Hãng hàng không Nhật Bản phục vụ đồ ăn chế biến từ côn trùng

Vân Khánh, Theo BÁO TIN TỨC
Chia sẻ

Dế là một món ăn nhẹ phổ biến ở nhiều nước châu Á và châu Phi. Đây là loại thực phẩm giàu protein và nhiều chất dinh dưỡng khác.

Hãng hàng không Nhật Bản phục vụ đồ ăn chế biến từ côn trùng - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ: CCO

Theo xu hướng phục vụ các loại thực phẩm bền vững, hãng hàng không Zipair của Nhật Bản đang cung cấp các món ăn chế biến từ dế cho khách hàng.

“Nhà cung cấp thực phẩm cho hãng hàng không đang phục vụ món bánh mì kẹp thịt và mì ống, cả hai món này đều có bột dế. Món ăn có giá khoảng 11,3 USD”, báo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng đưa tin.

Hãng hàng không Zipair đã hợp tác với Công ty công nghệ thực phẩm Gryllus để phục vụ món ăn độc đáo này cho hành khách. Hãng hàng không đã bắt đầu nhận đơn đặt hàng món ăn từ tháng 7 và cho đến nay, họ vẫn chưa nhận được bất kỳ lời phàn nàn nào.

Ông Mark Matsumoto, phát ngôn viên của Hãng hàng không Zipair, cho biết: “Chúng tôi đã nhận được hơn 60 đơn đặt hàng 2 món ăn này kể từ khi ra mắt vào ngày 1/7. Là một phần trong cam kết bền vững của Zipair, hãng hàng không đã hợp tác với Gryllus để cung cấp lựa chọn bữa ăn thân thiện với môi trường, giúp giảm lãng phí thực phẩm trên quy mô quốc tế”.

Ngoài ra, hành khách cũng có thể đặt trước các món như mì ống và burger bột dế trên các chuyến bay từ Sân bay Narita của Nhật Bản đến Bangkok, Singapore, Honolulu và Los Angeles.

Chia sẻ
Đọc thêm