Hành trình đi đẻ mùa dịch siêu đáng yêu của hot mom 9x: Mới nhập cuộc vẫn "quẩy" cực sung, lát sau đau tái mặt khiến chồng xót ruột

Hai vợ chồng Hải Yến - Eric Nguyễn đã cùng nhau trải qua quá trình vượt cạn với nhiều điều thú vị.

Hải Yến và Eric Nguyễn là một cặp đôi được giới trẻ vô cùng yêu mến. Cả hai vừa chào đón thêm thành viên mới của gia đình là bé Súp Cua. Sự xuất hiện của thiên thần nhỏ này chắc chắn sẽ giúp tổ ấm của cặp đôi trở thành hot family được yêu thích nhiều hơn nữa. 

Mới đây, Hải Yến và Eric Nguyễn cũng chia sẻ một Vlog ghi lại hành trình sinh con của mình tại Mỹ. Vì những diễn biến phức tạp của dịch bệnh nên chỉ có 2 vợ chồng Hải Yến và Eric Nguyễn đồng hành cùng nhau trong lúc vượt cạn. Bệnh viện cho phép duy nhất một người thân vào cùng sản phụ trong suốt quá trình từ khi chờ sinh, sinh con đến sau sinh. Phía bệnh viện cũng liên tục đến kiểm tra và đo thân nhiệt của sản phụ lẫn người nhà. 

Đi đẻ mùa dịch - Ảnh 1.

Hải Yến cùng ông xã di chuyển đến bệnh viện.

Đi đẻ mùa dịch - Ảnh 2.

Cô nhập viện và thay quần áo của bệnh viện.

Đi đẻ mùa dịch - Ảnh 3.

Hải Yến còn tranh thủ check-in trong phòng sinh.

Vì bị huyết áp cao, dễ mắc chứng tiền sản giật trong lúc lâm bồn nên Hải Yến được bác sĩ hẹn lịch nhập viện khi thai nhi được 39 tuần và tiến hành theo dõi, tiêm thuốc kích sinh. 

Buổi sáng ngày hẹn, hai vợ chồng chuẩn bị đồ đạc và di chuyển vào bệnh viện. Trên đường đi, mặc dù hai vợ chồng cùng nhau nói chuyện, bông đùa rất vui vẻ nhưng Hải Yến vẫn không tránh khỏi cảm giác lo lắng: "Sợ quá chồng ơi". Nhưng khi chồng hỏi thì cô cũng không biết vì sao mình sợ. 

Sau khi đến bệnh viện và làm thủ tục nhập viện, Hải Yến được nhận phòng, thay quần áo. Cô đi lại thăm quan căn phòng của mình và còn tranh thủ check-in. Kế đến, y tá hỗ trợ Hải Yến lấy ven, đo cơn co... Ở trong phòng, Hải Yến nghe thấy tiếng kêu của các sản phụ phòng bên, tiếng em bé khóc nên cô càng lo lắng và hồi hộp hơn. Một lát sau Eric cũng được vào phòng cùng vợ. Hai vợ chồng order đồ ăn về để ăn lấy sức và tiếp tục chờ đợi. 

Sau nửa ngày tiêm thuốc kích sinh, Hải Yến bắt đầu mở được 4 phân. Vì chưa đau dữ dội nên cô vẫn có thể trò chuyện vui vẻ cùng chồng. Bác sĩ đỡ đẻ của Hải Yến cũng liên tục vào hỏi thăm tình hình của cô, khoảng 30 phút - 1 tiếng/lần. 

Đi đẻ mùa dịch - Ảnh 5.

Hải Yến rất vui vẻ dù cơn đau bắt đầu xuất hiện.

Đi đẻ mùa dịch - Ảnh 6.

Hơn 1 ngày sau, cô bắt đầu đau đớn dữ dội và chuẩn bị sinh con.

Sang ngày hôm sau, khi thuốc ngấm cô bắt đầu có những cơn đau dữ dội, đau đến mức không di chuyển nổi khiến Eric vô cùng lo lắng. Anh liên tục đứng bên cạnh xoa bóp và động viên vợ cố gắng. Ông bố trẻ cũng tỏ ra xót xa khi chứng kiến vợ bơ phờ vì đau đớn. 

2-3 tiếng trước khi sinh Hải Yến đau dữ dội và nhờ chồng ra nói với bác sĩ rằng cô đau không thể chịu đựng được nữa. Ngay sau đó các nhân viên y tế cũng vào set up phòng để chuẩn bị cho ca sinh của cô. 

Vì sợ trong quá trình sinh con, hai vợ chồng khó tập trung để nghe được những thông tin quan trọng từ bác sĩ nên cả hai đã cẩn thận thuê một người thông dịch viên đến để hỗ trợ trong quá trình Hải Yến vượt cạn. 

Bé Súp cua chào đời bằng phương pháp sinh thường. 

Đi đẻ mùa dịch - Ảnh 8.

Em bé trộm vía rất kháu khỉnh.

Đi đẻ mùa dịch - Ảnh 9.

Eric hạnh phúc đến bật khóc khi nhìn thấy con ra đời.

Anh cũng tự tay chăm sóc cho con trai rất khéo léo. 

5-10 phút sau khi vỡ ối là Hải Yến mở hết 10 phân và bắt đầu sinh con. Trong lúc bà xã cố gắng rặn thì Eric cũng rất hào hứng đứng bên cạnh cổ vũ vợ: "Đẩy, đẩy, đẩy em ơi, đẩy em ơi. Gần ra rồi, gần ra thật sự rồi đó. Cái đầu em bé ra rồi, một cái nữa thôi, ra rồi, ra rồi...". 

Từ lúc bắt đầu rặn đến khi em bé cất tiếng khóc chào đời mất thời gian khoảng 1 tiếng. Thấy con trai khóc to, Eric cũng không kìm chế được cảm xúc mà bật khóc theo con. Hải Yến thì có vẻ mạnh mẽ hơn, cô nở nụ cười và còn nói với bé: "Hello, Hello", cực kỳ đáng yêu.

Cả nhà 3 người nhìn vô cùng hạnh phúc trong khoảnh khắc được gặp nhau sau 9 tháng 10 ngày chờ đợi. Eric cũng là người tự tay cắt dây rốn cho con. 

Đi đẻ mùa dịch - Ảnh 12.

Đi đẻ mùa dịch - Ảnh 13.

Hải Yến hạnh phúc nhìn con trai vừa chào đời.

Đi đẻ mùa dịch - Ảnh 14.

Bé Súp Cua chuẩn bị xuất viện về nhà.

Đi đẻ mùa dịch - Ảnh 15.

Cả gia đình Eric Nguyễn - Hải Yến và Súp Cua check-in trước khi xuất viện.

Sau khi thực hiện các thủ tục sau sinh, Hải Yến cùng em bé được di chuyển sang phòng hồi sức. Cả hai thay nhau chăm sóc em bé, Hải Yến có nhiệm vụ cho em bé bú mẹ, còn những việc còn lại như cho em bé bú bình, thay tã... Eric đều làm hết và làm rất khéo. Hai vợ chồng thay nhau nghỉ ngơi để có sức chăm con. Eric cho biết mặc dù đã chuẩn bị tinh thần nhưng anh vẫn không nghĩ việc chăm sóc một em bé lại vất vả như vậy. 

Sau 48h ở bệnh viện thì Hải Yến và em bé được xuất viện về nhà, bắt đầu hành trình những ngày ở cữ hứa hẹn sẽ còn nhiều điều vô cùng gian nan nhưng không kém phần thú vị và ngập tràn hạnh phúc.  

Đi đẻ mùa dịch - Ảnh 16.

Chia sẻ
Đọc thêm