Thực hư vụ tài xế lên Facebook tìm hành khách bỏ quên 8.300USD để trả lại?

Minh Khôi, Theo Helino
Chia sẻ

Một tài xế lái xe đường dài từ Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) - Hà Nội, sau khi kết thúc chuyến đi đã vô tình nhặt được chiếc ví bị rơi, bên trong có rất nhiều tiền. Tài xế này đã đăng thông tin lên mạng xã hội để mong tìm lại chủ nhân của chiếc ví. Tuy nhiên, sự việc đã có những ý kiến trái chiều.

Câu chuyện "nhặt được của rơi, trả người đánh mất" của một người tài xế đang lan tỏa trên mạng xã hội. Theo đó, người này nhặt được ví với số tiền 8.300 USD của một hành khách để quên.

Cụ thể, chia sẻ trên trang cá nhân, tài xế Nguyễn Võ Cường Bách đã chụp lại chiếc ví và số tài sản bị mất với lời nhắn: "Đấy nhé. 8300 USD. Kèm 1 bằng lái và 1 CMND mang tên Hồ Văn Tùng. Địa chỉ ở Quỳnh Xuân, Hoàng Mai, Nghệ An!

Anh chị em ai biết ai tên là như thế thì liên hệ lại với mình. Bách 14 tuổi xe Dũng Vinh. Theo số điện thoại 0988123453 để nhận lại. Cho đi là còn mãi...!

Ăn không được hết chừng này đâu. Sợ nghẹn ngào tiếng khóc của anh ý. Chắc là chồng tiền đi nước ngoài cho con cháu gì đó đây. Lấy được thì người ta mất. Bên vui bên xót thôi thì không nên vui.

Xe mình chạy từ Cẩm Xuyên đi Hà Nội nên không biết khách này lên dọc đường chỗ nào nhé bà con!".

Thực hư vụ tài xế lên Facebook tìm hành khách bỏ quên 8.300USD để trả lại? - Ảnh 1.

Tài xế đã dùng mạng xã hội để tìm lại chủ nhân của chiếc ví mà mình đã nhặt được.

Được biết, số tiền mặt lên tới 8.300USD (khoảng 190 triệu đồng) còn người tài xế có tên Nguyễn Võ Cường Bách (29 tuổi, ngụ huyện Nam Đàn, Nghệ An).

Thực hư vụ tài xế lên Facebook tìm hành khách bỏ quên 8.300USD để trả lại? - Ảnh 2.

Chiếc ví và số tiền mà người tài xế nhặt được trên chuyến xe của mình. (Ảnh: facebook).

Chỉ vài giờ sau khi chia sẻ, bài viết của người tài xế này đã nhận được hàng nghìn lượt like, bình luận và chia sẻ của cư dân mạng. Phần lớn đều tỏ ra bất ngờ và ngưỡng mộ trước hành động tử tế của tài xế lái xe.

Tài khoản N.G.G bình luận: "Cuộc sống này vẫn còn nhiều người tốt quá và bạn là một trong số đó. Đọc bài viết của bạn mình có niềm tin nhiều hơn vào cuộc sống này. Chúc bạn và gia đình bình an, nhiều sức khỏe".

"Số tiền lớn như vậy chắc họ đang sốc lắm, nhưng họ là người may mắn nhất hôm nay vì có một người lương thiện như bạn. Cảm ơn hành động cao đẹp của bạn, chúc bạn luôn vững tay lái", tài khoản T.T bày tỏ.

Và sau vài giờ đăng tải, tài xế Nguyễn Võ Cường Bách vui mừng thông báo trên trang cá nhân là chủ nhân chiếc ví đã liên lạc để xin nhận lại số tài sản kể trên.

Được biết, tối ngày 3/4, anh Bách sẽ gặp chủ nhân chiếc ví bị mất để trao trả toàn bộ giấy tờ và tài sản.

Hành động của người tài xế sau đó đã nhận được "bão like" trên mạng xã hội và nhiều lời khen dành cho sự tử tế của anh.

Tuy nhiên, sau khi báo chí đăng tải thông tin vụ việc, trong một diễn đàn kín dành cho giới trẻ, nhiều ý kiến đã bày tỏ sự nghi ngờ trước vụ viêc trên. Nhiều người được cho là thân quen với người tài xế cho rằng, đây chỉ là trò đùa, người tài xế tự dựng lên để "câu like".

Để xác thực thông tin, chúng tôi đã liên hệ với số điện thoại được đăng tải trên bài viết của người tài xế này thì một người đàn ông (tự nhận là anh họ tài xế Bách) nghe máy, người này cho biết: "Bách đã cho mình dùng sim này rồi, hiện cậu ấy đã đi du lịch và không muốn liên lạc với ai cả, nên cho phép mình không trả lời".

Khi hỏi về thông tin nhặt được ví tiền, người này trả lời: "Không biết" sau đó cúp máy.

Bên cạnh đó, trang Facebook cá nhân của tài xế Bách nói trên cũng đã khóa.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin sự việc.

Chia sẻ
Đọc thêm