Hải Phòng đề xuất 2 phương án mua vaccine phòng chống COVID-19 cho hơn 2 triệu dân

Chiều 29/1, Tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Lê Khắc Nam cho biết, UBND TP Hải Phòng đề xuất 2 phương án mua vaccine cho 2 triệu người dân Hải Phòng, với quy trình tiêm 2 liều/người, mỗi liều cách nhau 21 ngày, có đề xuất Chính phủ hỗ trợ thành phố.

Sau khi nghe ý kiến của đại diện lãnh đạo các sở, ngành, địa phương, Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành cho hay, qua 2 ngày triển khai, các hoạt động phòng chống dịch tại TP Hải Phòng đảm bảo yêu cầu.

Với tinh thần sức khỏe của nhân dân là trên hết, lãnh đạo thành phố chỉ đạo triển khai mua cho đủ hóa chất thực hiện xét nghiệm, khử khuẩn toàn thành phố. Hải Phòng sẽ đi đầu cả nước trong việc mua vaccine phòng chống dịch bằng nguồn ngân sách của thành phố và Trung ương.

Hải Phòng đề xuất 2 phương án mua vaccine phòng chống COVID-19 cho hơn 2 triệu người dân - Ảnh 1.

Ban thường vụ Thành ủy Hải Phòng họp trực tuyến về công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Bí thư Thành ủy Hải Phòng yêu cầu thực hiện cách ly thật tốt các y bác sĩ, bệnh nhân và người dân liên quan đến Bệnh viện Trẻ em. Bên cạnh đó chú trọng động viên các y bác sĩ vì cộng đồng, vì gia đình mình, thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch, quản lý chặt nguồn cung cấp đồ ăn, thức uống; thực hiện tích cực việc sát khuẩn tại bệnh viện, kiểm tra, sát khuẩn các trang thiết bị y tế trong bệnh viện; khẩn trương xét nghiệm, cho kết quả các mẫu xét nghiệm.

"Toàn hệ thống chính trị thực hiện việc giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 và 26 của Chính phủ, đặc biệt chú ý kiểm soát chặt chẽ người đi từ vùng dịch về. 8 chốt vùng giáp ranh đảm bảo các phương tiện vẫn có thể lưu thông, nhưng phải thực nghiêm quy định phòng chống dịch", Bí thư Thành ủy Hải Phòng nói.

Đối với các tổ kiểm soát phải phát hiện được người dân đã qua Bệnh viện Trẻ em và người từ vùng dịch Hải Dương về; phát huy tối đa nhiệm vụ của 2.479 chốt, có cơ chế chính sách phụ cấp cho lực lượng tham gia các chốt.

Bí thư Thành ủy Hải Phòng giao các lực lượng chức năng phối hợp Quân khu 3 khử khuẩn toàn thành phố. Đẩy thật nhanh tiến độ xét nghiệm F1, F2; thực hiện xét nghiệm các nhân viên y tế làm việc tại các bệnh viện có người dân Hải Dương sang khám bệnh; thực hiện xét nghiệm định kỳ các chuyên gia nước ngoài, tránh trường hợp xuất hiện bệnh sau cách ly, trước mắt kiểm tra xác xuất định kỳ hàng tháng; rà soát các khu cách ly, chuẩn bị tình huống xấu, có phương án mở rộng khu cách ly.

Chia sẻ
Đọc thêm