Hai nam thanh niên thuê nhà nghỉ lắp camera bí mật ghi hình các cặp đôi để tống tiền

Hai nam thanh niên gồm; Trần Văn Ninh và Nguyễn Thế Duy (cùng trú huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang) vào nhà nghỉ lắp đặt camera để quay lén tống tiền các cặp đôi.

Ngày 22/1, thông tin từ Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, phòng Cảnh sát hình sự vừa bắt giữ 2 đối tượng có hành vi cưỡng đoạt tài sản của người khác bằng thủ đoạn ghi trộm hình ảnh nhạy cảm của bị hại trong nhà nghỉ rồi đe dọa, tống tiền.

Hai đối tượng là Trần Văn Ninh (SN 1998) Nguyễn Thế Duy (SN 2002, cùng trú huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang).

Đối tượng thuật lại hành vi

Đối tượng thuật lại hành vi

Khoảng cuối tháng 11/2020, Trần Văn Ninh thuê phòng tại một nhà nghỉ trên địa bàn xã Thanh Vân, huyện Tam Dương. Lợi dụng sơ hở của chủ nhà nghỉ, Ninh lắp đặt camera mini tại một phòng nghỉ khác trong khách sạn để ghi lại hình ảnh quan hệ tình cảm của các cặp đôi đến đây.

Khi các cặp đôi trả phòng ra về thì Ninh đi theo họ về nhà để thu thập thông tin cá nhân của những người này. Sau khi đã ghi hình được một số trường hợp, Ninh rủ Nguyễn Thế Duy cùng gọi điện đe dọa, yêu cầu các bị hại chuyển tiền.

Nếu các nạn nhân không chuyển tiền sẽ bị đăng tải những hình ảnh, video trong nhà nghỉ lên mạng xã hội. Sau khi bàn bạc, hai đối tượng mua 3 sim điện thoại rác và lập 1 tài khoản facebook, 3 tài khoản zalo thay nhau gọi điện, nhắn tin cho các bị hại để tống tiền, cưỡng đoạt tài sản.

Hiện, Cơ quan điều tra đã thu giữ 3 chiếc điện thoại của các đối tượng, bên trong có lưu giữ 79 đoạn video có hình ảnh các đôi nam nữ đang quan hệ tình cảm trong nhà nghỉ. Đến thời điểm hiện tại, cơ quan điều tra xác định Ninh và Duy đã cưỡng đoạt được số tiền 42 triệu đồng của 3 cặp đôi.

Chia sẻ
Đọc thêm