Hải Phòng: Cô giáo đánh học sinh tím lưng vì làm bài kém

Sau khi trừng phạt học sinh bằng thước kẻ, cô giáo vạch lưng bé lên thấy tím, tái, liền gọi điện cho phụ huynh của bé để báo cáo và xin lỗi.

Thông tin và hình ảnh bé trai Nguyễn Đình P. (học sinh lớp 2C, Trường Tiểu học An Thắng) bị cô giáo đánh đến tím lưng mới được chia sẻ lên mạng xã hội đang xôn xao dư luận.

Liên quan đến sự việc trên, chia sẻ với PV, anh Nguyễn Đình Công (ở xã An Thắng, An Lão, Hải Phòng) cho biết, cháu bé trên là con trai anh, sự việc xảy ra vào chiều 7/3.

Hải Phòng: Cô giáo đánh học sinh tím lưng vì làm bài kém - Ảnh 1.

Bé trai bị cô giáo dùng thước kẻ đánh dẫn đến thâm tím

Theo anh Công, tại lớp học, bé P. có làm bài kém nên bị cô Phan Thị X. - giáo viên chủ nhiệm lớp 2C (Trường Tiểu học An Thắng) dùng thước kẻ gỗ vụt 3 cái vào lưng gần bả vai cháu P. khiến cháu bị bầm tím. 

Sau khi đánh xong, cô X. vạch lưng cháu P. lên xem thấy bị tím nên 17h45' đã gọi cho anh xin lỗi và giải thích là có đánh cháu bị tím một chút. Do anh Công đang đi làm, nghĩ cũng không nặng nên anh Công cũng không nói gì. 

Anh Công cho biết thêm, khi đánh con anh xong, cô X. có lấy đã chườm cho con trai anh đến 6h thì cho về. Khi về đến nhà thấy cháu không mặc áo khoác, bà nội cháu có hỏi nhưng cháu sợ không dám nói.

"Đợi đến khoảng 9h tối khi đi làm về, tôi vạch lưng con trai lên xem thì phát hiện cháu bị đánh thâm tím một vùng gần bả vai. Nhìn lưng con mà tôi rớt nước mắt, quá bức xúc tôi đăng tải hình ảnh lên mạng. 

Lúc này, cô giáo chủ nhiệm lên nhà xin lỗi. Cô giải thích là do cô nóng tính quá không kiềm chế được nên mới vụt con tôi 3 cái. Tuy nhiên, tôi không đồng ý và phản ánh lên Ban giám hiệu", anh Công kể lại. 

Anh Công nói thêm: "Tôi rất bức xúc vì hành động không kiềm chế được của cô giáo. Dù con tôi có học kém đi chăng nữa nhưng thiếu gì cách để răn đe. Cô có thể phạt cháu trực nhật, bắt viết bản kiểm điểm hay dọn vệ sinh chứ không thể đánh cháu đến thâm tím người như vậy được?", anh Công nói. 

Hải Phòng: Cô giáo đánh học sinh tím lưng vì làm bài kém - Ảnh 2.

Hiện tại em học sinh vẫn còn đau không ngủ được

Người nhà của cháu bé cho hay, tối hôm qua về cháu P. kêu đau, không ngủ được. Sáng dậy kệu sợ, không dám đi học. Do đó, sáng nay anh Công đưa con ra Bệnh viện Việt Tiệp để thăm khám. 

Trao đổi với PV, lãnh đạo Trường Tiểu học An Thắng cho biết, phía trường đã nắm bắt được sự việc trên. Nhà trường đã nhận được bản tường trình của cô giáo Phan Thị X. trong buổi sáng ngày hôm nay. 

Theo lãnh đạo nhà trường, về hành vi của cô giáo Phan Thị X. sai đến đâu sẽ xử lý đến đấy, tuyệt đối không bao che.

"Chúng tôi đã họp cấp ủy, Ban Giám hiệu, tạm thời đình chỉ việc chủ nhiệm lớp đối với cô giáo Phan Thị X. Đồng thời nhà trường cũng báo cáo lên Phòng Giáo dục huyện An Lão và chính quyền xã An Thắng. Hiện chúng tôi đang chờ xin ý kiến các cấp lãnh đạo để có hướng xử lý tiếp theo đúng quý định của ngành cũng như của pháp luật", vị lãnh đạo này thông tin. 


Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm