Hàng loạt báo nước ngoài ca ngợi "siêu anh hùng" ngoài đời thực Nguyễn Ngọc Mạnh cứu bé gái 3 tuổi ở Hà Nội

Tiếu Lương + Diệp Lục, Theo Pháp luật và bạn đọc

Nhiều trang tin nước ngoài đã đăng tải thông tin về vụ việc bé gái 3 tuổi ở Hà Nội đã thoát chết trong gang tấc nhờ sự dũng cảm của anh Nguyễn Ngọc Mạnh.

Sự việc anh Nguyễn Ngọc Mạnh, "người hùng" cứu sống một bé gái rơi từ tầng 12 chung cư ở Hà Nội, đang trở thành tâm điểm chú ý của truyền thông trong nước. Đặc biệt, sự dũng cảm của anh Mạnh đã lan tỏa đến nhiều nơi trên thế giới, được các trang tin, mạng xã hội nước ngoài đăng tải.

Vào khoảng 16 giờ (giờ địa phương), trên trang Weibo chính thức của báo Hải Khách thuộc Nhật Báo Nhân Dân (Trung Quốc) đã đưa tin về vụ việc bé gái 3 tuổi thoát chết thần kỳ khi rơi từ tầng 12 nhờ sự dũng cảm của một người đàn ông ra tay cứu giúp. Tiêu đề của bài đăng có ghi: "Bé gái 3 tuổi đang nắm lấy lan can rơi nhanh từ tầng 12, điều kỳ diệu đã xảy ra trước khi đáp đất".

Hàng loạt báo nước ngoài ca ngời "siêu anh hùng" ngoài đời thực cứu bé gái ở Hà Nội - Ảnh 1.

Trên trang Weibo chính thức của báo Hải Khách thuộc Nhân Dân Nhật Báo đã đăng tải về vụ bé gái 3 tuổi được anh Mạnh cứu.

Sau khi sự việc được chia sẻ đã thu hút sự quan tâm của dân mạng. Một số bình luận đã chia sẻ cảm xúc thở phào nhẹ nhõm khi bé gái được cứu một cách ngoạn mục. Mặt khác có bình luận cảm tạ sự dũng cảm của anh Nguyễn Ngọc Mạnh, người hùng đời thực đã cứu đứa bé. Bình luận này có ghi: "Rất may người cứu đứa bé không bị gãy tay". Bên cạnh đó, cũng có bình luận như muốn nhắc nhở bố mẹ đứa bé rằng lần sau sẽ không may mắn như thế đâu.

Hàng loạt báo nước ngoài ca ngợi "siêu anh hùng" ngoài đời thực cứu bé gái ở Hà Nội - Ảnh 2.

Loạt bình luận thở phào nhẹ nhõm vì bé gái được cứu sống thần kỳ. (Nguồn: Weibo)

Sau khi trang Weibo của báo Hải Khách chia sẻ, thì báo Trùng Khánh cũng đăng tải lại với nội dung tương tự. Ngoài ra, trang Chinapress cũng đăng tin với dòng tiêu đề: "Bé gái rơi từ tầng 12 của tòa nhà và được cứu bởi người đàn ông" cũng nhận được nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng Trung Quốc.

Hàng loạt báo nước ngoài ca ngời "siêu anh hùng" ngoài đời thực cứu bé gái ở Hà Nội - Ảnh 2.

Trang ChinaPress tổng hợp tin tức từ các báo ở Việt Nam.

Hàng loạt báo nước ngoài ca ngời "siêu anh hùng" ngoài đời thực cứu bé gái ở Hà Nội - Ảnh 3.

Báo Trùng Khánh cũng đăng tải lại tin tức từ báo Hải Khách.

Bên cạnh đó, một trang tin của Thổ Nhĩ Kỳ cũng đăng tải sự việc của anh Mạnh với tiêu đề: "Sự cứu sống kỳ diệu từ người đàn ông vận chuyển hàng, nhanh tay đỡ bé gái rơi từ tầng 12". Bài báo đã đăng tải chi tiết sự việc về cuộc giải cứu thần kỳ xảy ra ở Hà Nội.

Hàng loạt báo nước ngoài ca ngời "siêu anh hùng" ngoài đời thực cứu bé gái ở Hà Nội - Ảnh 4.

Bên Thổ Nhĩ Kỳ cũng đăng tải vụ việc.

Mạng xã hội nổi tiếng trên thế giới Reddit cũng chia sẻ đoạn clip ghi lại cảnh anh Mạnh cứu bé gái từ chung cư cao tầng. Nhiều người dùng mạng đã bình luận dưới bài đăng gọi anh Mạnh là người hùng ngoài đời thực.

Hàng loạt báo nước ngoài ca ngời "siêu anh hùng" ngoài đời thực cứu bé gái ở Hà Nội - Ảnh 5.

Vụ việc đã được chia sẻ trên mạng xã hội Reddit.

Hàng loạt báo nước ngoài ca ngời "siêu anh hùng" ngoài đời thực cứu bé gái ở Hà Nội - Ảnh 5.

"Người đàn ông ấy xứng đáng nhận được huy chương cho lòng dũng cảm. Thật không thể tin được", một người dùng mạng bình luận.

Hàng loạt báo nước ngoài ca ngời "siêu anh hùng" ngoài đời thực cứu bé gái ở Hà Nội - Ảnh 6.

Anh ấy là một anh hùng!

Các trang báo Anh như Independent và Daily Mail đều ca ngợi anh Nguyễn Ngọc Mạnh là một “người hùng” sau khi cứu bé gái 3 tuổi. Trang Independent trong bài báo ngày 1/3 viết rằng: "Một người đàn ông chở hàng ở Việt Nam đã được ca ngợi như một người hùng sau khi anh cứu sống một bé gái rơi từ ban công một tòa nhà cao tầng ở Hà Nội".

Tờ Daily Mail cũng gọi khoảnh khắc anh Mạnh cứu bé gái rơi từ tầng là 12 là "giây phút thót tim" hay "khoảnh khắc bất ngờ" và ca ngợi người tài xế này là một "anh hùng".

Hàng loạt báo nước ngoài ca ngợi "siêu anh hùng" ngoài đời thực Nguyễn Ngọc Mạnh cứu bé gái 3 tuổi ở Hà Nội - Ảnh 9.

Hàng loạt báo nước ngoài ca ngợi "siêu anh hùng" ngoài đời thực Nguyễn Ngọc Mạnh cứu bé gái 3 tuổi ở Hà Nội - Ảnh 10.

Các trang báo Anh cũng đưa tin về vụ việc.

Thái Lan, một số trang tin cũng đã đăng tải đoạn video và nội dung chi tiết về siêu anh hùng giải cứu bé gái tại Hà Nội. Trang tin Kapook gọi việc bé gái được cứu sống là "một phép màu thực sự". Bên cạnh đó, đoạn video cũng là lời nhắc nhở cha mẹ cần phải cẩn trọng hơn, nhất là ở các khu chung cư cao tầng.

Hàng loạt báo nước ngoài ca ngời "siêu anh hùng" ngoài đời thực cứu bé gái ở Hà Nội - Ảnh 8.

Hàng loạt báo nước ngoài ca ngời "siêu anh hùng" ngoài đời thực cứu bé gái ở Hà Nội - Ảnh 9.

Một số trang tin Thái Lan cũng đưa tin về vụ việc.

 Nguồn: Tổng hợp

Chia sẻ
Đọc thêm