Hải Phòng: Bố mẹ nuôi trăn làm thú cưng, con trai 8 tuổi cứ tối đến là bế lên giường ngủ

Ngân Hà, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Nuôi trăn làm thú cưng, ăn cùng trăn, ngủ cũng “đắp chung chăn” với trăn...có thể nhiều người không tin, nhưng đây lại là câu chuyện có thật, trong một gia đình công chức tại thành phố Hải Phòng.

Chuyện cậu bé 8 tuổi ăn, ngủ, chơi cùng trăn, thậm chí đi... học thêm cũng mang thú cưng này đi cùng

Thú nuôi chó, mèo, cá cảnh... đã quá phổ biến với phần đông mọi người, thế nhưng, chọn nuôi trăn - một loại thú cưng lạ và khác biệt như cặp vợ chồng ở Hải Phòng này thì dường như khá hiếm gặp.

Có quan niệm cho rằng, trăn cảnh là con vật phong thủy có thể giải hạn, nên người nuôi trăn vừa là để thỏa trí đam mê, lại vừa mong gặt hái được thành công, may mắn trong cuộc sống.

Mới đây, Vũ Quỳnh Anh, sinh năm 1986, hiện đang sống và làm việc tại Hải Phòng đã chia sẻ chuyện gia đình người chị gái của cô đang nuôi một con vật khá "độc" – đó là trăn.

Hải Phòng: Bố mẹ nuôi trăn làm thú cưng, con trai 8 tuổi cứ tối đến là bế lên giường ngủ - Ảnh 1.

Hải Phòng: Bố mẹ nuôi trăn làm thú cưng, con trai 8 tuổi cứ tối đến là bế lên giường ngủ - Ảnh 2.

Quỳnh Anh chia sẻ: "Đây chính là pet (thú cưng) của cháu, con chị gái mình. Pet vừa trắng lại vừa mềm nên được cháu đặt tên là Bông.

Cháu mình đang học lớp 3, nó ăn cùng, ngủ cùng, chơi cùng, thậm chí đi học thêm cũng cho con pet này đi cùng. Mình nhìn mà thấy ghê, sợ chết khiếp, không bao giờ dám sờ vào con pet này luôn"

Hải Phòng: Bố mẹ nuôi trăn làm thú cưng, con trai 8 tuổi cứ tối đến là bế lên giường ngủ - Ảnh 3.

Quỳnh Anh cho biết cô rất sợ khi nhìn thấy cảnh cháu trai quấn quýt với chú trăn như hình với bóng

Không chỉ Quỳnh Anh mà hàng nghìn người sau khi xem những hình ảnh do cô chia sẻ về khoảnh khắc cháu trai của mình vuốt ve, âu yếm, ngủ cùng trăn cũng không khỏi "nổi da gà".

Thậm chí một số người còn tỏ ý nghi ngờ về độ xác thực của những hình ảnh này, họ cho rằng có lẽ đây chỉ là một chú trăn giả, chứ kỳ thực không một đứa trẻ nào lại dám "thân thiết" với trăn đến vậy.

Hải Phòng: Bố mẹ nuôi trăn làm thú cưng, con trai 8 tuổi cứ tối đến là bế lên giường ngủ - Ảnh 4.

Hải Phòng: Bố mẹ nuôi trăn làm thú cưng, con trai 8 tuổi cứ tối đến là bế lên giường ngủ - Ảnh 5.

Lí giải về điều này, Quỳnh Anh cho hay: "Đây là con trăn, chứ không phải rắn, nên không có độc và không cắn người. Sau này thì mình không biết, chứ hiện giờ nó rất hiền, cháu mình cưng nó lắm, ôm ấp, chơi cả ngày với "người bạn" đặc biệt này.

Có một số người cho rằng chú trăn này là giả, rồi mình cố gây sự chú ý để bán hàng online, nên mình thậm chí còn phải đăng clip để mọi người thấy"

Thú chơi đặc biệt

Liên hệ với chủ nhân của chú pet độc đáo này, đó là chị gái của Vũ Quỳnh Anh, chị Vũ Quỳnh Trang, hiện cũng đang sống và làm việc tại Hải Phòng.

Mặc dù là công viên chức bình thường ở thành phố, nhưng vợ chồng chị Quỳnh Trang có sở thích đặc biệt là nuôi các con vật độc, lạ làm thú cưng trong nhà.

Ngoài trăn, gia đình chị còn nuôi cả kỳ nhông, gà lôi, chó, mèo... chị Trang chia sẻ: "Chắc do biết vợ chồng mình thích sưu tầm đồ độc, lạ và nuôi các con thú cưng đặc biệt nên cách đây 3 tuần, một người bạn của gia đình đã tặng cho chú trăn màu trắng này.

Nhà mình được mọi người nhận xét vui là giống sở thú, vì nuôi rất nhiều con vật khác nhau"

Hải Phòng: Bố mẹ nuôi trăn làm thú cưng, con trai 8 tuổi cứ tối đến là bế lên giường ngủ - Ảnh 6.

Hải Phòng: Bố mẹ nuôi trăn làm thú cưng, con trai 8 tuổi cứ tối đến là bế lên giường ngủ - Ảnh 7.

Hải Phòng: Bố mẹ nuôi trăn làm thú cưng, con trai 8 tuổi cứ tối đến là bế lên giường ngủ - Ảnh 8.

Ngoài nuôi trăn, gia đình chị Quỳnh Trang còn có sở thích nuôi nhiều "thú cưng" độc, lạ khác

Được biết, chị Quỳnh Trang có hai cậu con trai, 15 tuổi và 8 tuổi. Mặc dù có con nhỏ trong nhà nhưng chị Trang cho biết các con không hề sợ "người bạn mới" này, bởi ngay từ khi các con còn nhỏ, anh chị thường đưa con đi thăm thú nhiều nơi trên khắp cả nước, tiếp xúc với nhiều môi trường sống khác nhau khiến các con trở nên mạnh dạn, tự tin hơn.

"Mới đầu thì mình cũng hơi e ngại một chút, nhưng khi được người chủ cũ của nó bảo hiền lắm, thế là bọn trẻ cầm luôn. Các cháu nhà mình rất quý động vật nên con gì chúng chúng cũng chơi, chó, mèo, lợn, gà...

Mặc dù nhà ở thành phố, nhưng từ bé mình đã đưa con đi du lịch nhiều, bố mẹ đi đâu lên rừng xuống biển đều dẫn theo, nên con mình khá dạn dĩ" – Chị Quỳnh Trang chia sẻ.

Hải Phòng: Bố mẹ nuôi trăn làm thú cưng, con trai 8 tuổi cứ tối đến là bế lên giường ngủ - Ảnh 9.

Hải Phòng: Bố mẹ nuôi trăn làm thú cưng, con trai 8 tuổi cứ tối đến là bế lên giường ngủ - Ảnh 10.

Được biết, trái với hình dáng bên ngoài trông khá hung hãn nhưng bản tính của loài vật này rất hiền. Nếu chủ nhân dành nhiều tình cảm cho chúng thì việc tiếp xúc với vật nuôi này sẽ rất đơn giản.

Tuy nhiên, thực tế lại không hẳn như vậy, và những chú trăn được nuôi đến kích cỡ lớn thực sự cũng tiềm ẩn mối nguy hiểm khó lường.

Do đó, nhiều người cũng tỏ ý e dè và cho rằng chủ nhân của chú trăn này không nên quá chủ quan và thân thiết quá mức với "người bạn" đặc biệt này.


Chia sẻ
Đọc thêm