Hành động bất ngờ trong lần đầu gặp mặt, người đàn ông 58 tuổi thành công có vợ

An Thanh, Theo Phụ nữ Việt Nam
Chia sẻ

Nhờ một hành động nho nhỏ mà người đàn ông đã 'đốn tim' được đối tượng hẹn hò của mình.

Sau khi trải qua một cuộc hôn nhân, nhiều người rất khó khăn để tìm kiếm mối quan hệ mới. Nhất là khi đã có tuổi, sự lãng mạn không còn, thay vào đó là những điều thực tế của cuộc sống. Tuy nhiên, nếu như biết cách, người đàn ông vẫn có thể "đốn tim" đối phương bằng sự chân thành của mình.

Daydaynews đăng tải câu chuyện liên quan đến một người đàn ông họ Hầu, 58 tuổi, đến từ Trường Xuân, Cát Lâm (Trung Quốc).

Ông Hầu đã có một đời vợ. Người vợ mắc bệnh ung thư cổ tử cung và được chồng chăm sóc chu đáo suốt 6 năm trước khi qua đời.

Hành động bất ngờ trong lần đầu gặp mặt, người đàn ông 58 tuổi thành công có vợ - Ảnh 1.

Ông Hầu tìm đến chương trình hẹn hò sau khi vợ qua đời.

Vợ mất, trong lòng ông Hầu trống rỗng và cô đơn rất nhiều. Mặc dù lúc trước vợ ốm liệt giường nhiều năm nhưng ít nhất ông cũng có người bầu bạn mỗi khi về nhà. Bây giờ đối diện với căn hộ trống rỗng, một mình cô đơn, ông quyết định tham dự chương trình hẹn hò để kiếm người phù hợp.

Tại đây, ông đã gặp được một người phụ nữ họ Du, 57 tuổi đến từ thành phố Cát Lâm (tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc). Mặc dù đã U60 song bà Du nhìn vẫn còn trẻ trung và quyến rũ. Yêu cầu chọn bạn đời của bà Du là có một ngôi nhà riêng. Lí do bởi bà nghĩ đã đến tuổi này rồi, muốn cuộc sống ổn định chứ không thể tiếp tục đi thuê nhà được.

Điều này ông Hầu đáp ứng được. Bởi vậy cả hai được sắp xếp để gặp mặt nhau. Chú Hầu đã đi tàu cao tốc từ Trường Xuân đến Cát Lâm và rất nóng lòng gặp mặt người được sắp xếp với mình.

Hành động bất ngờ trong lần đầu gặp mặt, người đàn ông 58 tuổi thành công có vợ - Ảnh 2.

Bà Du 57 tuổi nhưng vẫn khá xinh đẹp.

Khi gặp nhau, cả hai ngay lập tức có cảm tình với đối phương. Khi biết ông Hầu không hút thuốc, không uống rượu hay có đam mê gì, bà Du vô cùng vui mừng bởi thật sự không có nhiều đàn ông như thế.

Ông Hầu cũng thẳng thắn nói đến chuyện vợ vừa qua đời thời gian không lâu nên không biết bà Du có cảm thấy ngại ngùng hay không. Bà Du lại cho rằng những người đàn ông như thế sẽ trân trọng người đến sau hơn. Kiểu đàn ông đã ly hôn hoặc vợ qua đời lâu năm rồi thường không quá cần đến hôn nhân, rất khó để hạnh phúc.

Những lời này như cởi bỏ nỗi niềm trong lòng ông Hầu. Ông cũng rất hài lòng với đối phương vì bà Du từ cách nói chuyện đến hành động đều tao nhã, đơn giản và tinh tế. Ngay sau đó, ông cũng đề nghị mời bà Du đến nhà mình tại Trường Xuân. Cả hai cùng đón tàu cao tốc di chuyển. Ở trên đường, họ đã có những hành động như nắm tay, khoác tay cho thấy tâm trạng rất tốt và mối quan hệ có thể tiếp tục.

Hành động bất ngờ trong lần đầu gặp mặt, người đàn ông 58 tuổi thành công có vợ - Ảnh 3.

Khi đến nhà, bà Du cũng có những lăn tăn khi căn hộ hơi bé, phòng ngủ hướng Tây. Tuy vậy, ông Hầu cho biết sang năm sẽ đổi căn hộ khác. Hơn nữa, thẻ lương của mình cũng sẽ để vợ giữ. Điều này càng khiến cho ông "ăn điểm" trong lòng bà Dư.

Tuy nhiên, điều bất ngờ cuối cùng mới là điều khiến bà Du gật đầu đồng ý hẹn hò để tính chuyện trăm năm. Theo đó, khi cả hai vẫn đang đứng trong nhà thì có tiếng gõ cửa ở bên ngoài. Điều bất ngờ ập đến, ông Hầu đã bí mật mua một bó hoa hồng để tặng cho bà Du.

Đây là lần đầu tiên trong cuộc đời, người phụ nữ U60 được nhận hoa. Bà cảm động vô cùng, cười rất tươi và tỏ ra rất ngạc nhiên. Bà cũng không nghĩ rằng người đàn ông 58 tuổi trước mặt lại lãng mạn và tâm lý đến thế. Người ta khi hẹn hò có thể khoe về nền tảng kinh tế, tính toán tương lai. Tuy nhiên, một điều lãng mạn nho nhỏ và thể hiện sự tinh tế lại là điều "ăn điểm". Bà Du hoàn toàn hài lòng với người đàn ông hơn mình 1 tuổi.

Hành động bất ngờ trong lần đầu gặp mặt, người đàn ông 58 tuổi thành công có vợ - Ảnh 4.

Bà Du bất ngờ với món quà vừa nhận được.

Chính điều này và những biểu hiện chân thành trước đó của ông Hầu đã khiến bà Du nhanh chóng gật đầu đồng ý mối quan hệ. Cả hai hẹn hò với tiền đề tiến đến hôn nhân trong một tương lai gần.

Thế mới nói, trong cuộc sống, tuổi nào thì cũng có thể yêu và lãng mạn khi yêu. Một người đàn ông để ý đến tâm trạng, quan tâm đến những điều nhỏ bé và sẵn sàng gây bất ngờ thì phụ nữ nào cũng phải rung động thôi.

Nguồn: Daydaynews

Chia sẻ
Đọc thêm