Hành trình thay đổi phong cách của loạt HHVN: Mai Phương Thuý khá thất thường, choáng nhất là màn lột xác của Kỳ Duyên

CHANEL OBERLIN, Theo PHÁP LUẬT & BẠN ĐỌC
Chia sẻ

Các nàng Hậu đều rất chịu chi, chịu chơi trong khoản đầu tư váy áo để nâng cấp "giao diện". Nhưng tiếc thay, không phải ai cũng thành công trong công cuộc thay đổi phong cách ấy.

Luật bất thành văn, cứ sau mỗi đợt đăng quang, công việc quan trọng vô cùng mà một nàng Hậu cần làm là bắt đầu định hình phong cách từ những chi tiết nhỏ nhất. Ăn mặc không vừa mắt thiên hạ thì sẽ bị gán cho đủ "hoa ngôn, mỹ từ" mà không lọt tai cho nổi, thế nên các nàng trăn trở chuyện thay đổi phong cách lắm!

Chẳng nói đâu xa, Mai Phương Thuý, Kỳ Duyên,... là những Hoa hậu dù vẫn còn ở trong hay đã ra ngoài showbiz thì các nàng đều hàng ngày, hàng giờ chăm chút từ nhan sắc cho đến phong cách thời trang. Có nàng gây sốc vì cú "quay đầu xe" phong cách để thoát khỏi hình ảnh thơ ngây, nhưng cũng có người lâm vào tình cảnh bi hài vì đến cái áo hàng hiệu còn mặc không nổi...

Mai Phương Thuý

Hành trình thay đổi phong cách của loạt HHVN: Mai Phương Thuý khá thất thường, choáng nhất là màn lột xác của Kỳ Duyên - Ảnh 1.

Mai Phương Thuý ngày mới đăng quang là 1 cô nàng giản đơn không màu mè, không nổi trội mà cũng chẳng độc đáo về cách ăn mặc. Cũng chính vì phong cách giản đơn có phần "nhàn nhạt", cùng với nhan sắc ngày ấy chưa hoàn thiện mà Mai Phương Thuý trở thành đề tài gây tranh cãi suốt 1 thời gian dài

Hành trình thay đổi phong cách của loạt HHVN: Mai Phương Thuý khá thất thường, choáng nhất là màn lột xác của Kỳ Duyên - Ảnh 2.

Hành trình thay đổi phong cách của nàng Hậu gắn liền với hàng loạt sự cố ăn mặc theo kiểu "chấm hỏi": Khi thì lên đồ nhàu nhĩ như khăn trải bàn, lúc lại quá tham lam trong việc thêm thắt chi tiết trên trang phục. Hậu quả của những lần "quá cố" ấy là nhan sắc Mai Phương Thuý có sự chuyển biến rõ rệt, nhưng mà là theo hướng thụt lùi...

Mai Phương Thuý là 1 con người hài hước và sự hài hước ấy được thể hiện trong cách ăn mặc của cô. Có lẽ người hâm mộ không đếm nổi số lần Thuý diện cả cành Gucci nhưng trông vẫn như đang mặc đồng phục lớp. Hàng hiệu giá vài chục ngàn đô nhưng khi được mặc lên thân thể nàng thì giá tiền cứ như "rụng" mất vài số 0

Hành trình thay đổi phong cách của loạt HHVN: Mai Phương Thuý khá thất thường, choáng nhất là màn lột xác của Kỳ Duyên - Ảnh 4.

Mặc quần lộ hàng, makeup lỗi tứ tung,... là số ít trong số nhiều những lần lên đồ gây tranh cãi của Mai Phương Thuý. Nghe nói cô Hậu từng đầu tư hàng tỷ đồng cho việc định hình phong cách nhưng phải chăng nàng đã đầu tư nhầm cửa?

Nói đi cũng phải nói lại, vẫn có không ít lần Mai Phương Thuý lên đồ đẹp và làm nức lòng dân tình với hàng loạt pha nửa kín, nửa hở cùng trang phục khoe vòng 1 căng mọng. Nhưng trong suốt quá trình thay đổi phong cách, cô vẫn chưa thể duy trì phong độ mặc đẹp, mặc sang và mặc cho xứng tầm Hoa hậu. Có lẽ điều Thuý giỏi nhất là mặc... kệ thiên hạ phán xét, cô cứ thích gì mặc nấy là ổn rồi!

Đặng Thu Thảo

Hành trình thay đổi phong cách của loạt HHVN: Mai Phương Thuý khá thất thường, choáng nhất là màn lột xác của Kỳ Duyên - Ảnh 6.

Nói đi cũng phải nói lại, vẫn có không ít lần Đặng Thu Thảo lên đồ đẹp và làm nức lòng dân tình với hàng loạt pha nửa kín, nửa hở cùng trang phục khoe vòng 1 căng mọng. Nhưng trong suốt quá trình thay đổi phong cách, cô vẫn chưa thể duy trì phong độ mặc đẹp, mặc sang và mặc cho xứng tầm Hoa hậu. Có lẽ điều Thuý giỏi nhất là mặc... kệ thiên hạ phán xét, cô cứ thích gì mặc nấy là ổn rồi!

Thu Thảo nhẹ nhàng, xinh xắn và... hết! Thời trang của cô nàng trong suốt thời điểm đăng quang và kể cả vài năm sau chỉ gói gọn trong: áo dài và những bộ trang phục trắng đen. Tư duy trang phục thiếu sự sáng tạo khiến Thu Thảo trong nhiều năm liền chỉ mãi là nàng Hậu "nhàn nhạt"

Thu Thảo nhẹ nhàng, xinh xắn và... hết! Thời trang của cô nàng trong suốt thời điểm đăng quang và kể cả vài năm sau chỉ gói gọn trong: áo dài và những bộ trang phục trắng đen. Tư duy trang phục thiếu sự sáng tạo khiến Thu Thảo trong nhiều năm liền chỉ mãi là nàng Hậu "nhàn nhạt"


Hành trình thay đổi phong cách của loạt HHVN: Mai Phương Thuý khá thất thường, choáng nhất là màn lột xác của Kỳ Duyên - Ảnh 9.

Bẵng đi 1 khoảng thời gian, nàng Hậu quay trở lại với visual thoát tục y như cũ nhưng có vẻ... nhiều màu hơn 1 tí


Hành trình thay đổi phong cách của loạt HHVN: Mai Phương Thuý khá thất thường, choáng nhất là màn lột xác của Kỳ Duyên - Ảnh 10.

Vẫn công thức trắng - đen, nhưng để không thử thách lòng kiên nhẫn của giới mộ điệu, cô đã thể hiện sự tinh thế khi thêm thắt các chi tiết từ nhỏ tới lớn nhằm nhấn nhá, gia tăng tính sang trọng và giảm đi sự nhàm chán trên bộ đồ

Nhận thức được vẻ đẹp cũng như sự nhẹ nhàng, thanh thoát trong dáng vóc, Đặng Thu Thảo tích cực tận dụng gam màu pastel, chọn trang phục với các chi tiết bèo nhún, ren lưới, xếp ly,... nhẹ nhàng và "bánh bèo" vừa phải. Nhìn vừa sang, vừa nữ tính mà không sến sẩm


Hành trình thay đổi phong cách của loạt HHVN: Mai Phương Thuý khá thất thường, choáng nhất là màn lột xác của Kỳ Duyên - Ảnh 12.

Hành trình thay đổi phong cách của loạt HHVN: Mai Phương Thuý khá thất thường, choáng nhất là màn lột xác của Kỳ Duyên - Ảnh 13.

Chán hình ảnh nàng dâu nhà hào môn, cô lại mạnh tay F5 lại phong cách khi diện đầm ren xuyên thấu hoặc suits không nội y. Từ một giai nhân đẹp nhưng 1 màu, Đặng Thu Thảo dần dần bước ra khỏi ranh giới an toàn, khẳng định bản thân không còn là "bông hoa dâm bụt có đỏ mà không có thơm" như thiên hạ đồn đại


Hành trình thay đổi phong cách của loạt HHVN: Mai Phương Thuý khá thất thường, choáng nhất là màn lột xác của Kỳ Duyên - Ảnh 14.

Cuối cùng thì người ta cũng có quyền thở phào vì phong cách của Đặng Thu Thảo đã "lên hương" lắm rồi!

Nguyễn Cao Kỳ Duyên

Hành trình thay đổi phong cách của loạt HHVN: Mai Phương Thuý khá thất thường, choáng nhất là màn lột xác của Kỳ Duyên - Ảnh 15.

Có lẽ trong lịch sử Hoa hậu Việt Nam, chưa từng có ai lại gây tranh cãi nhiều về chuyện makeup và trang phục ngay trong đêm đăng quang như Kỳ Duyên. Nếu Đặng Thu Thảo hay Mai Phương Thuý bị phàn nàn về việc mặc nhàm chán sau thời điểm đăng quang thì Kỳ Duyên đã rút ngắn thời gian lại và trở thành ngôi sao mặc xấu ngay tại thời khắc nhận vương miện


Hành trình thay đổi phong cách của loạt HHVN: Mai Phương Thuý khá thất thường, choáng nhất là màn lột xác của Kỳ Duyên - Ảnh 16.

Tóc tai luống tuổi, makeup lố tới mức đứng xa 100m còn thấy rõ đường eyeliner, mọi chỉ trích về diện mạo ngày hôm ấy có lẽ hơi quá sức chịu đựng với 1 cô bé 18 tuổi

Không ai khác, Kỳ Duyên chính là nữ nhân kế thừa di sản mặc xấu của Mai Phương Thuý khi liên tục lọt top sao mặc lỗi đủ 12 tháng trong 1 năm. Từ lên đồ rườm rà, quê xệ và sến sẩm cho tới kiểu makeup đánh khối kín mặt, cô cứ vướng mãi vào vòng luẩn quẩn lỗi làm đẹp mà không sao thoát ra nổi

Hành trình thay đổi phong cách của loạt HHVN: Mai Phương Thuý khá thất thường, choáng nhất là màn lột xác của Kỳ Duyên - Ảnh 18.

Hình thể thiếu thon gọn mà mặc đồ bó sát, khiến body "khúc nào ra khúc đó" thế kia là dở rồi!


Hành trình thay đổi phong cách của loạt HHVN: Mai Phương Thuý khá thất thường, choáng nhất là màn lột xác của Kỳ Duyên - Ảnh 20.

Sau khi vướng tin đồn "dao kéo", màn comeback của Kỳ Duyên gây choáng nhẹ bởi không chỉ gương mặt mà cả phong cách thời trang của cô nàng cũng có sự biến chuyển, hệt như lời tuyên ngôn: "Đừng tìm Duyên nữa, Duyên của ngày xưa 'bay màu' rồi!"


Hành trình thay đổi phong cách của loạt HHVN: Mai Phương Thuý khá thất thường, choáng nhất là màn lột xác của Kỳ Duyên - Ảnh 21.

Không chỉ mặc đồ hiệu, Kỳ Duyên thực sự biết mình phải mặc gì để tôn vinh trang phục. Hình ảnh Duyên ngây thơ, bụ bẫm với những bộ đồ như chiếc mành treo cửa đã hoàn toàn bị khai tử


Hành trình thay đổi phong cách của loạt HHVN: Mai Phương Thuý khá thất thường, choáng nhất là màn lột xác của Kỳ Duyên - Ảnh 24.

Ngoài việc mix & match để set đồ trở nên nổi bật hơn, Kỳ Duyên cũng định hình rõ ràng phong cách mình hướng tới: sắc lạnh, gợi cảm và nóng bỏng, chuẩn khí chất người mẫu và 1 IT Girl thực thụ

Hành trình thay đổi phong cách của loạt HHVN: Mai Phương Thuý khá thất thường, choáng nhất là màn lột xác của Kỳ Duyên - Ảnh 22.

Đỉnh điểm của sự lột xác là khi Duyên cởi phăng chiếc bra, khiến fan đã mắt bởi mốt không nội y, khoe luôn vòng 1 căng tràn mà chẳng ngại ngùng. Nhìn hình ảnh này, khối người choáng ngợp bởi phong cách thay đổi xoành xoạch từ cô nàng từng liên tục bị chê bôi bởi việc mặc xấu

Hành trình thay đổi phong cách của loạt HHVN: Mai Phương Thuý khá thất thường, choáng nhất là màn lột xác của Kỳ Duyên - Ảnh 25.

Liên tục lọt top sao mặc đẹp tại các tuần lễ thời trang, trở thành biểu tượng cho sự sành điệu mới,... cuối cùng thì Kỳ Duyên cũng tự thoát ly khỏi vòng tròn luẩn quẩn mặc xấu trong suốt những năm giữ nhiệm kỳ Hoa hậu

Đỗ Thị Hà

Hành trình thay đổi phong cách của loạt HHVN: Mai Phương Thuý khá thất thường, choáng nhất là màn lột xác của Kỳ Duyên - Ảnh 24.

Và tân Hoa hậu Đỗ Thị Hà - cô nàng gây bao sóng gió vừa qua cũng không nằm ngoài tầm ngắm của các tín đồ thời trang. Theo style trẻ trung và khá phổ thông, nhưng nhìn loạt hình phối đồ với chỉ 2 màu đen - trắng, khó lòng không lo sợ rằng Đỗ Thị Hà sẽ trở thành 1 phiên bản của Đặng Thu Thảo khi xưa...

Hành trình thay đổi phong cách của loạt HHVN: Mai Phương Thuý khá thất thường, choáng nhất là màn lột xác của Kỳ Duyên - Ảnh 25.

Duy chỉ có điều, tân Hoa hậu nhận thức được lợi thế về body nên ngày càng chịu khó mặc đồ ôm sát, khoe tối đa 3 vòng căng đét. Còn quá sớm để nhận định được rằng Đỗ Thị Hà sẽ thành hay bại trong quá trình thay đổi này, nhưng nếu cô nhóc định hướng phong cách thành công, chọn trang phục theo từng thời điểm phù hợp và quan trọng là tìm được stylist có tâm, chắc chắn đây sẽ là biểu tượng nhan sắc mới được trọng vọng, hoặc chí ít là hạn chế việc lọt top sao mặc xấu như những nàng Hậu khác.Nguồn ảnh: Sưu tầm

Chia sẻ
Đọc thêm