Hai người đàn ông bế bé gái lên taxi, tài xế giả vờ hỏi một câu liền phát hiện sự thật kinh hoàng

Câu hỏi và lời đáp tưởng chừng như bình thường nhưng trước sự ngô nghê thành thật của đứa trẻ, tài xế taxi liền xác định hai gã đàn ông đi cùng đang che giấu một sự thật kinh hoàng.

Bắt cóc trẻ em là một vấn nạn vẫn đang ngày ngày gây nên nỗi đau cho biết bao gia đình ở khắp nơi trên thế giới, đặc biệt là những gia đình ở các vùng quê nghèo châu Á. Riêng tại Trung Quốc, nạn bắt cóc và buôn bán trẻ em hoạt động mạnh mẽ hơn bất kỳ nơi nào khác với những câu chuyện, bài báo, vụ việc được đăng tải thường xuyên.

Trong những câu chuyện ấy, có đứa trẻ bị bắt năm năm mới gặp lại mẹ nhưng cơ thể em đã bị hủy hoại ít nhiều; có đứa vĩnh viễn không còn nhớ đường trở về quê hương, lưu lạc hành nghề ăn xin xó chợ đầu đường; cũng có đứa may mắn hơn, thoát khỏi nanh vuốt kẻ ác chỉ nhờ vào một cơ duyên nào đó được an bày sẵn. 

Hai người đàn ông bế bé gái lên xe taxi, tài xế giả vờ hỏi một câu liền phát hiện sự thật kinh hoàng - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Tiểu Hoa là một bé gái may mắn như vậy. Chuyện về em mới đây đã được chia sẻ rất nhiều trên khắp các trang mạng xã hội xứ Trung với nội dung:

Tiểu Hoa sinh ra trong một gia đình ở một làng quê yên bình. Bình thường em hay được bà nội dắt đi xung quanh nhà chơi. Hôm em đột ngột biến mất cũng không ngoại lệ. 

Bà nội Tiểu Hoa kể hôm ấy, trong lúc cả nhà đang bận rộn với công việc riêng của mình, như lệ thường, bà dắt Tiểu Hoa ra ngoài chơi và đút cho cháu ăn. Tuy nhiên, hôm ấy chẳng hiểu vì sao dỗ mãi Tiểu Hoa vẫn không chịu ăn.

Thế rồi bà tức giận bỏ vào trong nhà định khuấy sữa cho Tiểu Hoa uống, trong lúc ấy, đứa trẻ chơi ở ngoài một mình. Đến lúc bà nội quay lại thì Tiểu Hoa đã biến mất. Cả nhà lúc này mới tá hỏa đi tìm. 

Hai người đàn ông bế bé gái lên xe taxi, tài xế giả vờ hỏi một câu liền phát hiện sự thật kinh hoàng - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Suốt nhiều giờ trôi qua, tung tích Tiểu Hoa vẫn bặt vô âm tín, sốt ruột sợ đứa con gái nhỏ xảy ra chuyện gì, bố mẹ Tiểu Hoa quyết định thông báo cảnh sát. Cảnh sát khu vực vào cuộc ráo riết giúp gia đình tìm Tiểu Hoa. 

Đáng tiếc khu vực nông thôn không có thiết bị giám sát như camera nên công cuộc truy tìm Tiểu Hoa vất vả trăm bề, mãi không có kết quả. Vậy mà trong lúc tưởng chừng như tuyệt vọng nhất, cảnh sát trong khu vực bỗng nhận được cuộc gọi từ một tài xế taxi. Anh này bảo đang chở hai người đàn ông và một bé gái nghi bị bắt cóc. 

Cảnh sát dò hỏi, trao đổi xác nhận với gia đình liền khẳng định, bé gái đó chính là Tiểu Hoa. Cảnh sát lập tức chạy đi đón Tiểu Hoa đồng thời tìm cách vây bắt hai kẻ buôn người. Kết quả, hai kẻ buôn người “đánh hơi” ra mùi bị phát hiện nên đã sớm tẩu thoát, riêng Tiểu Hoa vẫn an toàn. 

Hai người đàn ông bế bé gái lên xe taxi, tài xế giả vờ hỏi một câu liền phát hiện sự thật kinh hoàng - Ảnh 3.

(Ảnh minh họa)

Khi cảnh sát hỏi tại sao biết Tiểu Hoa bị bắt cóc trong khi cô bé gần như chưa biết gì về việc mình bị bắt cóc cho tận đến khi an toàn trở về nhà, tài xế taxi cho biết, lúc ấy hai gã đàn ông bế Tiểu Hoa lên xe có vẻ rất khả nghi nên anh ta đã giả vờ vui vẻ hỏi hai gã có mối quan hệ gì với cô bé. Một tên tự xưng mình là bố của bé gái, tên còn lại là chú, đang đưa đứa bé đi thăm họ hàng. 

Một lúc sau, khi chưa hết nghi ngờ, tài xế taxi lại giả vờ hỏi Tiểu Hoa: “Bố mẹ cháu đang làm gì nhỉ?”. Tiểu Hoa đáp: “Mẹ cháu đang nấu ăn, còn bố cháu đang làm việc ở nhà". 

Câu hỏi và lời đáp tưởng chừng như bình thường nhưng trước sự ngô nghê thành thật của Tiểu Hoa, tài xế taxi liền xác định hai gã đàn ông đi cùng đã nói dối về việc bản thân là bố và chú của cô bé. Cứ thế, vị tài xế tốt bụng này đã lén dừng xe và âm thầm ra ngoài gọi cảnh sát. 

Hai người đàn ông bế bé gái lên xe taxi, tài xế giả vờ hỏi một câu liền phát hiện sự thật kinh hoàng - Ảnh 4.

(Ảnh minh họa)

Sau khi vụ việc bị phanh phui và lan truyền trên MXH, cư dân mạng cho rằng vị tài xế đã có một màn xử lý thông minh, giúp đứa trẻ thoát khỏi nanh vuốt bọn bắt cóc trong gang tấc. Tuy nhiên, vụ việc lần này hy vọng cũng là hồi chuông cảnh tỉnh các bậc phụ huynh, dù làm gì ở đâu, vẫn nên để mắt và bảo vệ con mình bởi chỉ cần lơ là một chút thôi, đứa trẻ có thể đi mãi không về...

(Nguồn: Sohu)

Chia sẻ
Đọc thêm