Harry viết hồi ký tấn công gia đình vì "sợ hãi" trước Hoàng tử George?

Hoàng tử Harry liên tục tấn công gia đình, để tên tuổi của mình ngày một lan rộng thực chất có mục đích sâu xa phía sau.

Trong thời gian gần đây, Công tước xứ Sussex liên tục "dội bom" vào gia đình hoàng gia từ những cuộc phỏng vấn bom tấn cho đến ký hợp đồng ra sách hàng loạt. Cuốn hồi ký đầu tiên của Harry sẽ ra mắt vào năm 2022, đúng thời điểm Nữ hoàng Anh kỷ niệm 70 năm trị vì.

Nhiều người đặt ra câu hỏi rằng vì sao Harry chỉ trong vòng chưa đầy 1 năm đã thực hiện một loạt các cuộc tấn công vào hoàng gia Anh như vậy? Một người bạn của Công tước xứ Sussex cho biết anh "luôn vội vàng tạo ra tác động" vì sợ hãi sự nổi tiếng của bản thân sẽ tuột dốc theo trật tự trong hoàng gia.

Nói với tờ Times, người bạn này cho biết: "Harry luôn vội vàng 'gây chuyện' như vậy, bởi anh ấy nghĩ rằng mình có 'hạn sử dụng' ngày càng ngắn và công chúng sẽ muốn nghe nhiều hơn về George cùng với các em của cậu bé. Và Harry còn lo lắng rằng anh ấy sẽ trở nên giống chú của mình (Hoàng tử Andrew)".

Harry viết hồi ký tấn công gia đình vì "sợ hãi" trước Hoàng tử George, lý do vì đâu? - Ảnh 1.

Harry sợ rằng đến một ngày nào đó sẽ bị lu mờ bởi cháu trai.

5 năm trước, Công tước xứ Sussex cũng từng nói với Times rằng anh muốn sử dụng "vị trí đặc quyền" của mình cho "những điều tốt đẹp". Hoàng tử Harry nhấn mạnh rằng: "Miễn là tôi có thể, hoặc cho đến khi tôi trở nên nhàm chán hay cho đến lúc Hoàng tử George trở nên thú vị hơn".

Khi đó, Harry nói: "Không có gì tệ hơn việc trải qua một giai đoạn trong cuộc đời khi bạn đang tạo ra sự khác biệt lớn lao và rồi sau đó đột nhiên bạn bị bỏ lại. Bạn muốn tạo ra sự khác biệt nhưng không ai còn lắng nghe bạn".

Hoàng tử Andrew, chú của Harry, em trai Thái tử Charles, hầu như đã không còn góp mặt trong các sự kiện hoàng gia. Ông thậm chí còn bị một số người trong gia đình xa lánh sau bê bối tình dục liên quan đến tỷ phú ấu dâm Jeffrey Epstein. Giờ đây, uy tín và hình ảnh của Hoàng tử Andrew trong mắt công chúng đã vô cùng mờ nhạt.

Harry viết hồi ký tấn công gia đình vì "sợ hãi" trước Hoàng tử George, lý do vì đâu? - Ảnh 2.

Hoàng tử Andrew.

Do đó, việc Harry sẽ ra mắt sách là một phần trong kế hoạch nhanh chóng đánh bóng tên tuổi của anh. Harry muốn làm gì đó trước khi bị lu mờ bởi cháu trai và các thành viên khác trong gia đình. Hôm 24/7, tờ Daily Mail tiết lộ rằng Harry đã đạt được một hợp đồng béo bở với nhà xuất bản Penguin Random House với tận 4 cuốn sách và cuốn thứ hai sẽ chỉ được ra mắt sau khi Nữ hoàng băng hà.

Hiện các luật sư của Harry tuyên bố thông tin anh đang đợi bà nội qua đời để phát hành một trong những cuốn sách là "sai sự thật và phỉ báng". Tuy nhiên chưa có vụ kiện cáo nào xảy ra. Trong khi đó, các chuyên gia cho biết cuốn hồi ký kể hết của Harry chỉ là "phần nổi của tảng băng chìm". 

Hoàng gia Anh cũng chỉ đưa ra phản hồi ngắn gọn rằng mọi câu hỏi liên quan về cuốn sách, nhà Sussex là người rõ nhất, truyền thông không nên lôi các thành viên hoàng gia vào vấn đề này.

Nguồn: Daily Mail

Chia sẻ
Đọc thêm