Hành lá trong mùa dịch từng được ví như vàng, nay chỉ cần ở nhà vẫn có được vườn hành ăn “thả ga” không lo về giá

Trồng rau tại nhà mùa dịch, vừa tránh nhàm chán trong lúc rảnh rỗi vừa có rau sạch dùng.

Từ lúc giãn cách, dân tình "than thở" rần rần trên mạng xã hội rằng kiếm cọng hành mùa dịch này khó hơn mua vàng. Mới đây, một bài viết được đăng tải chia sẻ cách trồng hành lá chỉ sau vài ngày đã "bội thu".

Cụ thể, người này chia sẻ:

"Trồng rau tại gia ngày dịch của nhà em. Phải chi biết sớm hơn thì lâu nay đỡ hao xu biết mấy. 7 ngày và thu hoạch thôi".

Hành lá trong mùa dịch từng được ví như vàng, nay chỉ cần ở nhà vẫn có được "vườn hành" ăn tẹt ga không lo về giá - Ảnh 1.

Cụ thể, trong thời gian thực hiện giãn cách ở nhà, người này đã trồng được rất nhiều hành lá khiến dân tình ai cũng thích thú. Cách làm đơn giản là sử dụng củ hành ươm vào đất và chăm sóc, tưới nước thì sau 7 ngày đã có thể thu hoạch được rất nhiều hành lá cho mỗi bữa ăn. Ngoài ra, gốc hành sau khi cắt vẫn sẽ tiếp tục nảy mầm lên thêm đợt hành lá mới. 

Trong thời điểm đi chợ khó khăn và mọi người cũng chú trọng việc ăn rau củ để bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể. Việc trồng rau tại nhà giúp cho mọi người bớt đi cảm giác nhàm chán trong thời gian rảnh rỗi và có rau củ để dùng trong bữa ăn gia đình thật tiện lợi.

Hành lá trồng tại nhà vẫn phát triển rất tươi tốt khiến ai nhìn vào cũng thích mắt. (Ảnh: Gia Thịnh)

Dân tình cũng rần rần khoe hình ảnh tích cực trồng hành lá tại nhà mùa giãn cách.

 (Nguồn: Ảnh tổng hợp)

Hành lá trong mùa dịch từng được ví như vàng, nay chỉ cần ở nhà vẫn có được vườn hành ăn “thả ga” không lo về giá - Ảnh 3.

Chia sẻ
Đọc thêm