Hàng tháng vẫn có kinh nguyệt, bà mẹ 24 tuổi ngỡ ngàng phát hiện mình mang thai chỉ vài tiếng trước khi sinh con

Lam Phương, Theo Helino
Chia sẻ

Bà mẹ này biết mình đang mang thai chỉ vài tiếng trước khi sinh và ca sinh siêu bất ngờ này đã buộc người bố trở thành "bà đỡ" bất đắc dĩ ngay trong nhà tắm.

Trường hợp của bà mẹ trẻ Sasha Hood 24 tuổi, đến từ Sandbach, Cheshire của Anh chắc chắn là trường hợp khó tin có một không hai khi bản thân mang thai gần đến ngày sinh nở mà không hề hay biết. Chính vì thế, chồng của Sasha, anh Marc Jepson, 29 tuổi, đã buộc phải trở thành người đỡ đẻ bất đắc dĩ trong lần sinh nở đầy bất ngờ này của vợ. Marc đỡ lấy em bé được sinh ra trong nhà tắm, thậm chí anh đã cứu cậu con trai thoát khỏi đống dây rốn quấn quanh cổ.

Hàng tháng vẫn có kinh nguyệt, bà mẹ 24 tuổi ngỡ ngàng phát hiện mình mang thai chỉ vài tiếng trước khi sinh con - Ảnh 1.

Cặp vợ chồng Sasha và Marc không hề biết đến cái thai 9 tháng cho đến khi cách lúc sinh chỉ vài tiếng.

Sasha trước đây có dùng thuốc tránh thai nên cô không nghĩ rằng mình mang thai, hơn nữa trong suốt thai kì, cô không có dấu hiệu bị phù nề của bà bầu, không có cảm giác thai nhi cựa quậy, thậm chí là vẫn có kinh nguyệt đều đặn. Mọi việc chỉ được phát hiện khi Sasha đột nhiên cảm thấy bụng bị đau thắt. "Tôi uống vài viên thuốc giảm đau rồi đi ngủ, ngày hôm sau vẫn làm việc bình thường. Nhưng khi tôi từ công ty về nhà, cơn đau đột nhiên trở nên dữ dội buộc tôi phải hẹn gặp bác sĩ vào sáng hôm sau.

Trải qua một đêm đau đớn, tôi nói với bác sĩ về triệu chứng của mình và cảm thấy lo lắng khi bác sĩ tỏ ra ngạc nhiên lúc kiểm tra dạ dày của tôi. Tuy nhiên điều làm tôi sốc là bác sĩ nói với tôi hãy chuyển sang khoa sản", Sasha kể lại.

Hàng tháng vẫn có kinh nguyệt, bà mẹ 24 tuổi ngỡ ngàng phát hiện mình mang thai chỉ vài tiếng trước khi sinh con - Ảnh 2.

Sasha không hề biết mình mang thai cho đến sát lúc sinh.

Hàng tháng vẫn có kinh nguyệt, bà mẹ 24 tuổi ngỡ ngàng phát hiện mình mang thai chỉ vài tiếng trước khi sinh con - Ảnh 3.

Cậu bé Theo ra đời trong sự lo lắng và hốt hoảng của cả bố và mẹ.

Ngay sau đó Sasha gọi cho chồng đến bệnh viện sau khi cô nghe bác sĩ nói về cái thai đã khoảng 28-32 tuần tuổi. Marc lúc đầu không thể tin được điều đáng ngạc nhiên này nhưng không lâu sau anh nhận ra đây là một tin tuyệt vời vì vợ không mắc bệnh gì mà gia đình còn chuẩn bị được đón một em bé. Marc cũng thắc mắc với bác sĩ lý do vì sao Sasha vẫn có thai dù đã uống thuốc và được giải thích rằng thuốc tránh thai không phải lúc nào cũng đảm bảo được tỷ lệ 100% và những trường hợp hiếm có thai vẫn xảy ra.

Hai vợ chồng Sasha trở về nhà khi cơn đau bụng của cô dịu đi. Vậy nhưng chỉ vài tiếng sau, cơn đau trở lại và thậm chí còn dữ dội hơn.

Hàng tháng vẫn có kinh nguyệt, bà mẹ 24 tuổi ngỡ ngàng phát hiện mình mang thai chỉ vài tiếng trước khi sinh con - Ảnh 4.

Theo hoàn toàn khỏe mạnh.

Hàng tháng vẫn có kinh nguyệt, bà mẹ 24 tuổi ngỡ ngàng phát hiện mình mang thai chỉ vài tiếng trước khi sinh con - Ảnh 5.

Hàng tháng vẫn có kinh nguyệt, bà mẹ 24 tuổi ngỡ ngàng phát hiện mình mang thai chỉ vài tiếng trước khi sinh con - Ảnh 6.

Bé Theo nặng 3,2 kg khi chào đời.

"Tôi đã đi tắm để giúp làm dịu cơn đau nhưng đang tắm thì đau đến mức nằm hẳn xuống sàn. Rồi sau đó tôi thấy cơn đau cứ thúc xuống dưới", Sasha nhớ lại. Khi Sasha la hét trong sự đau đớn, Marc đã gọi cấp cứu nhưng họ nói sẽ không kịp đến nên anh phải tự xử lý tình huống. Chỉ trong vòng 15 phút, Marc làm theo lời hướng dẫn của nhận viên y tế qua điện thoại và đỡ đẻ thành công cho vợ ngay trên sàn nhà tắm. Bé Theo ra đời trong sự lo lắng và hốt hoảng của cả bố và mẹ.

Theo chào đời nặng 3,2kg nhưng lại không khóc: "Đó thực sự là một khoảnh khắc đáng sợ khi tôi và Marc phát hiện ra dây rốn đang quấn quanh cổ con. Nhưng may thay Marc đã làm theo tất cả những chỉ dẫn từ bác sĩ qua điện thoại và đã có thể gỡ những vòng dây rốn đó cho con". Cậu bé lập tức khóc lên trong tiếng thở phào nhẹ nhõm của bố mẹ.

Hàng tháng vẫn có kinh nguyệt, bà mẹ 24 tuổi ngỡ ngàng phát hiện mình mang thai chỉ vài tiếng trước khi sinh con - Ảnh 7.

Marc nhanh chóng thông báo sự ra đời bất ngờ của con trai với người thân và bạn bè trên Facebook.

Sau cơn choáng váng, anh Marc thông báo tin con trai ra đời đầy bất ngờ với người thân và bạn bè trên Facebook: "Tôi có thể nói gì nhỉ... 24 tiếng trước chúng tôi không hề biết gì và đến 16:45 ngày hôm qua Sasha đã sinh con, còn tôi đỡ đẻ (đừng hỏi!) đứa con trai đáng yêu của chúng tôi ngay tại nhà. Đây là một bất ngờ vô cùng lớn với cả hai, khi mà chúng tôi thậm chí còn không biết rằng cô ấy mang thai cho đến ngày hôm qua".

Hàng tháng vẫn có kinh nguyệt, bà mẹ 24 tuổi ngỡ ngàng phát hiện mình mang thai chỉ vài tiếng trước khi sinh con - Ảnh 8.

Hai vợ chồng đưa con đến bệnh viện khám không lâu sau đó và bé Theo hoàn toàn khỏe mạnh.

Sasha cho biết: "Bây giờ tôi nghĩ lại và tự hỏi làm thế nào mà tôi lại không biết mình mang thai. Tôi đã dùng thuốc tránh thai đều đặn. Trước khi điều này xảy ra, tôi chưa bao giờ nghĩ rằng có người phụ nữ nào có em bé lại không nhận ra mình có thai".

Nguồn: Thesun, Dailymail

Chia sẻ
Đọc thêm