có dấu hiệu dừng lại, gieo rắc nỗi lo âu và sợ hãi trên khắp các diễn đàn. Thông tin về tình hình dịch cúm được cập nhật một cách liên tục, từng giờ.

Rất nhiều biện pháp phòng dịch đã được thông tin nhằm hạn chế hết mức có thể khả năng lây lan của corona. Một trong số đó chính là sử dụng khẩu trang đúng cách. Giờ đây, dân văn phòng khi đi làm, bên cạnh đồng phục, khẩu trang là thứ không thể thiếu.

Hắt hơi liên tục, nàng công sở bị sếp đuổi ra ngoài vì nghi nhiễm corona, chị kế toán liền nói một câu khiến ai nấy nín lặng - Ảnh 1.

Khi nhiễm virus corona, người bệnh bị các bệnh liên quan tới đường hô hấp ở mức độ từ nhẹ tới trung bình, tương tự như chứng cảm lạnh thông thường. Các triệu chứng có thể dễ dàng nhận thấy gồm: chảy nước mũi, ho, hắt hơi, đau họng, đau đầu và sốt.

Vì những triệu chứng khi nhiễm virus corona tương đối giống với các bệnh liên quan đến đường hô hấp, cho nên rất nhiều anh chị em công sở rơi vào tình huống dở khóc dở cười khi trót đau họng, hắt hơi, sổ mũi trong những ngày này. Đơn cử như câu chuyện của H.T bên dưới đây:

Vốn là người mắc chứng viêm mũi dị ứng từ bé đến lớn nên mỗi đợt thay đổi thời tiết, H.T lại thường hắt hơi liên tục, sổ mũi không ngừng, thậm chí viêm họng, tắt tiếng và đôi khi sốt nhẹ. Sau Tết, thời tiết chuyển biến thất thường khiến bệnh tình của H.T càng thêm trầm trọng. Mặc dù cô đã uống thuốc và dùng đủ biện pháp tuy nhiên bệnh vẫn chưa có dấu hiệu suy giảm.

Hắt hơi liên tục, nàng công sở bị sếp đuổi ra ngoài vì nghi nhiễm corona, chị kế toán liền nói một câu khiến ai nấy nín lặng - Ảnh 2.

Trùng hợp thay, dịch cúm corona đang bùng phát vào đúng dịp Tết, cũng là thời điểm mà bệnh tình của H.T đang khá trầm trọng. Các triệu chứng viêm mũi dị ứng khá tương đồng với nhiễm virus cho nên rất dễ khiến người đối diện hiểu lầm. Cô đã ý thức được câu chuyện này khi trên chuyến xe quay trở lại thành phố, những người xung quanh có dấu hiệu tránh né và ngại tiếp xúc với cô.

Ngày đầu năm vào công ty, H.T vẫn còn ho và hắt hơi. Ý thức được tình trạng của bản thân, cô gái công sở đã sử dụng khẩu trang để không làm ảnh hưởng đến mọi người. Nào ngờ đâu, chiếc khẩu trang cản trở khá nhiều việc hô hấp của H.T, khiến cô càng hắt hơi một cách dữ dội hơn, sổ mũi cũng vì thế mà trầm trọng. Những ánh mắt ái ngại cứ thế mà dồn về H.T.

Không kìm chế được, sếp H.T đứng thẳng dậy và yêu cầu cô ra ngoài ngay lập tức kèm theo câu trách cay nghiệt mặc cô gái trẻ chưa kịp giải thích “đầu cua tai nheo” gì. 

Hắt hơi liên tục, nàng công sở bị sếp đuổi ra ngoài vì nghi nhiễm corona, chị kế toán liền nói một câu khiến ai nấy nín lặng - Ảnh 3.

Vốn là người khá thân thiết và hay tâm sự cũng như hiểu rõ tình trạng của H.T, chị kế toán ngồi bên cạnh đứng ngay dậy và giải thích: “Con bé nó bị viêm mũi dị ứng kinh niên, mùa nào thay đổi thời tiết cũng khổ như thế. Em là sếp của nó một thời gian không ngắn, cớ sao không rõ tình trạng của nhân viên mình? Làm sếp mà vô tâm, vô tư thế thì không được đâu em ạ".

Nghe xong, cả văn phòng nín lặng vì trót hiểm lầm H.T, một số cá nhân thở phào vì cũng may đại dịch chưa có cơ hội tràn về văn phòng.

Câu chuyện của H.T không phải là vấn đề hiếm gặp trong mùa dịch. Vì một số triệu chứng có phần tương tự mà một số cá nhân đang mắc phải những căn bệnh liên quan đến đường hô hấp thông thường bị hiểu lầm là đã nhiễm virus, để rồi từ đó bị xa lánh, cách ly, thậm chí là đuổi ra ngoài như trường hợp của H.T bên trên.

Hắt hơi liên tục, nàng công sở bị sếp đuổi ra ngoài vì nghi nhiễm corona, chị kế toán liền nói một câu khiến ai nấy nín lặng - Ảnh 4.

Vì lẽ đó, anh chị em công sở đang mắc bệnh về đường hô hấp trong thời điểm này nên giải thích trước cho đồng nghiệp trong văn phòng hiểu, tránh những hiểu lầm không đáng có dẫn đến sự sứt mẻ trong tình cảm và mối quan hệ.

Bên cạnh đó, vì một công sở lành mạnh, dân văn phòng đừng quên tự chăm sóc bản thân bằng cách tăng cường sử dụng các loại vitamin C để tăng sức đề kháng, sử dụng khẩu trang đúng cách, thường xuyên rửa tay bằng dung dịch vệ sinh diệt khuẩn. 

Khi có những triệu chứng nhiễm virus, đừng ngần ngại chia sẻ với nhân sự và cấp trên để có thể làm việc ở nhà và sắp xếp thời gian đến cơ sở y tế gần nhất thăm khám.

#ICT_anti_nCoV

VÌ SỨC KHỎE GIA ĐÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG, HÃY ĐEO KHẨU TRANG!

Trong bối cảnh đại dịch corona diễn biến phức tạp, chúng ta cần nâng cao ý thức bảo vệ gia đình và cộng đồng từ hành động vô cùng đơn giản: Đeo khẩu trang.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), bên cạnh việc hạn chế tiếp xúc với người khác hay thường xuyên rửa tay với xà phòng - đeo khẩu trang là việc làm bé nhỏ nhưng mang tính chất phòng ngừa cơ bản nhất, ngăn chặn nguy cơ lây truyền virus corona qua nước bọt hoặc dịch tiết đường hô hấp.

Hắt hơi liên tục, nàng công sở bị sếp đuổi ra ngoài vì nghi nhiễm corona, chị kế toán liền nói một câu khiến ai nấy nín lặng - Ảnh 6.

 

Chia sẻ
Đọc thêm