Hành trình Hoàng hậu Nhật Bản giúp con gái vượt qua loạt biến cố ám ảnh, làm công chúa không hề giống truyện cổ tích

Hoàng hậu Masako chính là người đã ở bên cạnh chứng kiến và hỗ trợ Công chúa Aiko vượt qua một loạt biến cố để trưởng thành.

Vào hôm 9/12, trong sinh nhật lần thứ 58 của mình, Hoàng hậu Masako đã bày tỏ niềm hạnh phúc khi người con duy nhất của bà Công chúa Aiko đã bước sang tuổi trưởng thành.

Ít ai biết rằng để có được một Aiko tài năng, điềm đạm và chuẩn mực được công chúng yêu mến như ngày hôm nay là cả một hành trình gian khổ với những ký ức khó quên của hai mẹ con Hoàng hậu Nhật Bản. Chỉ có tình yêu thương vô bờ bến, sự nhẫn nại và kiên trì của một người mẹ mới có thể làm nên điều kỳ diệu ấy.

Theo FNN Japan, khi Aiko 2 tuổi, bà Masako rơi vào trầm cảm vì phải gánh chịu áp lực sinh con trai nối dõi cho hoàng tộc. Theo một phụ tá hoàng gia vào thời điểm đó, Aiko rất nhạy cảm với những căng thẳng mà cô cảm nhận được từ mẹ mình. Điều này đã khiến công chúa nhỏ trở thành đứa trẻ hay lo lắng và dễ căng thẳng trước đám đông.

Hành trình Hoàng hậu Nhật Bản giúp con gái vượt qua loạt biến cố ám ảnh, làm công chúa không hề giống truyện cổ tích - Ảnh 1.

Hoàng hậu Masako đã luôn ở bên hỗ trợ con mình.

Vào tháng 9/2006, khi Aiko cùng cha mẹ đến thăm Hoàng tử Hisahito, con của Thái tử Fumihito vừa chào đời, cô đã tỏ ra sợ hãi trước ống kính phóng viên và phải trốn sau lưng bố mẹ.

Khi đến tuổi đi học, Công chúa Aiko vốn tính cách nhút nhát và sống trong môi trường khác biệt nên đã không thể hòa nhập được với các bạn cùng trang lứa. Tháng 3/2010, khi Aiko học lớp 2, cô tỏ ra sợ hãi và không muốn đến trường, cũng không muốn cùng các bạn học tham gia những hoạt động trong trường.

Khi đó, Hoàng hậu Masako, người đang phải chữa trị bệnh tâm lý, đã quyết định đến trường cùng con. Là một người mẹ và từng là một nhà ngoại giao, bà Masako hiểu rõ những khó khăn của con gái trong việc hòa nhập với cộng đồng.

Bà đã kiên trì đồng hành cùng con đến trường trong 1 năm 9 tháng. Sau đó, Công chúa Aiko cuối cùng cũng có thể thể hòa nhập với bạn bè và cộng đồng. Vào thời điểm ấy, nhiều người đã thấy lại được nụ cười vui vẻ của bà Masako và Công chúa Aiko trên đường đi học về.

Hoàng hậu Nhật đồng hành cùng con trên con được hòa nhập cộng đồng.

Dưới sự giúp đỡ nhẫn nại đầy bền bỉ của mẹ, Công chúa Aiko đã dạn dĩ hơn, cô đã vẫy tay chào và cười trước ống kính phóng viên trong một sự kiện hoàng gia tháng 11/2012.

Năm 2013, Công chúa Aiko đã thực sự bước ra nỗi sợ đám đông và xuất hiện trong một cuộc thi thể thao dành cho các học sinh lớp 6. Khi đó Aiko cùng các bạn trong lớp thực hiện cuộc thi chạy, còn bà Masako đã có thể thở phào nhẹ nhõm khi nhìn thấy con gái yêu của mình cuối cùng có thể sống hòa đồng vui vẻ như bao bạn học khác.

Hoàng hậu Masako đã giúp Aiko lấy lại nụ cười và sự tự tin.

Mặc dù vậy, đến năm 2016, sau kỳ nghỉ hè, Công chúa Aiko tiếp tục gặp các vấn đề về sức khỏe. Aiko khiến công chúng xót xa với hình ảnh gầy gò và giảm tới 15kg, do bị rối loạn ăn uống. Khi ấy, Công chúa Nhật Bản phải nghỉ học một tháng rưỡi để điều trị tình trạng sụt cân nghiêm trọng. 

Hoàng hậu Masako rất lo lắng cho con gái nên đã ở bên cạnh động viên, bầu bạn, giúp con vượt qua bệnh tật. Bất chấp việc bản thân phải điều trị rối loạn căng thẳng và trầm cảm trong gần hai thập kỷ qua, Hoàng hậu Masako vẫn luôn đồng hành và hỗ trợ con gái về mọi mặt.

Hành trình Hoàng hậu Nhật Bản giúp con gái vượt qua loạt biến cố ám ảnh, làm công chúa không hề giống truyện cổ tích - Ảnh 4.

Aiko trong thời kỳ sụt cân nghiêm trọng.

Trong lễ trưởng thành hôm 5/12, Công chúa Aiko khiến công chúng ngạc nhiên trước sự thay đổi diện mạo hoàn toàn mới. Aiko xuất hiện với hình ảnh trưởng thành, xinh đẹp và khí chất đoan trang thừa hưởng từ mẹ. Một nguồn tin thân cận hoàng gia cho biết chính Hoàng hậu Masako là người đã giúp con gái chuẩn bị trang phục, gợi ý kiểu tóc và trang điểm, thậm chí đưa con gái đi chỉnh nha để Aiko có được diện mạo hoàn hảo với nụ cười rạng rỡ, tự tin hơn.

"Công chúa đã trải qua thách thức không hề nhỏ trong quá trình trưởng thành của mình. Trong đó khó khăn nhất chính là tình trạng căng thẳng của một đứa trẻ khi phải gánh vác vị trí và trách nhiệm cao cả trước công chúng. Công chúa đã phải từng bước hoàn thiện diện mạo mà công chúng muốn nhìn thấy với tư cách là một thành viên hoàng gia", Kunihiko Miyake, Nghiên cứu trưởng tại Viện Nghiên cứu Chiến lược Toàn cầu của Canon, nhận xét.

Hành trình Hoàng hậu Nhật Bản giúp con gái vượt qua loạt biến cố ám ảnh, làm công chúa không hề giống truyện cổ tích - Ảnh 5.

Công chúa Aiko trong lễ trưởng thành.

Có thể thấy rằng, trở thành một Công chúa không phải là điều dễ dàng, không đơn thuần chỉ là cuộc sống phủ đầy nhung lụa. Hoàng hậu Masako và Công chúa Aiko đều chung số phận khi sống trong muôn vàn áp lực với vị trí là người của hoàng gia nhưng họ đã đồng hành, ở bên nhau để vượt qua tất cả.

Nguồn: FNN, Yahoo JP

Chia sẻ
Đọc thêm