Hai mẹ con biến thành "quả cầu lửa" trong nháy mắt, vụ tai nạn xót xa từ sai lầm phổ biến nhưng không nhiều người biết

Thấy lửa chưa đủ lớn, người phụ nữ vào trong lấy thêm cồn châm vào, không ngờ ngọn lửa bùng lên và thổi thẳng vào hai mẹ con đang đứng xem.

Trang Sina đưa tin, hôm 6/8 tại một cộng đồng dân cư ở Yết Dương, Quảng Đông (Trung Quốc) đã xảy ra vụ tai nạn do sử dụng cồn nướng mực khiến cho hai mẹ con bốc cháy. Rất may mắn sau đó ngọn lửa được dập kịp thời, nạn nhân không nguy hiểm đến tính mạng.

Theo đoạn video được ghi lại tại hiện trường, thời điểm xảy ra tai nạn, người mẹ dắt con trai khoảng 2 tuổi đi ngang một căn nhà. Lúc này, một người phụ nữ đang ngồi trước cửa nhà châm lửa để nướng mực. Cảm thấy tò mò, hai mẹ con dừng lại đứng xem.

Hai mẹ con biến thành "quả cầu lửa" trong nháy mắt, vụ tai nạn xót xa từ sai lầm phổ biến nhưng không nhiều người biết - Ảnh 1.

Có vẻ ngọn lửa chưa đủ lớn, người phụ nữ đã vào trong nhà lấy thêm cồn. Không ngờ khi cô vừa đổ thêm cồn vào, ngọn lửa bất ngờ bùng lên, thổi thẳng vào người hai mẹ con nọ. Chỉ trong tích tắc, hai mẹ con biến thành hai quả cầu lửa, toàn thân bốc cháy.

Người mẹ đau đớn và hoảng loạn kéo con chạy ra đường cầu cứu. Nhiều người dân xung quanh chứng kiến cảnh tượng đáng sợ đã lao ra ứng cứu. Một người đàn ông đã bế đứa trẻ lên, trong khi đó, người phụ nữ vội vã dùng chiếc khăn thấm nước đắp lên người cháu bé để làm dịu vết bỏng. Hai mẹ con nạn nhân bị nhiều vết bỏng trên người nhưng không nguy hiểm đến tính mạng.

Hai mẹ con biến thành "quả cầu lửa" trong nháy mắt, vụ tai nạn xót xa từ sai lầm phổ biến nhưng không nhiều người biết - Ảnh 2.

Theo kết quả báo cáo của cảnh sát địa phương, người phụ nữ đã sử dụng cồn để nướng mực, tuy nhiên do thiếu hiểu biết, cô châm cồn sai cách nên đã tạo nên hiện tượng lửa bùng lên và gây ra tai nạn.

Sở cứu hỏa và cứu hộ Quảng Đông sau đó đã cho đăng tải một đoạn video thí nghiệm về độ nguy hiểm khi sử dụng cồn sai cách. Từng có rất nhiều vụ tai nạn tương tự xảy ra do sử dụng cồn, rượu để đốt và gây ra hỏa hoạn, thậm chí gây bỏng và nguy hiểm đến tính mạng.

Hai mẹ con biến thành "quả cầu lửa" trong nháy mắt, vụ tai nạn xót xa từ sai lầm phổ biến nhưng không nhiều người biết - Ảnh 3.

Vì vậy, sở cứu hỏa cũng lên tiếng nhắc nhở người dân khi sử dụng cồn hoặc rượu, tuyệt đối không được châm thêm vào khi lửa còn đang cháy để tránh gây nguy hiểm cho bản thân và những người xung quanh.

Châm thêm rượu hoặc cồn khi bếp đang cháy có thể khiến lửa bùng lên và lan rộng khắp nơi.

Vụ tai nạn cũng là một lời cảnh báo đến những phụ huynh có con nhỏ cần phải nâng cao tinh thần cảnh giác và cẩn thận hơn, tuyệt đối không cho trẻ đứng gần ngọn lửa hoặc những khu vực gây nguy hiểm. Không ai có thể đoán trước được sự cố gì có thể xảy ra.

Hiện tại vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng xử lý. Phía nạn nhân và người gây ra tai nạn có thể thương lượng và thỏa thuận mức bồi thường thông qua tố tụng dân sự.

(Nguồn: Sina)

Chia sẻ
Đọc thêm