Hàng ngàn cư dân Bình Dương bức xúc 3 năm chưa tổ chức hội nghị nhà chung cư

Thiên Lý, Theo VOV
Chia sẻ

Hôm nay (20/8), nhiều cư dân Chung cư Marina Tower ở Bình Dương bức xúc căng biểu ngữ và tập trung ở văn phòng Ban quản lí đòi quyền lợi sau 3 năm chưa tổ chức hội nghị nhà chung cư, chưa thành lập ban quản trị.

Phản ánh đến Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV), cư dân ở Chung cư Marina Tower, ở phường Vĩnh Phú, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương cho biết, họ nhận nhà từ năm 2020 nhưng đến nay vẫn chưa được tổ chức hội nghị nhà chung cư bầu ban quản trị. Thời gian qua, chủ đầu tư là Công ty bất động sản LDG thuê Công ty Phú An Minh quản lý vận hành nhưng cư dân ở đây bức xúc vì cách làm không hợp lý, thiếu chuyên nghiệp, gây phiền hà cho mọi người.

Hàng ngàn cư dân Bình Dương bức xúc 3 năm chưa tổ chức hội nghị nhà chung cư - Ảnh 1.

Cư dân Chung cư Marina căng biểu ngữ đòi quyền lợi.

Cư dân Chung cư Marina nhiều lần đề nghị chủ đầu tư tổ chức hội nghị nhà chung cư để bầu ban quản trị nhằm bảo vệ quyền lợi chung của toàn cư dân. Sau đó, chủ đầu tư thông báo ngày 20/8/2022 sẽ tổ chức hội nghị và công bố danh sách 15 ứng viên ứng cử ban quản trị. Thế nhưng, ngày 18/8, chủ đầu tư "tự ý" loại hồ sơ của 12 người trong số 15 ứng viên vì những lí do khó hiểu, như: chậm đóng tiền nước, có mâu thuẫn với ban quản lí… Cùng với đó, hội nghị cũng được thông báo hoãn vì không đủ ứng viên.

Trước thông tin trên, cư dân Chung cư Marina đặt vấn đề, phải chăng quỹ bảo trì 2% (gần 30 tỷ đồng) hiện chủ đầu tư đang giữ không muốn trả lại cho cư dân nên chần chừ tổ chức hội nghị. Bên cạnh đó, phải chăng các số liệu báo cáo tài chính thu, chi không được kiểm toán và công bố chi tiết, định kỳ cho toàn thể cư dân trong nhiều năm nên chủ đầu tư cần thời gian để hợp thức chứng từ kế toán.

Hàng ngàn cư dân Bình Dương bức xúc 3 năm chưa tổ chức hội nghị nhà chung cư - Ảnh 2.

Người dân tập trung tại văn phòng Ban quản lí đòi giải đáp các thắc mắc về việc không tổ chức Hội nghị nhà chung cư.

Được biết, Chung cư Marina Tower có 3 block với 800 căn, khoảng hơn 2.000 người đang sinh sống. Cư dân nơi đây rất mong chủ đầu tư và các cơ quan chức năng sớm tổ chức hội nghị nhà chung cư và giải quyết các kiến nghị, thắc mắc để yên tâm sinh sống, làm việc.

Chia sẻ
Đọc thêm