Hành động phản cảm của nhóm nghi phạm khi cái chết của Á hậu Philippines chưa ngã ngũ bị dư luận "ném đá" và quay lưng

Trước sức ép của dư luận, nghi phạm Valentine Rosales đã phải cài đặt tài khoản mạng xã hội về chế độ riêng tư.

Vào ngày 15/1, 5 nghi phạm liên quan đến cái chết của Á hậu Philippines Dacera gồm Valentine Rosales, JP Dela Serna, Gregorio De Guzman, Clark Rapinan và Rommel Galido đã công bố kết quả xét nghiệm âm tính với ma túy.

Xem chi tiết vụ việc tại đây.

Điều này giúp các nghi phạm chứng minh họ không sử dụng chất kích thích trong bữa tiệc đón năm mới cùng nữ tiếp viên hàng không như lời cáo buộc trước đó. Mặc dù vậy, mới đây, một số nghi phạm trên đã khiến dư luận phẫn nộ bởi hành động phản cảm của họ khi vụ việc chưa được giải quyết rõ ràng.

Theo đó, mới đây, Valentine Rosales đã đăng tải một đoạn clip nhảy nhót lên mạng xã hội Instagram và TikTok. Đoạn clip cho thấy anh cùng 3 người bạn khác gồm Galido, Clark Rapinan và Gregorio De Guzman vui vẻ nhảy múa trong nền nhạc tên là Pajama Party. Điều đáng nói là đoạn clip còn gắn hashtag Dacera.

Hành động phản cảm của nhóm nghi phạm khi cái chết của Á hậu Philippines chưa ngã ngũ bị dư luận ném đá và quay lưng - Ảnh 1.

Đoạn clip gây tranh cãi của nhóm các nghi phạm.

Nhiều người dùng mạng lên án đoạn clip nhảy vui vẻ của họ còn gắn cả tên nữ tiếp viên hàng không vào phần hashtag là hành động phản cảm. Vụ án của Dacera vẫn chưa được giải quyết thỏa đáng, gia đình cô gái trẻ vẫn còn sốc trước nỗi mất mát quá lớn nhưng 4 nghi phạm trên lại thể hiện sự vui vẻ và gắn tên người đã khuất.

Dù với bất kỳ mục đích gì thì đoạn clip nhảy của 4 nghi phạm bị đánh giá là không phù hợp trong thời kỳ nhạy cảm này. Một số ý kiến bình luận rằng, Valentine Rosales cùng nhóm bạn của anh hãy ngừng khai thác hình ảnh của Dacera và hãy chờ đợi kết quả cuối cùng thay vì làm mọi cách để "lên sóng". Hãy để cho Dacera được yên nghỉ và không khoét sâu thêm nỗi đau của gia đình cô gái trẻ. Valentine Rosales được biết đến là người bạn thân thiết với Dacera và nghi phạm này cũng hoạt động tích cực mạnh mẽ nhất trên mạng xã hội kể từ sau khi vụ việc xảy ra.

Hành động phản cảm của nhóm nghi phạm khi cái chết của Á hậu Philippines chưa ngã ngũ bị dư luận ném đá và quay lưng - Ảnh 2.

Valentine Rosales và Dacera được biết đến là bạn bè thân thiết của nhau.

Hành động phản cảm của nhóm nghi phạm khi cái chết của Á hậu Philippines chưa ngã ngũ bị dư luận ném đá và quay lưng - Ảnh 3.

Valentine Rosales hiện cài đặt chế độ riêng tư trên mạng xã hội sau khi nhận phản ứng dữ dội từ cộng đồng mạng.

Valentine Rosales từng lên tiếng khẳng định Dacera chủ động hôn anh trong đoạn clip cả hai hôn nhau thắm thiết và cô gái trẻ thường trở nên hoang dã khi uống say. Valentine Rosales cũng liên tục chia sẻ các thông tin để chứng minh sự trong sạch của mình nhưng lần này đoạn clip mà Valentine Rosales đăng tải đã khiến một bộ phận quay lưng lại với anh. Trước sự phản ứng gay gắt của cộng đồng mạng, Valentine Rosales đã cài đặt chế độ riêng tư trên mạng xã hội. Trước đó, bài viết đăng tải đoạn clip cũng bị khóa bình luận. 

Trong khi đó, vào ngày 18/1, Cục Điều tra Quốc gia (NBI) tuyên bố rằng họ đã hoàn tất việc khám nghiệm pháp y. NBI cũng đã liên lạc với Trung tâm Y tế Makati, nơi đầu tiên đã thực hiện khám nghiệm tử thi đối với Dacera. Chính quyền địa phương cho biết, NBI được phép công bố kết quả giám định pháp y chính thức. 

Trước đó, NBI đã vào cuộc điều tra cái chết của nữ tiếp viên hàng không vì họ cho rằng cuộc điều tra ban đầu của cảnh sát là chưa đủ thuyết phục. NBI đã lấy được ít nhất 100ml nước tiểu từ thi thể của Dacera, điều này sẽ giúp họ kiểm tra được việc trong cơ thể nạn nhân có chứa cồn hoặc ma túy hay không. NBI chưa nói rõ khi nào sẽ công bố kết quả khám nghiệm tử thi chính thức.

Nguồn: Kami, TNT

Chia sẻ
Đọc thêm