SSM

Hai mũi tiêm phòng viêm não Nhật Bản cách 3 tháng được không?

Con tôi tiêm phòng viêm não Nhật Bản lúc 13 tháng tuổi, đến nay cháu đã được 16 tháng tuổi, vậy xin hỏi bác sĩ bây giờ tôi cho cháu tiêm mũi 2 được không?

Câu hỏi:
 
Con tôi tiêm phòng viêm não Nhật Bản lúc 13 tháng tuổi, sau đó do cháu bị ốm nên tôi không tiêm tiếp được. Đến nay cháu đã được 16 tháng tuổi, vậy xin hỏi bác sĩ bây giờ tôi cho cháu tiêm vaccin viêm não Nhật Bản tiếp mũi 2 hay phải tiêm lại từ đầu? Hiệu quả của mũi tiêm thứ nhất có còn hiệu lực không?
 
Trả lời:
 
Viêm não Nhật Bản là bệnh nguy hiểm, do virut gây ra, trẻ em là đối tượng dễ bị nhiễm bệnh. Hiện nay vaccin phòng bệnh này đã có trong chương trình tiêm chủng mở rộng và các cơ sở tiêm vaccin dịch vụ khác.

Để phòng bệnh viêm não Nhật Bản cho trẻ, tiêm chủng là biện pháp tốt nhất. Vaccin này được sử dụng cho trẻ từ 1 tuổi, mũi 1 cách mũi 2 một tuần và mũi 3 cách mũi 2 một năm sau. Nếu con chị tiêm mũi 1 từ 13 tháng đến nay cháu đã 16 tháng thì phải tiêm lại từ đầu vì khoảng thời gian giữa mũi 1 và 2 quá xa, mũi 1 không còn hiệu lực nữa. Chị nên nhớ lịch tiêm để đưa cháu đi tiêm đúng lịch.
 
 
 
Theo sức sống mới
Chia sẻ
Đọc thêm