Hành động của chồng trẻ khiến bà vợ già là tôi cũng phải bật khóc

Tôi ngạc nhiên lắm. Không ngờ một cậu nhóc như anh lại dũng cảm đến thế để bảo vệ tôi.

Năm nay tôi 35 tuổi, cái tuổi mà bạn bè tôi đã đưa con đi học thì tôi mới cấn thai. Mà đứa bé trong bụng tôi lại là của một anh chàng nhỏ hơn tôi 9 tuổi, trai đẹp hẳn hoi. Chúng tôi làm chung công ty nhưng khác bộ phận. Khi đó tôi vẫn chỉ coi chồng mình là đàn em vì anh nhỏ tuổi hơn tôi nhiều, mà tôi thì bị rơi vào thành phần "gái già" rồi. Mấy em gái trong công ty tôi cũng thích anh lắm. Họ gọi anh là soái ca.

Thế mà anh lại theo đuổi, tấn công tôi tới tấp. Lần đầu tiên anh thể hiện tình cảm là ngày sinh nhật 34 tuổi của tôi. Công ty tôi có lệ là sẽ tổ chức sinh nhật cho những nhân viên trong tháng vào cùng một ngày. Ngày hôm đó, mọi người sẽ "quẩy" hết mình để xả stress. Khi MC xướng tên tôi, anh đã cầm một bó hồng lên tặng tôi, cách anh tặng khiến tôi sững sờ. Cả hội trường im bặt vài giây rồi òa lên tiếng vỗ tay. Lúc đó tôi vẫn chưa hiểu ý nên cầm micro nói: “Cảm ơn em trai”. Tiếng cười bên dưới lại vang dội hơn nữa.

Sau đó, cứ mỗi khi tan làm, anh luôn chạy xuống bãi giữ xe trước để lấy xe ra giúp tôi. Anh còn đến tận nhà tôi chơi với tư cách đồng nghiệp. Dần dần chúng tôi thay đổi cách xưng hô và yêu nhau lúc nào không hay.

Sợ bố mẹ phản đối, anh đã nảy ra suy nghĩ sẽ có bầu trước để buộc mọi người đồng ý. Tôi dĩ nhiên không chịu. Không ngờ anh về nhà lén lấy sổ hộ khẩu rồi đưa tôi đi đăng kí kết hôn trước. Ngày cầm giấy chứng nhận kết hôn cũng là ngày chúng tôi chính thức thuộc về nhau.

Hành động của chồng trẻ khiến bà vợ già là tôi cũng phải bật khóc - Ảnh 1.

Dù mới cấn thai nhưng tôi vẫn phải nấu ăn cho hơn 10 người nhà chồng. (Ảnh minh họa)

Khi tôi báo tin có thai, anh mừng rỡ gọi về nhà thông báo sẽ dẫn bạn gái về ra mắt. Tôi cũng không ngờ ngày ra mắt của tôi lại chông gai thế.

Khi chúng tôi về, gia đình anh đầy đủ bà con cô bác đã có sẵn để "chiêm ngưỡng" dung nhan con dâu, cháu dâu tương lai. Khi tôi bước vào, tôi thấy tất cả mọi người đều lắc đầu thở dài. Nhiêu đó đã đủ khiến tôi buồn lòng rồi. Không ngờ em gái anh còn lớn tiếng nói: “Sao gái đẹp theo anh nhiều mà anh chọn đúng bà vừa già vừa xấu thế”. Mọi người hơi sững chút. Tôi ngượng đỏ mặt. Anh thì mắng em gái một trận tội vô duyên, hỗn hào.

Tuy mang tiếng ra mắt nhưng tôi phải vào bếp nấu ăn cho tập thể gia đình. Anh thấy vậy xuống phụ thì bị mẹ anh kéo lên nói chuyện với mấy chú bác. Bà còn bảo tôi phải nấu ngon và đẹp mắt mới kéo lại được điểm trừ về nhan sắc. Tôi nghe mà nghẹn ứ vì ức.

Dọn cơm lên, hơn 10 người nhà anh hết nhìn mâm cơm lại nhìn tôi. Một cô buỗng đũa: “Nấu ăn mà trang trí rườm rà thế này thì sao ăn?”. Một cô khác gắp miếng thịt bò ăn thử rồi chê bai: “Dai như giẻ rách thế thì chết. Ai có răng giả thì bỏ ra nhé, ăn món này rồi coi chừng nuốt luôn răng vào bụng à”. Mọi người cười ồ lên. Tôi cúi mặt mà nước mắt cứ muốn rơi.

Hành động của chồng trẻ khiến bà vợ già là tôi cũng phải bật khóc - Ảnh 2.

Khinh thường tôi đến mức này thì tôi không cam chịu được nữa. (Ảnh minh họa)

Người yêu tôi lên tiếng nói đỡ thì một người khác nói thẳng: “Sao cháu dại thế, con gái đẹp đầy rẫy ngoài kia lại bị bà gái già này lừa vào tròng thế hả con?”. Tôi ngửa mặt nhìn. Cô ấy cười khanh khách: “Cô là cô hỏi thật chứ con làm gì mà dụ được thằng cháu quý hóa của cô thế?”.

Đến thế này thì quá sức chịu đựng của tôi rồi. Tôi đứng dậy, dõng dạc nói: “Con không lừa ai cả. Con có tư cách, có nhân phẩm đàng hoàng”. Rồi tôi bỏ đi. Mọi người nhìn theo.

Người yêu tôi đuổi theo, nắm tay tôi kéo vào ngồi lại bàn. Trước mặt đông người họ hàng, anh đưa tờ giấy đăng kí kết hôn ra rồi nói rành rọt: “Con yêu cô ấy thật lòng nên mong mọi người chấp nhận cô ấy. Con thấy hôm nay mọi người quá đáng lắm rồi. Cô ấy là vợ con, là mẹ của con con nên mọi người hãy tôn trọng cô ấy”.

Tôi ngạc nhiên lắm. Không ngờ một cậu nhóc như anh lại dũng cảm đến thế để bảo vệ tôi. Sau đó, anh chở tôi về lại thành phố mặc cho mọi người năn nỉ ở lại để hỏi chuyện. Trên đường về, tôi cứ rơi nước mắt vì cảm động. Giờ chúng tôi chuẩn bị đón thiên thần chào đời nhưng vẫn chẳng có đám cưới nào diễn ra cả. Tuy vậy tôi vẫn rất hạnh phúc. Chỉ cần chồng hiểu, chồng yêu tôi là đủ rồi.

Nếu bạn có tâm sự thầm kín muốn được chia sẻ, vui lòng gửi bài viết về địa chỉ: tamsu@afamily.vn. Thư của bạn sẽ được phản hồi trong 24 giờ.

Chia sẻ
Đọc thêm