Hành động vui đùa phổ biến đã biến con trai thành người thực vật, bố đau đớn chẳng thiết sống, không bao giờ tha thứ cho chính mình

Những vụ tai nạn đau lòng liên tiếp xảy ra, gióng lên hồi chuông báo động, cảnh báo cho bố mẹ về trò chơi tưởng vui nhưng hết sức nguy hiểm này.

Dù các chuyên gia đã nhiều lần khuyên phụ huynh không nên chơi trò tung hứng trẻ lên không trung bởi nó sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến não của trẻ nhưng rất nhiều bậc phụ huynh vẫn đang chơi đùa với con bằng trò chơi hết sức nguy hiểm này. Tiếng cười nắc nẻ của con mỗi khi được tung lên rồi rơi xuống trong vòng tay ba mẹ khiến ngay cả ba mẹ cũng rất hào hứng mà quên đi nguy hiểm cận kề.

Anh Vương, sống ở Hà Nam, Trung Quốc mới đây đã vô cùng hối hận, chẳng còn thiết tha sống khi mình đã trực tiếp gây hại cho đứa con chỉ bởi trò tung hứng nguy hiểm.

Vợ chồng anh có 3 đứa con kháu khỉnh. Cả gia đình sống hạnh phúc bên nhau cho đến buổi tối định mệnh ngày 10/10. Lúc đó anh Vương chơi với cậu con trai nhỏ, tung con lên cao, mỗi lần anh làm thế bé rất thích thú. Thế nhưng anh không thể nào ngờ rằng, cú ném đó đã khiến đứa bé bị chấn thương sọ não.

Hành động vui đùa phổ biến đã biến con trai thành người thực vật, bố đau đớn chẳng thiết sống, không bao giờ tha thứ cho chính mình - Ảnh 1.

Tiếng cười nắc nẻ của con mỗi khi được tung lên rồi rơi xuống trong vòng tay ba mẹ khiến ngay cả ba mẹ cũng rất hào hứng mà quên đi nguy hiểm cận kề.

Anh Vương kể lại: "Tôi bế con trai đi vòng vòng trong nhà. Con muốn chụp bóng đèn nên tôi đã tung con lên rồi chụp con lại. Con thích lắm. Nhưng lần thứ hai tôi bắt hụt, con đã rơi xuống nhà, phía sau đầu đập mạnh xuống nền nhà".

Ở bệnh viện, bác sĩ thông báo: "Tình hình của đứa trẻ rất nguy hiểm, không thể nào bình thường như trước đây". Đứa bé bị xuất huyết não, ảnh chụp chỉ thấy toàn màu đen. Đứa bé nằm mê man, nếu tỉnh dậy sẽ chỉ có thể sống đời sống thực vật.

"Tôi không biết mình sẽ sống như thế nào nữa", vợ anh Vương nức nở. "Cả đời tôi sẽ không bao giờ quên được cú sốc này. Tôi sẽ không bao giờ tha thứ cho mình trong suốt quãng đời còn lại", anh Vương phát biểu.

Hiện tại, con trai anh Vương vẫn đang được điều trị tại bệnh viện.

Hành động vui đùa phổ biến đã biến con trai thành người thực vật, bố đau đớn chẳng thiết sống, không bao giờ tha thứ cho chính mình - Ảnh 2.

"Cả đời tôi sẽ không bao giờ quên được cú sốc này. Tôi sẽ không bao giờ tha thứ cho mình trong suốt quãng đời còn lại", anh Vương phát biểu.

Có thể thấy, trò tung hứng trẻ em lên cao là trò chơi vô cùng nguy hiểm. Đây không phải là trường hợp đầu tiên gặp tai nạn. Năm 2018, một em bé 8 tháng tuổi ở Dongguan đã bị đập vào quạt trần khi được người thân chơi trò tung lên cao. Cú va đập đã khiến em bị chấn thương nặng và tử vong.

Vào năm 2019, một người cha ở Chu Hải cũng tung con gái 3 tuổi lên cao. Anh quên mất chiếc quạt trần đang quay trên đầu và hậu quả là cánh quạt đã cắt vào đầu đứa bé khiến em bị chảy máu rất nhiều. Sau đó vào năm 2020, một người cha ở Sơn Đông chơi với con trai 1 tuổi và 3 tháng tuổi. 1 trong 2 đứa bé đã bị đập đập xuống nền nhà và vỡ sọ.

Những vụ tai nạn đau lòng liên tiếp xảy ra, gióng lên hồi chuông báo động, cảnh báo cho bố mẹ về trò chơi tưởng vui mà hết sức nguy hiểm này. Nó có thể gây chấn thương nặng khiến trẻ có thể sống thực vật hoặc thậm chí là tử vong.

(Nguồn: 163)

Chia sẻ
Đọc thêm