Hàng cơm trưa ở phố cổ Hà Nội toàn phục vụ “dân công sở hạng sang”, đến người nước ngoài cũng biết và tần suất ăn chung cùng người nổi tiếng rất cao

HTP. Ảnh: Chí Hiếu, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Nhiều người thắc mắc không biết rằng dân công sở ở phố cổ sẽ ăn gì vào giờ cơm trưa thì có thể điểm mặt ngay một quán cơm mà được cho ngon nhất nhì trên phố.

Có lẽ không phải dân công sở nào cũng sẵn sàng dậy sớm để chuẩn bị cho bữa ăn trưa của mình, bởi vậy nhiều người mong muốn tìm được một quán ăn mang đậm chất cơm nhà. 

Để tìm được một quán cơm mang hương vị gia đình như nhà nấu ở Hà Nội cũng không phải là một điều khó. Nhưng có một tiệm cơm trên khu phố cổ tồn tại hơn 20 năm, luôn đông đúc vào giờ cao điểm tầm trưa. Tuy nhiên, một suất cơm ở đây có giá không hề rẻ, dao động từ 90.000-120.000 đồng. Tiệm cơm đặc biệt thu hút dân văn phòng khu phố cổ, người nước ngoài, người dân xung quanh và thậm chí nhiều dân văn phòng vùng khác không ngại cái nắng gắt của mùa hè mà đến để thưởng thức. 

Hàng cơm trưa trên phố cổ phục vụ toàn dân công sở hạng sang, người nước ngoài, tần suất ăn chung cùng người nổi tiếng rất cao - Ảnh 1.

Quán nằm ngay trên khu phố cổ sầm uất nhiều người qua lại, mặt tiền khá rộng.

Hàng cơm trưa trên phố cổ phục vụ toàn dân công sở hạng sang, người nước ngoài, tần suất ăn chung cùng người nổi tiếng rất cao - Ảnh 2.

TIỆM CƠM 20 NĂM TRÊN CĂN NHÀ CỔ, MỖI NGÀY CÓ KHOẢNG 50 MÓN ĂN TRUYỀN THỐNG TRONG BỮA CƠM GIA ĐÌNH

Tiệm cơm có tên là "Một ngày mới", quán nằm trên con phố Mã Mây vô cùng sầm uất ở Hà Nội. Quán khá nổi tiếng với những người dân trong khu vực cũng như ở ngoài. Theo vậy mà tiếng đồn truyền xa nên quán cũng tồn tại hơn 20 năm trên phố cổ. 

Hàng cơm trưa trên phố cổ phục vụ toàn dân công sở hạng sang, người nước ngoài, tần suất ăn chung cùng người nổi tiếng rất cao - Ảnh 3.

Các món ăn đều được bày ra khay riêng vô cùng ngon mắt.

Quán phục vụ cả ăn trưa và ăn tối. Và để phục vụ liên tục cho lượng khách đông và đa dạng như vậy thì quán luôn làm đồ ăn liên tục, mỗi ngày trừ những món truyền thống như sườn chiên, thịt kho tàu, khoai tây xào, chả lá lốt thì còn có thêm 50 món nữa và được thay đổi liên tục theo ngày. Và đặc biệt là quán sẽ làm món theo yêu cầu của khách, nếu món không có trong thực đơn ngày hôm đó. 

Sườn nướng, thịt kho tàu, chả lá lốt... là những món ngày nào quán cũng bán. 

Anh Trung (Quản lý tiệm cơm một ngày mới cho biết): "Đồ ăn chủ yếu là các món ăn truyền thống trong bữa cơm gia đình Việt Nam, về cơ bản đến 60-70% là các món giống nhau như vậy còn 30% mình sẽ thay đổi luân phiên theo ngày". 

Lượng khách đến quán cũng vô cùng đa dạng, anh chia sẻ: "Tiệm cơm nhà mình buổi trưa hầu hết là khách Việt Nam gồm người dân, dân văn phòng đến khách du lịch, còn buổi tối thì hầu hết là người nước ngoài. Hầu hết lượng khách nhà mình đều có đến 60% là khách quen, có người ngày nào cũng ăn trưa tại đây, có người ăn luôn cả hai bữa đến cả nhân viên cũng thuộc cả tên. Quán sẽ bắt đầu hoạt động từ 11h đến 22h, đồ ăn sẽ được chuẩn bị liên tục đến khi hết giờ.". 

Hàng cơm trưa ở phố cổ Hà Nội toàn phục vụ “dân công sở hạng sang”, đến người nước ngoài cũng biết và tần suất ăn chung cùng người nổi tiếng rất cao - Ảnh 7.

Tuy nhiên mức giá tại đây cho một bữa cơm là không hề rẻ nên sẽ chia làm hai nhóm người rõ ràng, có người ngần ngại sẽ không dám ghé lần hai, người thì đắc chí khi tìm được tiệm cơm hợp khẩu vị của bản thân. Một phần cơm tại đây có giá trung bình từ 80.000 - 120.000 đồng/suất, người ăn ít thì cũng phải 70.000 đồng/suất. Giá cả sẽ tăng khi nguyên liệu hoặc khẩu phần tăng. 

GIẢI MÃ CÂU HỎI "ĐẮT MÀ VẪN ĐÔNG, TIỆM CƠM BÌNH DÂN MÀ GIÁ SANG CHẢNH!?"

Với lượng khách khá đông thì nhân viên của quán có tới hơn 10 chục người cả bếp và phục vụ. Quán có mặt tiền khá rộng, không gian quán có hai tầng, tầng 1 là không gian chung, tầng 2 là không gian có chia phòng cho những khách yêu cầu sự riêng tư. Đặc biệt, bàn ghế tại quán vô cùng lịch sự, giống như những bàn ăn trong gia đình của người Việt. 

Gần đến 12h trưa dân văn phòng kéo quanh khu vực kéo đến khá đông. 

Hàng cơm trưa trên phố cổ phục vụ toàn dân công sở hạng sang, người nước ngoài, tần suất ăn chung cùng người nổi tiếng rất cao - Ảnh 8.

Chiều tối lượng khách du lịch nước ngoài đến quán để dùng bữa khá là đông.

Đến quán tầm gần 11h trưa đã túc tắc có khách vào ăn trưa, đặc biệt là tầm 12h hơn khi dân văn phòng xung quanh khu phố cổ ùa về thì khu gọi đồ ăn lại tấp nập người ra người vào. Những món ăn được chế biến sẵn, nóng hổi bày từng khay riêng biệt. Nếu khách đi một mình thì sẽ gọi theo suất, đi nhóm từ hai người trở lên thì hầu như gọi theo mâm, trung bình sẽ gọi khoảng 3-4 món. 

Hàng cơm trưa ở phố cổ Hà Nội toàn phục vụ “dân công sở hạng sang”, đến người nước ngoài cũng biết và tần suất ăn chung cùng người nổi tiếng rất cao - Ảnh 10.

Hàng cơm trưa ở phố cổ Hà Nội toàn phục vụ “dân công sở hạng sang”, đến người nước ngoài cũng biết và tần suất ăn chung cùng người nổi tiếng rất cao - Ảnh 11.

Một mâm cơm có giá từ 300.000 - 400.000 đồng.

Anh Trung cũng cho biết cũng nghe nhiều người bình luận về nhà hàng mình như "cơm bình dân mà giá sang chảnh", anh nói: "Mình nói thẳng luôn tiền nào của đấy, nói là cơm bình dân vậy thôi chứ không gian ngồi, cách phục vụ không hề bình dân một chút nào. Và món ăn ở đây đều được mọi người đánh giá cao về chất lượng. Thực tế, nếu giá đắt mà chất lượng không tương xứng thì cửa hàng nhà mình cũng không tồn tại lâu đến 20 năm như vậy". 

Hàng cơm trưa trên phố cổ phục vụ toàn dân công sở hạng sang, người nước ngoài, tần suất ăn chung cùng người nổi tiếng rất cao - Ảnh 10.

Tuỳ quan điểm chi tiêu của mỗi người nên không thể nói được bữa trưa này là hợp lý hay không hợp lý. Chỉ biết mùi vị của quán khá ngon để người tới đây ăn không đặt lên bàn cân giữa "bình dân" và "giá tiền". 

Anh Quang (Nhân viên ngân hàng) cho biết: "Mình ăn ở đây hầu hết các bữa trưa, khoảng 4-5 bữa một tuần. Đúng là mức giá ở đây khá là cao nhưng đổi lại các món ăn ở đây rất ngon, hợp khẩu vị ăn có cảm giác như ăn bữa cơm của gia đình. Bản thân thấy phù hợp với thu nhập của mình, đặc biệt món ăn đa dạng nên đổi món liên tục mà không ngán. Cũng gần cơ quan và một phần tìm được quán phù hợp nên cũng lười tìm quán khác".

Khách sẽ quầy sau order gọi món tùy theo sở thích và khẩu vị. 

Đồng quan điểm chị Hương (Nhân viên văn phòng ở Đống Đa) chia sẻ: "Mình làm cách tiệm cơm khoảng 2-3 km nhưng cũng thường xuyên đi ăn tại đây, do khoảng cách nên tần suất đi ăn không được nhiều. Hôm nào hứng hứng thì mình cùng đồng nghiệp phi xe lên ăn, hôm thì đặt ship về. Không gian của quán thì sạch sẽ, thoáng mát, đồ ăn ngon cũng như cách phục vụ chu đáo. Mình đi xe máy còn trải khăn ướt lên yên để tránh nóng".

Hàng cơm trưa trên phố cổ phục vụ toàn dân công sở hạng sang, người nước ngoài, tần suất ăn chung cùng người nổi tiếng rất cao - Ảnh 12.

Một suất ăn mang về như thế này có giá từ 90.000 - 120.000 đồng.

Ngoài ra, lượng khách đặt đồ ship cũng rất đông, một anh shipper tại quán cho biết: "Mình cũng hay nhận được đơn ship của khách tại quán cơm này lắm, thi thoảng còn có khách ở Mỹ Đình đặt. Cộng giá suất cơm cùng phí ship giờ cao điểm cũng phải đến gần 200.000 đồng. Có lúc mình hỏi thì khách có bảo là thèm quá nên cũng đành chịu".

VÔ TÌNH ĐI ĂN TRƯA THÌ CŨNG CÓ THỂ GẶP NGƯỜI NỔI TIẾNG

Quán nằm ở khu vực Hoàn Kiếm nơi mà nhiều người chọn là điểm dừng chân khi đến với Hà Nội. Không nói đến khách du lịch nước ngoài mà khách du lịch Việt cũng chọn lựa khu này để có thể tiện thưởng thức những gì đặc trưng nhất của Hà Nội. Và đặc biệt, quán cơm thu hút ngoài khách văn phòng, khách du lịch... còn có cả 

Trong buổi trưa tại quán chúng tôi gặp một loạt nghệ sĩ nổi tiếng như ca sĩ Dương Hoàng Yến, diễn viên Hoàng Anh Vũ và một số nam raper đến thưởng thức cơm trưa tại quán. Anh Trung chia sẻ: "Quán nhà mình thì nhiều người nổi tiếng ghé qua lắm. Nhà mình cũng có một album ảnh kỉ niệm riêng với loạt những nghệ sĩ nổi tiếng. Như hôm nay sẽ có chương trình ca nhạc gần đây nên quán là điểm dừng ăn trưa của các ca sĩ". 

Hàng cơm trưa ở phố cổ Hà Nội toàn phục vụ “dân công sở hạng sang”, đến người nước ngoài cũng biết và tần suất ăn chung cùng người nổi tiếng rất cao - Ảnh 15.

Hàng cơm trưa ở phố cổ Hà Nội toàn phục vụ “dân công sở hạng sang”, đến người nước ngoài cũng biết và tần suất ăn chung cùng người nổi tiếng rất cao - Ảnh 16.

Hầu hết những người đến đây ăn cơm họ không quan tâm đến giá tiền mà chất lượng bữa ăn mới là điều quan trọng, với tiêu chí ngon miệng, hợp vệ sinh, phục vụ nhanh tránh việc mất thời gian. Chính vì vậy việc bỏ ra số tiền gấp 2-3 lần so với những quán cơm khác với họ là chuyện bình thường. 

Hàng cơm trưa trên phố cổ phục vụ toàn dân công sở hạng sang, người nước ngoài, tần suất ăn chung cùng người nổi tiếng rất cao - Ảnh 15.

 

https://afamily.vn/hang-com-trua-o-pho-co-ha-noi-toan-phuc-vu-dan-cong-so-hang-sang-den-nguoi-nuoc-ngoai-cung-biet-va-tan-suat-an-chung-cung-nguoi-noi-tieng-rat-cao-20220803004025239.chn
Chia sẻ
Đọc thêm