Hành động đè ngửa bắt học sinh ăn tương ớt của 1 cô giáo mầm non khiến ai cũng phẫn nộ

Theo hình ảnh được camera ghi lại thì đây là giờ ăn trưa của các bé học mẫu giáo.

Khi gửi con đi học mẫu giáo, chắc chắn ông bố bà mẹ nào cũng chỉ mong con mình được chăm sóc tốt, ăn giỏi, ngủ ngoan. Tuy nhiên, trên thực tế, trẻ con rất hiếu động, ngay cả trong giờ ăn. Có bạn thì ngậm mãi không chịu nuốt, có bạn không chịu tự mình xúc ăn mà muốn cô đút. Thậm chí, có bạn còn mải chơi quên mất cả ăn. Thế nên, các cô giáo đều rất vất vả, thường xuyên phải "vật lộn" với các em học sinh của mình.

Tuy nhiên, một camera giám sát trong lớp học của một trường mẫu giáo ở thành phố Huệ Châu (Quảng Đông, Trung Quốc) đã ghi lại được cảnh một cô giáo đã ghì và bắt ép học sinh ăn tương ớt đang khiến các bậc phụ huynh phẫn nộ.

Theo hình ảnh được camera ghi lại thì đây là giờ ăn trưa của các bé học mẫu giáo. Có một bé đang được một cô giáo đút cho ăn thì một cô giáo khác đi ngang qua và cho bé ăn một muỗng tương ớt.

Đứa trẻ kháng cự dùng tay bịt miệng lại tỏ ý không muốn ăn. Cô giáo liền ghì ngửa đầu đứa trẻ ra đằng sau để đút cho bằng được muỗng tương ớt ấy vào miệng, còn cô giáo khác thì giữ tay cháu bé. Còn cô giáo thứ 3 cứ bình thản dọn bàn ăn.

 - Ảnh 1.

Đứa trẻ đang được một cô giáo khác đút ăn thì cô giáo này tiến đến.

 - Ảnh 2.

Sau đó ghì đầu cháu bé ngả ra phía sau để đút cho bé một muỗng tương ớt.

Ngay sau khi phát hiện sự việc, cha mẹ của cháu bé đã đến trường gặp ban giám hiệu để trình báo. Ông Nhiệm – hiệu trưởng của nhà trường giải thích: "Các cô giáo này quê ở Tứ Xuyên nên có thói quen ăn tương ớt. Thấy trời lạnh nên các cô cho học sinh ăn thêm tương ớt ngọt để ấm người. Đồng thời vì sợ thức ăn bị nguội nên các cô cũng hối các con ăn nhanh. Có một số trẻ tự xúc ăn, nhưng cũng có vài trẻ ăn chậm hoặc không chịu ăn. Các cô đã giục nhưng các con vẫn không thay đổi nên mới cho ít tương ớt vào bát cơm".

Ông Nhiệm cũng cho biết thêm rằng hiện nay cả 3 cô giáo đã xin nghỉ việc, đồng thời, nhà trường sẽ cùng với gia đình đưa cháu bé đến bệnh viện kiểm tra vì lo sợ việc làm của các cô ảnh hưởng không tốt đến tâm lý của đứa trẻ. "Chúng tôi đã sai khi không đào tạo chuyên môn kỹ càng cho giáo viên. Chúng tôi sẽ cố gắng khắc phục chuyện này. Chúng tôi thành thật xin lỗi các vị phụ huynh và cháu bé", hiệu trưởng trường mẫu giáo nói.

Mặc dù công an đã vào cuộc điều tra về vụ việc và rõ ràng các cô giáo đã sai khi bắt ép trẻ ăn tương ớt. Nhưng qua đây, các cha mẹ cũng cần phải rèn thêm cho con một số thói quen tốt trong khi ăn ở nhà. Ví dụ như tự xúc ăn, ngồi yên trên ghế trong khi ăn, không kén ăn,… Đây chính là những điều kiện để các con dễ dàng thích nghi với môi trường mẫu giáo, không lạ lẫm, bỡ ngỡ, và không bị đói vì thức ăn không hợp khẩu vị.

Chia sẻ
Đọc thêm