Hành trình chiến thắng Covid của nữ doanh nhân xinh đẹp khi mang thai lần thứ 6: Cả gia đình trở về nhà khỏe mạnh nhờ một bí quyết!

Nhận tin mắc Covid-19 vào lúc đang mang bầu lần thứ 6, thậm chí cả mẹ và các con cũng đều mắc và phải nhập viện, nữ doanh nhân nổi tiếng đã có một hành trình chiến thắng Covid-19 đáng nhớ.

Chiều ngày 1/3, Bộ Y tế công bố Hà Nội lần đầu vượt 13.000 ca mắc Covid-19. Người hoang mang, người lo lắng khi mỗi ngày dịch Covid-19 lại xác định 1 “đỉnh” mới trong thời gian gần đây.

Hãy nghe hành trình chiến đấu và chiến thắng Covid-19 của nữ doanh nhân Vũ Hồng Phúc để có thêm kinh nghiệm đối phó từ người đã vượt qua nó.

Vũ Hồng Phúc là một doanh nhân có tiếng, cũng là hot mom nổi tiếng vì đông con nhưng vẫn giữ được sắc vóc khỏe mạnh hoàn hảo ngay cả khi mang bầu lẫn sau khi sinh nở. Chị cũng được biết đến là người có những quan điểm sâu sắc cổ vũ chị em sống mạnh mẽ, bản lĩnh.

Hành trình chiến thắng Covid của nữ doanh nhân xinh đẹp khi mang thai lần thứ 6: Cả gia đình nhập viện và trở về nhà khỏe mạnh nhờ một bí quyết! - Ảnh 1.

Gia đình bị nhiễm Covid-19: 3 đối tượng đáng lo ngại là mẹ bầu, người già có bệnh lý nền và trẻ em

Nếu ở giai đoạn trước nhiều người có tâm lý chủ quan là “Covid sẽ trừ mình ra” thì bây giờ tâm lý “ai rồi cũng sẽ trở thành F0” khiến nhiều người có thái độ buông lỏng. Thế nhưng với doanh nhân Vũ Hồng Phúc, đây hoàn toàn là thái độ không nên có. 

Gia đình chị Phúc bị nhiễm Covid gồm đủ 3 đối tượng đáng lo ngại nhất gồm: Mẹ bầu, người già có bệnh lý nền và trẻ em. Nhưng tất cả đều đã bình an! Nhớ về câu chuyện vượt qua Covid của gia đình mình, chị nói: “Chia sẻ lại một trải nghiệm mãi mãi không bao giờ quên trong đời, mình hy vọng câu chuyện sẽ giúp mọi người có cái nhìn lạc quan hơn khi là F0. Nhưng hãy luôn cẩn trọng an toàn để giữ gìn sức khỏe trước đại dịch đang hoành hành”.

“Đến ngày thứ 5 kể từ khi nghi ngờ lây bệnh, bắt đầu có biểu hiện đau ngứa rát họng và có nhiều đờm, mình linh tính không ổn thế là tự test nhanh ở nhà. 2 vạch đỏ chót đến mức rụng rời chân tay. Ngay cả đến khi test PCR vẫn cầu nguyện 1 phép màu, vì mình sợ nhất là lúc mang bầu có bị làm sao thì khổ lắm. Người khỏe bị nhiễm Covid đã là đáng sợ, chứ đừng nói với người bầu bí, đặc biệt là bầu lần thứ 6 như mình thì nỗi lo nhân lên cả nghìn lần”, chị kể lại.

Nhưng PCR cho kết quả không như mong đợi - dương tính với SARS-coV-2. Tâm trạng lúc này của chị là không kiềm chế được. Chị bật khóc luôn, chồng chị cũng khóc. Hai mẹ con nhập viện cách ly cấp tốc (thời điểm này các bệnh nhân F0 đều điều trị tại bệnh viện). Sau đó thì đến lượt mẹ đẻ và 3 con của chị cũng phải nhập viện vì đều dương tính.

Chị Phúc cho biết, lúc nhiễm Covid, chị đang mang bầu ở tháng thứ 5 (cũng là lần thứ 6 mang thai) nên cả gia đình rất hoang mang. Chồng chị đã òa khóc khi biết kết quả vì lo lắng cho vợ con.

Hành trình chiến thắng Covid của nữ doanh nhân xinh đẹp khi mang thai lần thứ 6: Cả gia đình nhập viện và trở về nhà khỏe mạnh nhờ một bí quyết! - Ảnh 3.

Đêm đầu tiên nhập viện chị không ngủ được, trong lòng hàng trăm nghìn nỗi lo. Chị cũng đã gặp phải hiện tượng khó thở, nhưng chưa phải dùng đến máy thở. Tuy nhiên do đang mang bầu, tâm lý lo lắng nên chị cảm thấy mệt hơn so với người bình thường, hơi thở khó nhọc, toàn thân đau nhức.

Mẹ bầu vực lại tinh thần để làm chỗ dựa cho gia đình

Đến ngày thứ 2, nhờ sự động viên của bác sĩ, chị đã trấn tĩnh lại bản thân vì nghĩ mình cần là chỗ dựa mạnh mẽ để cho những người thân yêu dựa vào.

Chị bắt đầu cố gắng ngồi dậy để đi lại, vận động.

Chị thiền để tĩnh tâm và học điều hòa nhịp thở trở lại.

Chị tích cực đăng các bài viết chia sẻ sự lạc quan trên MXH thay vì sợ hãi và hoang mang, chị muốn truyền đi thông điệp tích cực vui vẻ cho chính mình và mọi người xung quanh.

Hành trình chiến thắng Covid của nữ doanh nhân xinh đẹp khi mang thai lần thứ 6: Cả gia đình nhập viện và trở về nhà khỏe mạnh nhờ một bí quyết! - Ảnh 4.

Hành trình chiến thắng Covid của nữ doanh nhân xinh đẹp khi mang thai lần thứ 6: Cả gia đình nhập viện và trở về nhà khỏe mạnh nhờ một bí quyết! - Ảnh 5.

Những ngày tiếp theo, dù vẫn mệt, người vẫn đau, tình trạng khó thở vẫn còn, nhưng chị đã có thể ngủ đều giấc hơn. Lũ trẻ nhà chị chiến đấu với Covid nhẹ nhàng hơn vì không có biểu hiện và triệu chứng gì nguy hiểm. Duy mẹ chị có bệnh nền và trở nặng. Mặc dù 2 hôm đầu vào viện vẫn bình thường, nhưng đến ngày thứ 3 thì bà bỗng nhiên khó thở.

Lúc này may mắn bà được thở oxy kịp thời nên không nguy hiểm đến tính mạng. Những ngày sau đó, bệnh tình mẹ chị trở nặng hơn, dùng máy thở liên tục, bác sĩ phải túc trực thường xuyên. Rồi nhờ phác đồ điều trị của y bác sĩ mà mẹ chị khỏe hơn, dần dần tập không dùng máy thở, bình phục trở lại.

Hiện tại sau khi chị cùng gia đình đã vượt qua Covid, chị và cả gia đình vẫn luôn tuân thủ quy tắc 5K, lúc nào cũng trong tâm thế bảo vệ sức khỏe để tránh tái nhiễm.

Lời nhắn nhủ của người đã từng là F0 và bí quyết vượt qua Covid-19

Từ kinh nghiệm của bản thân, của một người đã mắc Covid và khỏi bệnh, chị Vũ Hồng Phúc rút ra những lưu ý sau cho những ai quan tâm:

- Bình tĩnh, lạc quan khi mắc Covid là nguyên tắc cực kỳ quan trọng.

Bản thân chị do mấy ngày đầu khóc nhiều, lo âu thấp thỏm, nên cơ thể kiệt sức nhanh. Sau đó nhờ lạc quan vui vẻ nên đã khỏi bệnh phục hồi cũng ngoài sức tưởng tượng. Thực sự, tinh thần lạc quan đúng là "liều thuốc quan trọng" nhất để giúp chị cùng gia đình chiến thắng Covid.

- Tuyệt đối tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ.

- Bệnh có thể trở nặng rất nhanh trong 1 số trường hợp, nên lưu ý bảo vệ người già.

- Uống nhiều nước để giúp đào thải virus.

- Ăn thật nhiều trái cây, có thể bổ sung thêm nước cam, hoặc uống thêm mật ong ngâm với chanh đào để tốt cho người bệnh.

- Thực hiện chế độ dinh dưỡng, ăn uống hợp lý, tuyệt đối không được bỏ bữa. Có thể bổ sung thêm các thực phẩm bổ dưỡng cho người bệnh (như yến sào…).

- Chịu khó đi lại vận động, không nằm một chỗ quá lâu.

- Phụ nữ mang bầu thường sẽ mệt và khó thở giống như những người già và người có bệnh lý nền khác. Nên việc giữ sức khỏe, chế độ dinh dưỡng khoa học trước đó để có đề kháng tốt là rất quan trọng. Vì chị là người luôn có sự chuẩn bị tốt cho sức khỏe nên ngay cả khi bị nhiễm bệnh chị cũng rất nhanh chóng hồi phục.

Covid không quá đáng sợ, nên mọi người đừng hoảng loạn và kỳ thị với những người chẳng may bị nhiễm Covid. Chị cũng mong mọi người hiểu một điều rằng: "Y bác sĩ rất vất vả nên mỗi người khi giữ gìn sức khỏe cho bản thân và cho gia đình cũng là cách để giúp đỡ các bác sĩ".

Cuối cùng, từ góc độ người đã trở thành F0 và vượt qua nó, chị Phúc hiểu rằng Covid không nguy hiểm với nhiều người, nhưng lại cực kỳ nguy hiểm với một số người. Chị nhắn nhủ: "Không biết ai trong chúng ta thuộc vào số nguy hiểm khi mắc Covid, nên hãy cố gắng tránh, giữ an toàn cho mình và mọi người, không nên chủ quan".

Hiện tại chị Vũ Hồng Phúc đã "tái xuất" trở lại sau khi mắc Covid với thần thái bà bầu xinh đẹp của người giữ thương hiệu “càng chửa càng đẹp”.

Hành trình chiến thắng Covid của nữ doanh nhân xinh đẹp khi mang thai lần thứ 6: Cả gia đình nhập viện và trở về nhà khỏe mạnh nhờ một bí quyết! - Ảnh 6.

Hành trình chiến thắng Covid của nữ doanh nhân xinh đẹp khi mang thai lần thứ 6: Cả gia đình trở về nhà khỏe mạnh nhờ một bí quyết! - Ảnh 8.

Dù đã là mẹ bầu 32 tuần, trải qua 5 lần sinh đẻ, 6 lần mang thai, nhưng chị vẫn giữ được vẻ ngoài của 1 bà bầu cân đối, khỏe mạnh đáng ngưỡng mộ.

Chị cười nói: “Muốn khỏe muốn đẹp thì trước hết là phải lạc quan vui vẻ”. Lạc quan, đó cũng chính là bí quyết đơn giản giúp chị và gia đình chiến thắng Covid.

“Lạc quan” là 2 từ đơn giản nhưng rất quan trọng, mẹ bầu hay bất kỳ người bình thường nào cũng cần ghi nhớ điều này!

https://afamily.vn/hanh-trinh-chien-thang-covid-cua-nu-doanh-nhan-xinh-dep-khi-mang-thai-lan-thu-6-ca-gia-dinh-tro-ve-nha-khoe-manh-nho-mot-bi-quyet-20220301101737354.chn
Chia sẻ
Đọc thêm