Hải Dương phong tỏa quán karaoke Tre Vàng, cách ly 22 trường hợp F1 của nữ nhân viên dương tính SARS-CoV-2

Trưa 04/02/2021, Trung tâm y tế huyện Cẩm Giàng nhận được kết quả xét nghiệm 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là nhân viên quán karaoke, có liên quan đến bệnh nhân Đ.Nh.Đ. (BN1851).

Đó là chị Tr.Th.Th. (SN 2004, trú tại quán Karaoke Tre Vàng – Quý Dương – Tân Trường).

Chị Th., là F1 của V. Th.Tr. (BN 1871) và Ph.Th.L. (BN 1872). Đây chính là nữ nhân viên thứ 3 sau khi hai cô gái trước đó đã công bố là nhân viên phục vụ quán karaoke.

Hiện cơ quan chức năng đã xác định được 22 trường hợp F1, cùng làm nhân quán Karaoke Tre Vàng (Xóm 3, Quý Dương, Tân Trường, Cẩm Giàng, Hải Dương) và nhà bà Th. đã được đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm).

Nhiều địa phương ở Hải Dương đã được lệnh phong tỏa

Nhiều địa phương ở Hải Dương đã được lệnh phong tỏa

Ngay sau khi nhận được thông tin, Trung tâm Y tế đã báo cáo BCĐ Huyện và lực lượng Công an xã, Trạm y tế xã đã thực hiện phong tỏa quán Karaoke Tre Vàng - phun khử trùng toàn bộ xung quanh nhà hàng bằng Canxihypocloride 70%.

Đồng thời, lực lượng chức năng đã đưa cách ly tập trung đối với các trường hợp F1 tiếp xúc với các ca dương tính trên tại Trường Cao đẳng khách sạn du lịch theo quy định.

Lịch trình của chị Tr.

Hàng ngày, Tr.T. T. cùng 2 nữ nhân viên trước đó làm nhân viên phục vụ quán karaoke Tre Vàng (Xóm 3, Quý Dương, Tân Trường, Cẩm Giàng, Hải Dương)..

Nữ nhân viên này thỉnh thoảng có đến phục vụ tại một số quán Karaoke khác trên địa bàn huyện Cẩm Giàng.

Cụ thể là quán Karaoke MEN ở Khu thương mại dịch vụ Ghẽ, Tân Trường và Karaoke Thanh Thủy, Trường Phú, Karaoke Ngất Ngây, quán cùng ở Quý Dương, Tân Trường.

Ăn tại nhà hàng Cội Nguồn; có đi chợ ở đầu ngõ gần quán Karaoke Tre Vàng (trong quá trình đi chợ có tiếp xúc nhiều người nhưng không biết là ai, do không phải người địa phương).

Ngày 01/02/2021, chị Tr. được đưa đi cách ly tập trung tại Trung tâm Y tế huyện Cẩm Giàng (thuộc diện F1 của BN 1871 V. Th. Tr. và BN 1872 Ph. Th. L.).

Các chốt kiểm soát được lập

Các chốt kiểm soát được lập

Trước đó, trưa 3/2, thông tin từ ông Trần Văn Quyết - Chủ tịch UBND huyện Cẩm Giàng cho biết, từ 18h hôm nay sẽ phong tỏa toàn bộ xã Tân Trường với dân số hơn 14.000 người, trong đó có hơn 3.000 công nhân.

Theo Chủ tịch UBND huyện, Trong số 6 ca mắc mới Covid-19 của huyện có 2 nữ nhân viên karaoke tiếp xúc gần với ông Đ.N.Đ. (44 tuổi, trú thị trấn Lai Cách, huyện Cẩm Giàng, Hải Dương), người được phát hiện nhiễm Covid-19 vào chiều tối 1/2.

Tất cả 6 người này đều là F1 của bệnh nhân Đ.N.Đ., bệnh nhân Covid-19 đầu tiên tại huyện Cẩm Giàng.

Cũng theo ông Quyết, qua xác minh ban đầu cho thấy, 2 nữ nhân viên quán karaoke này phục vụ tại nhiều quán ở trong huyện.

Công tác điều trị bệnh nhân Covid-19 tại một bệnh viện

Công tác điều trị bệnh nhân Covid-19 tại một bệnh viện

Được biết, nhà chức trách đang khoanh vùng và truy vết những người liên quan.

Chia sẻ
Đọc thêm