Hai học sinh phải uống cả thùng sữa ngay trước cổng trường vì nội quy vô lý, dân mạng lên án kịch liệt, cơ quan chức năng vào cuộc xử lý

Sự việc làm cho nhiều người chứng kiến cảm thấy vừa ngạc nhiên, vừa bức xúc.

Hôm 14/9, một đoạn video được cộng đồng mạng lan truyền đã tạo sự chú ý đồng thời mang đến nhiều bình luận phẫn nộ.

Cụ thể, trong đoạn video là hai nam sinh của trường trung học ngoại ngữ nội trú Đạt Châu, Tứ Xuyên (Trung Quốc) đang ngồi xổm trước cổng trường, trước mặt là một thùng sữa tươi. Hai nam sinh cùng nhau bóc từng hộp sữa và cố để uống hết cả thùng sữa. Sự việc làm cho nhiều người chứng kiến cảm thấy vừa ngạc nhiên, vừa bức xúc.

Hai học sinh phải uống cả thùng sữa ngay trước cổng trường vì nội quy vô lý, dân mạng lên án kịch liệt, cơ quan chức năng vào cuộc xử lý - Ảnh 1.

Theo thông tin từ các nhân viên đang làm việc tại nhà trường, vì để bảo đảm vấn đề vệ sinh thực phẩm cho các học sinh, họ đã ra quy định rõ ràng là các em không được mang bất cứ loại thực phẩm nào từ bên ngoài vào trong trường học, ngoại trừ một số loại hoa quả.

Hôm 11/9, hai nam sinh này đã cầm theo một thùng sữa vào trường nên bị bảo vệ chặn lại. Không còn cách nào khác, họ đành phải ngồi ngoài cổng trường để uống hết sữa. Được biết vì có quá nhiều sữa, hai nam sinh chỉ có thể uống khoảng một nửa thùng, nửa thùng còn lại thì gửi tạm ở phòng bảo vệ.

Hai học sinh phải uống cả thùng sữa ngay trước cổng trường vì nội quy vô lý, dân mạng lên án kịch liệt, cơ quan chức năng vào cuộc xử lý - Ảnh 2.

Sau khi đoạn video được lan truyền rộng rãi, cộng đồng mạng đã bày tỏ sự phẫn nộ với cách quản lý của trường. Họ cho rằng quy định của trường quá cứng nhắc và có vẻ ban giám hiệu chỉ quan tâm đến lợi nhuận của việc bán hàng trong trường mà không có cách xử lý nhân văn hơn.

Trường ngoại ngữ Đạt Châu được thành lập năm 2006, là một trường nội trú khép kín. Trước làn sóng công kích của cư dân mạng, hiện tại tài khoản chính thức của trường đã được chuyển về trạng thái riêng tư. Phóng viên đã liên hệ với nhà trường nhưng không có ai trả lời.

Sáng ngày 15/9, theo thông tin phóng viên ghi nhận, ban tuyên giáo và phòng giáo dục tại địa phương đã ghi nhận thông tin và cho biết họ sẽ tiến hành xử lý vụ việc.

Hai học sinh phải uống cả thùng sữa ngay trước cổng trường vì nội quy vô lý, dân mạng lên án kịch liệt, cơ quan chức năng vào cuộc xử lý - Ảnh 3.

Hiện tại, không có luật và quy định nào cấm học sinh mang thức ăn vào khuôn viên trường. Mặc dù nhà trường có trách nhiệm giáo dục và quản lý học sinh, có thể khuyến khích học sinh không nên ăn quà vặt nhưng không có quyền cấm các em mang đồ ăn vào trường. Nếu cả thực phẩm tốt cho sức khỏe như sữa cũng bị cấm mang vào trường thì hành vi của trường có khả năng bị coi là sai phạm trong việc quản lý, cần phải được điều tra xử lý rõ ràng.

Bên cạnh đó, nhiều bình luận đã khen ngợi thái độ tốt của hai nam sinh trong đoạn video. Họ cho rằng dù không thể mang sữa vào trường nhưng cả hai học sinh đều không hề khó chịu hay phàn nàn mà chủ động giải quyết bằng sức mình.

(Nguồn: 163)

Chia sẻ
Đọc thêm