Hăm hở đọc hết 3 trang giấy khuyết điểm của chồng, người vợ nghẹn ngào bật khóc khi nghe chồng nói

Suốt 3 trang giấy là đầy những gạch đầu dòng mà cô cho rằng đó là khuyết điểm, là những điều cô chưa vừa ý ở chồng của mình.

Sau hai năm yêu nhau, họ kết hôn. Đó là một buổi lễ long trọng nhưng vẫn rất ấm áp và cũng đầy lãng mạn. Tất cả bạn bè và người thân của họ đều có mặt để chúc mừng cho ngày hạnh phúc của đôi uyên ương. Trong chiếc váy cưới màu trắng tinh khôi, và bộ vest đen đầy lịch lãm, cô gái và chàng trai ánh lên vẻ hạnh phúc ngời ngời.

Bất kì ai tham dự hôn lễ ấy cũng đều cảm nhận được tình yêu sâu đậm mà cả hai dành cho nhau.

Vài tháng sau lễ cưới, cô vợ đến bên chồng với một lời đề nghị: “Em đọc trong một quyển tạp chí, cũng vài tháng rồi, về cách xây dựng một cuộc hôn nhân bền vững”. Không để chồng hỏi thêm, cô tiếp lời: “Mỗi chúng ta sẽ ghi ra một danh sách về những thứ chúng ta thấy phiền phức ở đối phương. Sau đó, em và anh sẽ ngồi xuống để cùng nhau sửa chữa khuyết điểm để giúp cuộc sống hôn nhân của chúng ta hạnh phúc hơn”.

Hăm hở đọc hết 3 trang giấy khuyết điểm của chồng, người vợ nghẹn ngào bật khóc khi nghe chồng nói - Ảnh 1.

"Mỗi chúng ta sẽ ghi ra một danh sách về những thứ chúng ta thấy phiền phức ở đối phương. Sau đó, em và anh sẽ ngồi xuống để cùng nhau sửa chữa khuyết điểm để giúp cuộc sống hôn nhân của chúng ta hạnh phúc hơn". (Ảnh: Internet)

Không muốn để vợ thất vọng, người chồng nhanh chóng đồng ý. Mỗi người họ vào một căn phòng và suy nghĩ về những điều ở đối phương khiến họ bực bội, chưa vừa ý. Họ đã dành cả ngày hôm đó chỉ để tìm ra khuyết điểm của người còn lại và điền vào danh sách.

Buổi sáng hôm sau, trong bữa ăn sáng, họ quyết định trao đổi về danh sách mà cả hai đã mất một ngày để suy nghĩ.

“Em sẽ bắt đầu trước”, cô vợ mở lời và bắt đầu đọc nhưng điều cô đã suy nghĩ suốt cả ngày hôm qua. Suốt 3 trang giấy là đầy những gạch đầu dòng mà cô cho rằng đó là những điều cô chưa vừa ý ở chồng của mình. Khi cô chỉ mới đọc được đôi chút, cô nhận ra chồng cô bắt đầu rơi nước mắt.

“Sao thế anh?”, cô nhẹ nhàng hỏi chồng.

“Không có gì đâu, em cứ đọc tiếp đi”, người chồng trấn an.

Và cô vợ tiếp tục đọc cho đến khi hết 3 trang giấy rồi gấp chúng lại, nhẹ nhàng đặt trên mặt bàn. “Giờ thì đến lượt anh, sau đó chúng ta sẽ thảo luận”, cô nói với vẻ hồ hởi về kế hoạch củng cố cuộc hôn nhân vững bền.

Người chồng lặng lẽ nói: “Anh không có bất kì điều gì trong danh sách cả. Anh nghĩ em hoàn hảo theo cách của em. Anh không muốn thay đổi bất kì điều gì ở em hết. Em đáng yêu, tuyệt vời và anh không muốn cố gắng thay đổi em ở điểm nào cả”.

Những giọt nước mắt đã lăn dài trên má người vợ. Cô thực sự cảm động với tình yêu chân thành mà sâu đậm mà chồng đã dành cho mình. Giờ thì cô đã hiểu rằng chẳng có ai hoàn hảo nhưng chúng ta có thể tìm điểm hoàn hảo ở đối phương để thay đổi cách nhìn của chúng ta về họ.

(Nguồn: storydose)

Chia sẻ
Đọc thêm