Hành trình tìm lại chính mình của mẹ 2 con từng "sốc toàn tập" khi lần đầu làm mẹ

Chính mẹ cũng phải ngỡ ngàng với hành trình làm mẹ lần thứ 2 này. Không còn cảnh đầu bù tóc rối và thường xuyên căng thẳng vì chuyện ăn ngủ của con nữa, mẹ thênh thang tận hưởng từng khoảnh khắc bên con.

Trước khi có con, mẹ từng mơ mộng về cảnh em bé dễ thương nằm ngoan hiền như chú cún con trên bầu ngực ấm nóng của mẹ. Mẹ tưởng tượng luôn được ôm trong tay một cục bông thơm sực mùi sữa và mẹ thảnh thơi tận hưởng những ngày được ở bên con suốt 24/24h. Ấy thế nhưng, chỉ vài ngày sau giây phút hạnh phúc nhất cuộc đời khi đón con trong vòng tay, thực tại đã "giáng" một cú khiến mẹ sốc suốt mấy tháng trời trong năm đầu làm mẹ.

Lần đầu nuôi con, mẹ quay cuồng suốt ngày đêm

Có những sáng thức dậy mẹ chẳng kịp đánh răng, những đêm khuya mẹ chẳng thể tròn giấc… Tối tối, mẹ lên giường lúc 7 giờ mà đến 12 giờ cũng chưa được ngủ. Nhiều tuần liền mẹ phờ phạc và gần như "sốc toàn tập" vì chưa bao giờ mẹ lại triền miên phải thức giấc nhiều lần giữa đêm như thế.

Hành trình tìm lại chính mình của mẹ 2 con từng "sốc toàn tập" khi lần đầu làm mẹ - Ảnh 1.

Con quấy khóc, khó ngủ khiến mẹ quay cuồng trong bỉm sữa từ sáng đến đêm, bữa cơm nuốt vội, giấc ngủ dở dang. Một tháng, 2 tháng, rồi 5 tháng, 6 tháng... có lẽ ở lâu trong cái khổ mẹ đã thích nghi dần nhưng từ một cô gái xinh đẹp, chỉn chu, mẹ đã trở thành bà mẹ đầu bù tóc rối suốt ngày đêm.

Thế giới của mẹ nhỏ bé lắm, có con thôi là đủ đầy rồi!

Từ khi làm mẹ, mẹ thực sự hiểu rằng có một em bé là trải nghiệm có cả những mặt rất bình thường và cả những mặt cực kì sốc. Làm mẹ cũng là lúc mẹ biết rằng tình yêu thương vô hạn và nỗi buồn lo sâu thẳm nhất có khả năng sẽ đến cùng lúc và thường đến cùng một lúc.

Hành trình tìm lại chính mình của mẹ 2 con từng "sốc toàn tập" khi lần đầu làm mẹ - Ảnh 2.

Vài lần hiếm hoi soi gương, mẹ bật khóc ngon lành "Sao mình lại đen đúa, sồ sề thế này? Mình của ngày xưa nay đi đâu?", rồi nhìn con gào khóc mỗi khi ăn, trằn trọc mỗi lần ngủ, mẹ lại gạt hết đi, chỉ dành trọn vẹn thời gian cho con. Mẹ cứ triền miên trong cái vòng xoáy chăm con với mệt mỏi, stress ấy suốt cả ngày. Mẹ nghĩ rằng làm mẹ là chấp nhận hy sinh.

Gác lại những ồn ã ngoài kia, mẹ dành trọn vẹn thời gian cả năm ở nhà để chăm từng miếng ăn, giấc ngủ cho con

Mẹ gác bỏ lại hết cà phê, bạn bè, làm đẹp, những lúc ra ngoài là những lần vội vã mua bỉm, mua sữa.... Mẹ có mệt không? Mẹ mệt lắm chứ? Mẹ có chán không? Mẹ chán lắm chứ?... Nhưng vì lo lắng cho em bé biếng ăn, khó ngủ mà mẹ đành hy sinh tất cả. Những ngày tháng ấy, đến giờ nghĩ lại mẹ vẫn không tưởng tượng nổi mỗi ngày đã vật lộn bước qua như thế nào.

Hành trình tìm lại chính mình của mẹ 2 con từng "sốc toàn tập" khi lần đầu làm mẹ - Ảnh 3.

Lần có con thứ 2, những ám ảnh về nỗi đau đớn của hành trình vượt cạn và đặc biệt là những stress trong năm đầu nuôi con khiến mẹ chần chừ mãi. Nhưng may mắn thay, trong một lần đi khám thai, ngồi chia sẻ với các mẹ bầu khác về nỗi ám ảnh lần đầu nuôi con, mẹ đã may mắn biết rằng mẹ không cô đơn, chỉ có điều rất nhiều mẹ đã thay đổi hoàn toàn cuộc sống của mình sau khi "bình tâm và chia sẻ".

Những vết sẹo mổ, vết rạn da sau sinh còn hằn in trên cơ thể nhưng mẹ biết, mẹ không đơn độc trong hành trình chăm sóc con khôn lớn

Hành trình tìm lại chính mình của mẹ 2 con từng "sốc toàn tập" khi lần đầu làm mẹ - Ảnh 4.

Lo lắng đã được giải quyết, niềm vui nhân lên khi họ được tiếp xúc và trải nghiệm rất nhiều sản phẩm hỗ trợ các em bé từ nếp ăn đến giấc ngủ. Mẹ như tìm được ánh sáng trên chặng đường làm mẹ lần 2 của mình.

Rồi mẹ có thêm em, lần này đã có kinh nghiệm và những công cụ hỗ trợ đắc lực, mẹ bớt vất vả, căng thẳng hơn

Hành trình tìm lại chính mình của mẹ 2 con từng "sốc toàn tập" khi lần đầu làm mẹ - Ảnh 5.

Những stress vì con quấy khóc không rõ lý do ngay từ những ngày vừa chào đời, những lần rơi nước mắt vì con ốm hết trận này đến trận khác, những tủi hờn vì bị so sánh con kén ăn, ốm yếu…. Tất cả cảm giác ấy khi nuôi con đầu đã không còn nữa khi mẹ được chia sẻ một phương pháp vừa tự nhiên, vừa an toàn, mẹ biết cách nuôi dưỡng một em bé với đầy đủ vi chất dinh dưỡng từ những ngày đầu lọt lòng.

Mẹ đã tìm được giải pháp an toàn mà thông minh để chăm con nhàn tênh...

Khác hẳn với lần trước, lần này mẹ thấy mình thênh thang không hề giống cảnh con mọn chút nào.

Hành trình tìm lại chính mình của mẹ 2 con từng "sốc toàn tập" khi lần đầu làm mẹ - Ảnh 6.

Mẹ hiểu rằng không có em bé nào tự nhiên ngoan ngoãn như thiên thần, chỉ có những người mẹ thông thái, biết tìm ra những giải pháp giúp con trở nên ăn ngoan, ngủ ngon. Ấy cũng chính là những bà mẹ biết hỗ trợ con kịp thời, đúng lúc, bổ sung đầy đủ omega thực vật, D3K2, các vi chất dinh dưỡng và trang bị sức đề kháng tốt cho con chống chọi với những tác nhân gây bệnh.

Mẹ như được sống cuộc sống khác...

Hành trình tìm lại chính mình của mẹ 2 con từng "sốc toàn tập" khi lần đầu làm mẹ - Ảnh 7.

Con ngủ ngoan, ăn uống ra giờ ra giấc, mẹ cứ dựa theo lịch sinh hoạt của con mà sắp xếp giờ nghỉ ngơi cho mình. Nghe mẹ thả câu "ừ" nhẹ tênh khi nhận lời tụ tập khi đang ở cữ, đám bạn mắt tròn mắt dẹt ngạc nhiên, cứ ngỡ mẹ sẽ còn tránh xa thế giới một thời gian dài dài nữa.

Khi không còn căng thẳng vì chuyện ăn ngủ của con, mẹ tự biết sắp xếp thời gian làm đẹp cho chính mình. Mẹ nhanh chóng lấy lại vóc dáng như trước khi mang bầu, mẹ thoải mái ôm con đi cafe cùng các bạn, mẹ đưa con ra ngoài thường xuyên đến mức người quen còn phải "ố á" nghĩ mẹ chưa sinh em bé thứ 2. Không ai tưởng tượng mẹ lại thay đổi đến 180 độ so với lần nuôi con trước như thế.

Mẹ biết mình đã làm chủ được mọi việc và cái gì cũng có cách của nó.

Hành trình tìm lại chính mình của mẹ 2 con từng "sốc toàn tập" khi lần đầu làm mẹ - Ảnh 8.

Mọi khó khăn, vất vả khi nuôi con, ngoài bố và ông bà giúp đỡ, ngoài kia, mẹ vẫn tìm được sự đồng cảm, sẻ chia từ biết bao bà mẹ khác, những bà mẹ hiện đại thông minh, nuôi con bằng cái đầu tỉnh táo, sáng suốt.

Làm mẹ, mãi đến giờ mẹ mới nhận ra rằng càng hy sinh càng dễ đánh mất chính mình. Mẹ sẽ không bao giờ là một bà mẹ hạnh phúc nếu mẹ cứ chìm nghỉm trong cái vòng vật vã với bỉm, sữa, ăn, ngủ, ốm, quấy của con như thế nữa. Và một khi mẹ không hạnh phúc, mẹ cũng chẳng thể nào nuôi lớn một em bé hạnh phúc được.

Fitobimbi - Siro thảo dược Italy - Cùng con vững bước

Fitobimbi là nhóm sản phẩm thảo dược chuẩn hóa châu Âu, được nghiên cứu và phát triển bởi Pharmalife Research, Italia - Công ty Dược Phẩm hàng đầu tại Ý và Châu Âu chuyên tạo ra dòng thảo dược an toàn, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho trẻ từ 0 - 12 tuổi. Các sản phẩm của Fitobimbi đạt các tiêu chuẩn khắt khe như cGMP-FDA, ISO 9001, ISO 22000… Sản phẩm được tin dùng ở các viện công thuộc Italia và trên 60 quốc gia trên thế giới.

Trải qua 5 năm có mặt tại thị trường Việt Nam, Fitobimbi là giải pháp tin cậy của các chuyên gia Nhi khoa trong giải quyết các vấn đề thường gặp của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ như: quấy khóc đêm, nôn trớ, còi xương, ho, viêm họng, biếng ăn, thiếu vi chất dinh dưỡng, bổ sung Omega thực vật, D3K2 giúp bé ăn ngon, ngủ tốt, khỏe mạnh, cao lớn vượt trội, thông minh… Đa phần các sản phẩm sử dụng được cho bé từ 0 - 12 tuổi trở lên.

Thông tin sản phẩm: https://www.fitobimbi.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/fitobimbi.vn

Hotline/Tổng đài CSKH: 1800.8070 (miễn cước).

Sản phẩm được phân phối bởi: Công ty cổ phần Dược phẩm DELAP

Địa chỉ: Biệt thự L09, lô đất L11, Khu đô thị mới Dương Nội, Phường Dương Nội, Quận Hà Đông, TP Hà Nội, Việt Nam.

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.


Chia sẻ
Đọc thêm