Hải Phòng: Cô giáo tát tím thái dương học sinh lớp 2 trong giờ kiểm tra vì làm bài chậm

Minh Khôi - Minh Ngọc, Theo Tổ quốc

Do học sinh làm bài chậm, cô giáo đã tát vào vùng thái dương và dùng thước đánh vào chân nam sinh lớp 2 khiến phụ huynh vô cùng bức xúc.

Trưa ngày 8/5, thấy con đi học về có nhiều vết bầm tím, tấy đỏ ở vùng mặt, vùng cẳng chân của con, mẹ học sinh B.M.Đ (đã đổi tên) vô cùng bức xúc và hỏi con về sự việc.

Hải Phòng: Cô giáo tát tím thái dương học sinh lớp 2 trong giờ kiểm tra vì làm bài chậm - Ảnh 1.

Học sinh Đ. bị cô giáo đánh trong giờ kiểm tra học kỳ.

Sự việc khiến không chỉ phụ huynh mà nhiều người khác bức xúc.

Theo đó, cháu Đ. làm bài chậm, bị cô giáo Nguyễn Thị Thu Trang (32 tuổi, giáo viên lớp 2A8) tát vào vùng thái dương và dùng thước đánh vào cẳng chân. Khi nghe con nói, phụ huynh cháu A. đã yêu cầu nhà trường trích xuất camera kiểm tra.

Ngay sau đó, vụ việc đã được nhà trường, Phòng Giáo dục quận Hồng Bàng và các ban ngành phối hợp làm rõ.

Trao đổi với PV chiều 9/5, bà Nguyễn Thị Nhất, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hồng Bàng xác nhận thông tin trên. Theo bà Nhất, sáng 8/5 là buổi kiểm tra học kỳ 2, các giáo viên đổi chéo để kiểm tra. 

Ngay sau biết thông tin sự việc, phía Ban giám hiệu trường Tiểu học Quán Toan đã có báo cáo lên UBND, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hồng Bàng. 

Bà Nhất cho biết: "Chúng tôi cũng quyết định tạm đình chỉ công tác 1 tuần đối với cô Nguyễn Thị Thu Trang. Cô Trang cũng đã làm tường trình, tự kiểm điểm bản thân, phối hợp với nhà trường xuống thăm hỏi học sinh Đ".

Phía lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hồng Bàng cũng có 2 buổi làm việc với đại diện gia đình học sinh bị giáo viên đánh. Trong buổi làm việc chiều 8/5, phía gia đình cũng chấp nhận lời xin lỗi từ phía nhà trường cũng như cô Trang. Tuy nhiên, trong biên bản, phía gia đình cũng nêu rõ, phải xem xét trong 48 tiếng đồng hồ xem em Đ. có biểu hiện gì bất thường không. 

Được biết, trong buổi làm việc sáng 9/5, mẹ học sinh Đ. không tham gia vì phải đưa Đ. đi khám do sốt.

"Ban giám hiệu nhà trường cũng đang tập hợp hồ sơ sự việc. Chúng tôi phối hợp các cơ quan chuyên môn trên quận Hồng Bàng, phường Quán Toan chỉ đạo nhà ổn định tình hình trong trường để thực hiện công tác chuyên môn; ổn định tâm lý giáo viên, học sinh tập trung cho kỳ thi học kỳ 2; tham mưu UBND quận chỉ đạo và có quyết định xử lý kịp thời, nghiêm khắc cô giáo Trang", phía nhà trường thông tin.

Được biết, cô Trang vào dạy hợp đồng tại trường Tiểu học Quán Toan từ năm 2009, được tuyển viên chức năm 2014 và là giáo viên chủ nhiệm lớp 2A8.
Chia sẻ
Đọc thêm