Hàng loạt kênh YouTube ăn theo có tên "Thơ Nguyễn" mọc lên như nấm sau mưa chỉ trong một đêm

Sau 1 ngày kênh chính thức của Youtuber Thơ Nguyễn ẩn hết video, tắt nút kiếm tiền thì hàng loạt kênh youtube khác cũng có tên Thơ Nguyễn đã xuất hiện.

Trong những ngày vừa qua, dư luận xã hội không khỏi xôn xao trước Thơ Nguyễn - 1 youtuber nổi tiếng với hàng loạt video dành cho trẻ em nhưng đăng tải clip giả búp bê Kumathong để "xin vía học giỏi".

Ngay sau khi gây bão dư luận với video "xin vía học giỏi", Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Bình Dương phối hợp với Công an tỉnh Bình Dương đã vào cuộc.

Ngay sau buổi làm việc với cơ quan chức năng, người đại diện quản lý kênh YouTube Thơ Nguyễn đã thay mặt Thơ Nguyễn để gửi lời xin lỗi đến tất cả người xem, đồng thời đưa ra thông báo rằng sẽ dừng việc kiếm tiền từ YouTube cũng như ẩn tất cả video đã đăng tải trước đó.

Tuy nhiên, ngay sau khi thông báo này từ ekip Thơ Nguyễn được đưa ra, thì bất ngờ hàng chục kênh YouTube cũng với tên Thơ Nguyễn đã "mọc lên" như nấm sau mưa chỉ trong một đêm. Thậm chí, những kênh YouTube này còn sử dụng hình ảnh đại diện giống hệt kênh YouTube chính thức của Thơ Nguyễn.

Hàng loạt kênh YouTube có tên Thơ Nguyễn "mọc lên" như nấm sau mưa chỉ trong một đêm - Ảnh 1.

Nhiều kênh Youtube mang tên Thơ Nguyễn xuất hiện chỉ sau đêm.

Các kênh này đa phần được tạo ra vào ngày 16/3. Nội dung của các kênh này đều đăng tải lại những video mà Thơ Nguyễn đã thực hiện từ vài năm trước. Việc các kênh này đăng tải lại những video của Thơ Nguyễn có thể nhằm với nhiều mục đích khác nhau. 

Tuy nhiên hành động "Re-up" thường được các tổ chức, cá nhân sử dụng nhằm mục đích kiếm tiền. Re-up đã từng là một vấn nạn đối với giới sáng tạo nội dung trong những ngày đầu YouTube xuất hiện. 

Hàng loạt kênh YouTube có tên Thơ Nguyễn "mọc lên" như nấm sau mưa chỉ trong một đêm - Ảnh 2.

Nội dung của các kênh này hầu hết đăng tải lại các video mà Thơ Nguyễn đã thực hiện từ vài năm trước.

Hiện kênh YouTube Thơ Nguyễn chỉ còn hai video mới đây nhất là video "Lời giải thích từ Thơ Nguyễn về tin đồn nuôi Kumanthong" đăng tải ngày 10/3 và video có tựa "Tạm biệt " đăng ngày 15/3.

Cũng trong buổi làm việc với Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Bình Dương (Sở TT-TT) và Công an tỉnh Bình Dương vào chiều 16/3, YouTuber Thơ Nguyễn đã gửi lời xin lỗi tới các cơ quan chức năng, các em nhỏ và cộng đồng mạng về việc đăng tải clip "xin vía học giỏi" gây hiểu nhầm mê tín dị đoan.

Qua quá trình làm việc, Thanh tra Sở TT-TT tỉnh Bình Dương xác định việc đăng tải clip "xin vía học giỏi" của YouTuber Thơ Nguyễn lên mạng xã hội là hành vi vi phạm cung cấp, chia sẻ thông tin cổ súy mê tín dị đoan nên đã lập biên bản và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 7,5 triệu đồng.

Chia sẻ
Đọc thêm