Hai nữ sinh cấp 2 bán thân với giá 700 nghìn đồng, đằng sau vụ việc phẫn nộ là hồi chuông cảnh tỉnh về nền giáo dục của gia đình

Nhiều nữ sinh không được sự giáo dục đúng đắn đã có cái nhìn lệch lạc về tiền bạc, muốn có nhiều tiền để mua thứ mình thích, thậm chí không ngần ngại sử dụng cơ thể của mình như công cụ kiếm tiền.

Là cha mẹ, chúng ta đều biết rằng giáo dục giới tính là một phần rất quan trọng trong giáo dục gia đình. Dù là con trai hay con gái, việc xác lập những giá trị đúng đắn, không bị thế giới bên ngoài cám dỗ và biết cách bảo vệ cơ thể của mình đều nằm trong phạm vi giáo dục giới tính.

Đặc biệt đối với trẻ vị thành niên, suy nghĩ chưa đủ chín chắn, nhận thức còn yếu kém, một khi không được giáo dục giới tính, không được cha mẹ quan tâm đúng mực, các em rất dễ gây ra sai lầm khiến bản thân bị tổn hại. Đến lúc cha mẹ biết chuyện thì chỉ có thể khóc vì xót xa hối hận.

Hai nữ sinh cấp 2 bán thân với giá 700 nghìn đồng, đằng sau vụ việc phẫn nộ là hồi chuông cảnh tỉnh về nền giáo dục của gia đình - Ảnh 1.

Một số ý kiến cho rằng, trẻ em gái ở lứa tuổi trung học cơ sở là giai đoạn khó quản lý nhất. Vì mới bước vào tuổi dậy thì, tâm lý biến đổi nên các em rất háo hức với những điều mới lạ. Nhiều nữ sinh không được sự giáo dục đúng đắn đã có cái nhìn lệch lạc về tiền bạc, muốn có nhiều tiền để mua thứ mình thích, thậm chí không ngần ngại sử dụng cơ thể của mình như công cụ kiếm tiền.

Cách đây không lâu, tại Hưng Nghĩa, Quý Châu (Trung Quốc) từng xảy ra việc hai nữ sinh cấp 2, chưa đầy 14 tuổi đã chấp nhận quan hệ tình dục với người đàn ông lạ mặt chỉ để đổi lấy 200 tệ (khoảng 700 nghìn đồng).

Theo truyền thông đưa tin, nữ sinh họ Lý đang học lớp 7 tại trường cấp 2 tại địa phương. Thường ngày Lý có thói quen lên mạng chơi game, thích trò chuyện kết bạn trên các nền tảng xã hội.

Hai nữ sinh cấp 2 bán thân với giá 700 nghìn đồng, đằng sau vụ việc phẫn nộ là hồi chuông cảnh tỉnh về nền giáo dục của gia đình - Ảnh 2.

Trong quá trình này, Lý quen được một người đàn ông tên 32 tuổi họ Mao. Gã Mao cũng chỉ học hết cấp 2, không có nghề ngỗng ổn định. Nói chuyện được một thời gian, Lý gợi ý Mao cho cô tiền mua sắm.

Mao cho biết nếu Lý chịu quan hệ tình dục thì hắn sẽ cho cô 100 tệ (khoảng 350 nghìn đồng). Tuy số tiền không lớn nhưng đối với một nữ sinh cấp 2 thì vẫn khá hấp dẫn. Sau khi suy nghĩ đắn đo, Lý đã đồng ý hẹn gặp Mao ở một nhà nghỉ.

Thấy cơ hội kiếm tiền dễ dàng, Lý đã kể cho một bạn học nữ và rủ bạn cùng đi. Hai nữ sinh cấp 2 sau đó đã đến nhà nghỉ, từng người quan hệ tình dục với Mao và mỗi người nhận được 100 tệ.

Khi Mao bị cảnh sát bắt và khởi tố, tài liệu của tòa án cho thấy thời điểm hắn quan hệ với hai nữa sinh, Lý chưa đủ 14 tuổi và nữ sinh còn lại đã hơn 14 tuổi. Cuối cùng Mao bị tuyên phạt 3 năm 7 tháng tù về tội hiếp dâm trẻ vị thành niên.

Hai nữ sinh cấp 2 bán thân với giá 700 nghìn đồng, đằng sau vụ việc phẫn nộ là hồi chuông cảnh tỉnh về nền giáo dục của gia đình - Ảnh 3.

Sau khi vụ việc được phanh phui, nhiều cư dân mạng vừa phẫn nộ vừa xót xa khi một nữ sinh cấp 2 lại từ bỏ nhân phẩm, phản bội thân thể chỉ vì 100 tệ. Điều đáng buồn là các cô gái có những giá trị méo mó và không biết cách tự bảo vệ bản thân thì càng cho thấy sự giáo dục của gia đình đã thất bại nặng nề.

Sự việc cũng khiến các phụ huynh lo ngại khi đứng trước giai đoạn tuổi dậy thì ẩm ương của con gái mình. Trên thực tế, ở tuổi vị thành niên, việc nuôi dạy con gái khiến cha mẹ lo lắng hơn so với con trai.

Có một vài điều mà bố mẹ có con gái ở tuổi dậy thì cần phải lưu ý:

Hãy cố gắng cho con một khoảng không gian riêng tư và sự tự do nhất định nhưng cũng đừng quá buông thả. Mặc dù trao cho con quyền tự do sử dụng điện thoại, kết bạn nhưng bố mẹ cũng cần đặt ra giới hạn và các quy tắc để con tuân theo. Chẳng hạn như việc quen biết trò chuyện với những người lạ trên mạng, hoặc việc con chỉ được chơi game và dùng điện thoại trong thời gian bao lâu...

Hai nữ sinh cấp 2 bán thân với giá 700 nghìn đồng, đằng sau vụ việc phẫn nộ là hồi chuông cảnh tỉnh về nền giáo dục của gia đình - Ảnh 4.

Bố mẹ cũng cần hướng dẫn con gái xác lập những giá trị đúng đắn, biết cách bảo vệ bản thân và chống lại những cám dỗ bên ngoài. Xác lập ranh giới và giúp con hiểu được giới hạn tối thiểu của chúng là rất quan trọng.

Phụ huynh nên nuôi dưỡng thói quen đọc sách của con nhiều hơn. Một cô gái đọc nhiều không chỉ có thể kích thích suy nghĩ mà còn khiến bản thân nhận thức được thiện ác, biết đúng sai.

Bên cạnh đó, với sự quan tâm nhẹ nhàng và tinh tế, bố mẹ cũng nên tìm hiểu về bạn bè của con, những người con hay giao du và nói chuyện, giúp cho con duy trì một môi trường xã hội trong sáng và lành mạnh.

(Nguồn: Toutiao)

Chia sẻ
Đọc thêm