Hàng xóm hát karaoke tối ngày không dứt, chị gái leo lên tận ngọn cây quát ầm ĩ: "Vùng lá me bay gì 10 cái cây bay từ hôm qua tới giờ chưa xong nữa!"

Tiểu Bạch Dương, Theo Trí Thức Trẻ

Gần đến Tết, cư dân mạng càng được dịp khoái chí vì chị gái trong clip đã nói thay nỗi lòng của bao người.

Với những người yêu thích ca hát, karaoke quả thực là một giải pháp tuyệt vời để thỏa mãn đam mê. Tuy nhiên, đam mê này đôi khi lại mang tới nhiều sự phiền toái đối với người khác vì hát hò vừa gây ồn ào lại vừa ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của hàng xóm xung quanh. Không chỉ ở Việt Nam mà nhiều quốc gia khác cũng coi hát karaoke như một nét sinh hoạt phổ biến ở khắp mọi nơi, cả vùng quê lẫn thành phố, vì nó giúp đời sống tinh thần có thêm nhiều màu sắc. Tuy nhiên, cũng chính loại hình nghệ thuật "cây nhà lá vườn" này đã gây ra không ít câu chuyện dở khóc dở cười.

Một đoạn clip ngắn được đăng tải trên mạng xã hội TikTok đang được cư dân mạng chia sẻ rầm rộ, với nhân vật chính là một chị gái đang đứng rất hiên ngang trên một gốc cây trong vườn nhà mình, chống nạnh hướng sang nhà khác để chửi vì tội... hát karaoke quá nhiều gây sứt mẻ tình cảm hàng xóm láng giềng.

Quá bức xúc với màn biểu diễn bất chấp giờ giấc của hàng xóm, chị gái trong đoạn clip đã phải đứng lên trên ngọn cây để "nâng cao" tầm vóc rồi nói vọng sang nhà hàng xóm với ý tứ không muốn nghe thêm nữa: "Ai chả biết chị 2-3 đời chồng mà còn bày đặt hát Duyên Phận – phận làm con gái chưa một lần yêu ai, Vùng lá me bay – bay từ hôm qua tới hôm nay 10 cái cây rồi vẫn chưa bay xong nữa…".

Những câu nói vừa chửi vừa mỉa mai sâu cay của chị gái trên khiến cộng đồng mạng được phen cười té ghế. Có lẽ bao nhiêu bức xúc dồn nén trong lòng được chị gái xả hết ra ngoài bằng những câu chửi dõng dạc và dáng đứng bá đạo. Dù biết chắc chắn sau pha trèo ngọn cây này tình làng nghĩa xóm sẽ chẳng được bền lâu nữa, nhưng chị gái nhất quyết phải đứng lên làm điều "nghĩa hiệp" một lần cho mọi người xung quanh được trả lại sự bình yên.

Không chỉ chửi thành bài văn mượt mà và không hề có 1 từ bậy bạ, chị gái nói giọng miền Tây này còn vung tay "minh họa" theo từng đoạn lấy hơi vô cùng sinh động. Dân tình thắc mắc không biết chị kiếm đâu cái cây để leo lên đứng hợp hoàn cảnh thế không biết! Chỉ còn 1 tháng nữa là tới Tết Nguyên đán, hội thi hát karaoke sẽ đua nhau diễn ra khắp mọi làng quê ngõ phố, nên pha "dằn mặt" hàng xóm của chị gái ở trên đã nói thay nỗi lòng của bao người khiến hàng nghìn thành viên mạng vui mừng.

Chắc hẳn không ít người đã gặp phải tình cảnh giống như chị gái trong clip nêu trên. Bởi thế nên ngay sau khi đoạn clip được đăng tải đã nhanh chóng thu hút được gần 2.000 bình luận và hơn 3.000 lượt chia sẻ trên mạng xã hội. Trong đó, đa phần mọi người đều tỏ ý thông cảm và thấu hiểu "cảnh ngộ" của người chị gái khi có hàng xóm thiếu ý thức, đam mê văn nghệ quá đà làm ảnh hưởng đến việc sinh hoạt nghỉ ngơi của mọi người xung quanh.

Hàng xóm hát karaoke tối ngày không dứt, chị gái leo lên tận ngọn cây quát ầm ĩ: "Vùng lá me bay gì 10 cái cây bay từ hôm qua tới giờ chưa xong nữa!" - Ảnh 3.

Chia sẻ
Đọc thêm