Hari Won bỗng không nghe được tiếng Hàn khiến dàn cast show trốn thoát ngạc nhiên, nhắc nhở Song Luân vì điều này

Leon Trần, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Dàn cast quen thuộc cùng khách mời đặc biệt Gil Lê sẽ khám phá tiềm thức của một người Việt Nam đi ngược từ già đến thơ ấu. Qua đó họ sẽ hiểu thêm được ý nghĩa của việc gìn giữ và phát triển tiếng Việt.

Tập 10 của Thử Thách Trốn Thoát sẽ xoay quanh chủ đề về ngôn ngữ. Thông qua những thử thách ngôn ngữ ở mỗi căn phòng, dàn cast quen thuộc là Hari Won, Tuấn Trần, Song Luân, Trương Quỳnh Anh, "siêu trí tuệ" Hà Việt Hoàng cùng khách mời đặc biệt Gil Lê sẽ khám phá tiềm thức của một người Việt Nam đi ngược từ già đến thơ ấu. Qua đó họ sẽ hiểu thêm được ý nghĩa của việc gìn giữ và phát triển tiếng Việt.

Hari Won bỗng không nghe được tiếng Hàn khiến dàn cast show trốn thoát ngạc nhiên, nhắc nhở Song Luân vì điều này - Ảnh 1.

Bước vào căn phòng đầu tiên đầy tăm tối, dàn cast có phần hoảng hốt vì sàn nhà toàn là cát. Trong phòng còn có nhiều dòng chữ cần được giải mã quy tắc. Hà Việt Hoàng nhanh chóng nhận ra chủ đề tập này là "ngôn ngữ", khi thấy hình ảnh của tấm chân dung của Alexandre de Rhodes trên tường.

Lúc sau, cả 6 người vừa mới mở được cửa tủ thì một giọng tiếng Hàn vang lên. Điều bất ngờ là Hari Won đã không nhận ra đó là tiếng Hàn. Mặt cô thể hiện sự hoang mang tột độ khi hỏi lại mọi người "Ủa tiếng Hàn Quốc à?". Lấy lại bình tĩnh, cô đã giải thích cho mọi người ý nghĩa của câu tiếng Hàn khi nãy. Sau khi hoàn thành thử thách, cả nhóm đã ra khỏi căn phòng đầu tiên.

Đến với mật thất, những người chơi thấy một tấm bảng chữ được treo trên tường, cùng biểu tượng ám chỉ phải dùng xẻng đào dưới đất. Không ngại cực, Gil Lê đã tham gia đào cùng Song Luân và Tuấn Trần. Cuối cùng, họ đào được một tấm bảng có liên kết với tấm bảng trên tường, từ đó đã vượt qua được mật thất.

Căn phòng thứ hai tượng trưng như bộ não với năng lượng tràn trề sức trẻ. Những người chơi cần thực hiện các thử thách hình thể được hiện ra trên màn hình nhằm tìm ra các manh mối giải mã trong căn phòng. Hari Won trong một thử thách khác lại không phân biệt được đâu là màu "lam" và "lục" dù Song Luân đã nhắc bài. Cô bức xúc cho biết "Mình nói tiếng Nam đi, chứ nói cái này không hiểu gì hết". Thì ra do Song Luân dùng Hán Việt làm Hari Won không hiểu và gây ra nhầm lẫn.

Hari Won bỗng không nghe được tiếng Hàn khiến dàn cast show trốn thoát ngạc nhiên, nhắc nhở Song Luân vì điều này - Ảnh 3.

Căn phòng tiếp theo được bài trí như một góc chợ quê chiều đầy hoài niệm, với những bộ bàn ghế và các căn chòi lợp bằng tre. Trong phòng có một tấm bảng với những ô chữ cần được giải. Ngoài ra còn có những món ăn tuổi thơ như mì trẻ em, bánh cá, hay các mâm chè được bày biện ngon mắt. Thông qua việc giải các thử thách hình ảnh và câu chữ, dàn cast đã cảm nhận được sự phong phú và đa dạng của tiếng Việt. Đáp án chính xác của thử thách trong phòng chính là "Giữ hồn dân tộc", mang đến thông điệp phải gìn giữ bản sắc và sự trong sáng của tiếng Việt là truyền thống dân tộc đã trải qua nhiều thế hệ.

Hari Won bỗng không nghe được tiếng Hàn khiến dàn cast show trốn thoát ngạc nhiên, nhắc nhở Song Luân vì điều này - Ảnh 4.

Dàn cast tiếp tục đi đến một căn phòng có chiếc giường tre, có nồi xôi đang nấu. Đột nhiên trong phòng xuất hiện một người mẹ đang dạy cậu con trai những con chữ đầu đời. Thì ra sâu trong tiềm thức, ai cũng nhớ về những ngày thơ ấu như thế. Tiếng Việt bắt đầu với tiếng mẹ ru, với sắc huyền hỏi ngã nặng, điều sẽ đi theo chúng ta suốt đời. Dàn cast xúc động như được sống trở lại miền ký ức đẹp đẽ, bình yên, sáng sủa nhất của cuộc đời mà bản thân từng trải qua.

Hari Won bỗng không nghe được tiếng Hàn khiến dàn cast show trốn thoát ngạc nhiên, nhắc nhở Song Luân vì điều này - Ảnh 5.

Thông qua chương trình, ekip Thử Thách Trốn Thoát muốn gửi gắm thông điệp tôn vinh tiếng Việt, nêu cao thông điệp gìn giữ và phát triển tiếng Việt là công việc mà bản thân những người trẻ cần thực hiện.

https://afamily.vn/hari-won-bong-khong-nghe-duoc-tieng-han-khien-dan-cast-show-tron-thoat-ngac-nhien-nhac-nho-song-luan-vi-dieu-nay-20220425132854153.chn
Chia sẻ
Đọc thêm