Hàng chục người thương vong trong vụ tai nạn tàu hỏa nghiêm trọng tại Séc

Hải Đăng, Theo VOV

Một vụ tai nạn tàu hỏa nghiêm trọng xảy ra vào ngày 4/8 tại làng Milavče ở vùng Plzeň, Cộng hòa Séc khiến 3 người tử vong và hàng chục người bị thương.

Cơ quan chức năng cho biết, hai trong số ba người tử vong là lái tàu của Séc và một người lái tàu tốc hành từ Munich, Đức, người thứ 3 tử vong là một phụ nữ. Theo báo cáo, hiện có năm trường hợp đang trong tình trạng nghiêm trọng và nhiều người bị thương.

Bốn trực thăng cứu hộ đã được điều động từ Praha, Hradec Králové, Plzeň và Nam Bohemia đã tham gia công tác cứu hộ. Những người bị thương nặng đã được trực thăng chở đến các bệnh viện ở Praha và Plzeň. Những người khác được đưa đến Bệnh viện Domažlice, bệnh viện này buộc hủy bỏ một số các hoạt động khám chữa bệnh và bố trí sẵn một số giường bệnh đề phòng có nhiều trường hợp người bị thương cần phải nhập viện.

Hàng chục người thương vong trong vụ tai nạn tàu hỏa nghiêm trọng tại Séc - Ảnh 1.

Hiện trường xảy ra vụ việc (Ảnh theo expats.cz).

Các nhân viên cứu hộ khẩn cấp từ Nam Bohemia và Đức cũng đang tiến hành các hoạt động giúp đỡ, khắc phục sự cố. Phát ngôn viên cơ quan cứu hộ cho biết, những người bị thương nhẹ đã được đưa đến trung tâm văn hóa địa phương ở Milavče để sơ cứu. Lực lượng cứu hỏa đã nhanh chóng thiết lập một đường dây nóng cho những người bị ảnh hưởng bởi vụ việc.

Phó Thủ tướng Karel Havlíček đã tới thăm hiện trường và bày tỏ lời cảm ơn chân thành tới các nhân viên y tế, lực lượng cứu hộ đã có mặt tại hiện trường kịp thời và triển khai công tác cứu hộ nhanh chóng.

Thanh tra đường sắt Séc đang tiến hành điều tra vụ việc, thiệt hại ước tính lên đến hàng chục triệu kuron (tương đương hàng chục tỷ đồng). Giao thông trên tuyến đường sắt quốc tế Praha - Munich đã bị tê liệt. Cục Quản lý Đường sắt của Séc thông báo trên trang cá nhân cho biết đang tiến hành các hoạt động để sớm khôi phục lại dịch vụ trên tuyến đường này vào tối ngày 6/8 tới.

Ông cũng cho biết thêm, những hành khách bị ảnh hưởng trong vụ việc này sẽ được bồi thường theo luật./.

Chia sẻ
Đọc thêm