BÀI GỐC Chị dâu tôi đã chết tức tưởi vì sự vô tri của anh trai và bố mẹ tôi

Chị dâu tôi đã chết tức tưởi vì sự vô tri của anh trai và bố mẹ tôi

Tôi vội gọi mẹ đưa chị đi cấp cứu thì bà bảo: "Nó giả vờ dọa cả nhà đấy, thời buổi giờ con dâu ghê gớm thật”.

3 Chia sẻ

Hành động “vượt quá giới hạn” của chị dâu khiến tôi phát điên còn cả nhà sửng sốt quên cả nói

Tiểu Thúy, Theo Helino
Chia sẻ

Nhà tôi chỉ có mỗi một mình cháu nên hành động của chị dâu càng trở thành cái gai trong mắt mọi người, kể cả anh trai tôi.

Nhiều lần tôi hay hỏi anh trai: "Anh lấy vợ để làm gì vậy?". Chính anh cũng không trả lời được. Anh chỉ nói không hiểu sao khi đó, anh lại thích cá tính ngông cuồng, thích gì nói đó của chị. Giờ thì anh chán tận cổ mà không thể làm gì được.

Nói về chị dâu, tôi chẳng biết phải nói sao để mọi người hình dung ra được. Thôi thì tôi kể vài chuyện trong nhà để mọi người xem xét.

Đêm tân hôn, chị dâu tôi "mời" bố mẹ tôi xuống nhà nói chuyện. Là con dâu mời bố mẹ chồng đấy ạ! Và câu chuyện xoay quanh việc: "Giờ con đã là con cái trong nhà, bố mẹ cũng chỉ có mỗi chồng con là con trai. Sau này hương hỏa gia đình, chăm sóc bố mẹ cũng là do tụi con làm. Em Hằng (tôi) là con gái, trước sau cũng lấy chồng, theo chồng. Thôi thì bây giờ bố mẹ sang tên nhà đất cho tụi con, để tụi con còn an cư lạc nghiệp, lo lắng tương lai".

Hành động “vượt quá giới hạn” của chị dâu khiến tôi phát điên còn cả nhà sửng sốt quên cả nói - Ảnh 1.

Đêm tân hôn, chị dâu tôi "mời" bố mẹ tôi xuống nhà nói chuyện. (Ảnh minh họa)

Anh tôi ngồi một bên cũng ngớ người ra vì những lời vợ anh nói. Bố mẹ tôi chuyển từ ngạc nhiên sang tức giận. Tuy nhiên, vì giữ hòa khí cho đôi vợ chồng mới cưới nên bố tôi vẫn nhỏ nhẹ từ chối yêu cầu vô lý lẫn ngông cuồng ấy. Từ đó đến nay, dù sống chung một nhà nhưng chị dâu tôi luôn "bơ đẹp" mọi người. Có gì ngon, chị để trong phòng chị ăn.

Chị mua luôn cái tủ lạnh thật to để trong phòng cho tiện dự trữ đồ ăn. Có lần anh tôi đem cho bố mẹ một quả sầu riêng ngon mà chị mua về để trong tủ lạnh. Khi bố mẹ tôi đang ăn thì nghe trên lầu anh chị cãi nhau. Bố mẹ sai tôi lên xem thử tình hình. Tôi nghe chị la lớn như sau: "Có ai công nhận tôi là con cái trong nhà không? Nhà cửa cũng không sang tên thì mắc gì tôi phải hiếu thuận".

Sau đó là một cái tát, chị dâu vùng chạy, đâm trúng cả tôi. Kết quả, vì một trái sầu riêng, chị dâu về nhà đẻ ở một tuần. Vì chị đang có bầu 4 tháng nên bố mẹ tôi bắt anh sang đón về. Từ đó đến nay, bố mẹ tôi không dám ăn gì của anh đưa nữa hết.

Hành động “vượt quá giới hạn” của chị dâu khiến tôi phát điên còn cả nhà sửng sốt quên cả nói - Ảnh 2.

Cũng vì chuyện giữ rịt con không cho ông bà bế mà vợ chồng chị ngày nào cũng cãi nhau. (Ảnh minh họa)

Giờ chị dâu tôi đã sinh con rồi. Là một cậu con trai bụ bẫm, đáng yêu. Nhưng mối quan hệ  giữa chị với gia đình tôi vẫn không có biến chuyển gì cả. Trong 4 tháng chị về nhà mẹ đẻ ở cữ, mẹ tôi vẫn sang thăm, gửi cả tiền cho mẹ chị lo ăn uống cho hai mẹ con. Bố tôi còn đi mua cả nôi võng, quạt hơi nước rồi bắt anh tôi đem qua bên ấy cho chị dùng. Khi biết chị về nhà, bố tôi còn mua điều hòa lắp trong phòng vì "bà đẻ cơ thể nóng nảy lắm".

Thế mà chị dâu tôi lại có những hành động "vượt quá giới hạn" với bố mẹ tôi. Mẹ tôi bồng cháu, chị giật lại. Bố tôi mua sữa đem vào cho cháu, chị đem vất ở cầu thang theo kiểu "bà đây không nhận bố thí". Tôi tức quá, bảo bố mẹ cứ kệ chị ấy, được voi đòi tiên thế là cùng.

Nhưng nói gì thì nói, nhà tôi chỉ có mỗi thằng bé là cháu. Bố mẹ tôi không dám làm căng, sợ chị dâu bế cháu đi mất. Tôi còn nghe bố mẹ bàn với nhau chuyện sang tên nhà đất cho yên chuyện. Nhưng tôi nghĩ, giờ chị ấy chưa đứng tên sổ đỏ mà còn làm tới thế này, nếu được rồi, chắc chị ấy đuổi bố mẹ tôi hồi nào không hay. Cũng vì chuyện giữ rịt con không cho ông bà bế mà vợ chồng chị ngày nào cũng cãi nhau. Bố mẹ tôi cũng phát ngán với họ.

Đấy là chuyện "bà dâu" nhà tôi. Không biết nhà mọi người thế nào nhưng nhà tôi thì quá ngán rồi. Có cách nào "thuần hóa" được chị dâu "vua chúa" này không?

Chia sẻ
Đọc thêm