"Hải đường kinh vũ yên chi thấu": Siêu xe mà Đặng Luân dùng để chở người yêu bất ngờ gây sốt trên Weibo

Nhiều khán giả cho rằng chiếc xe mà Đặng Luân dùng để chở người yêu là vay mượn ý tưởng từ một bộ phim hoạt hình ra mắt trước đó.

Sở hữu kịch bản khai thác đề tài tình cảm thời dân quốc quen thuộc và lên sóng sau hơn hai năm "đắp chiếu" thế nhưng Hải đường kinh vũ yên chi thấu vẫn khẳng định được sức hút nhất định của mình. 

Khi vừa lên sóng, bộ phim đã nhận được "cơn mưa" lời khen về những thước phim đẹp đến mê hồn cùng với phân cảnh lãng mạn ngọt ngào của couple trai tài - gái sắc: Đặng Luân và Lý Nhất Đồng

Bộ phim lấy bối cảnh tại thế gia chế tạo son phấn ở vùng sông nước Giang Nam, kể về đoạn tình cảm của nhị thiếu gia Lãng Nguyệt Hiên (Đặng Luân) và nữ tử thần bí Cố Hải Đường (Lý Nhất Đồng). 

"Hải đường kinh vũ yên chi thấu": Đặng Luân gây sốt khi đưa "siêu xe" đi đón người yêu đụng hàng xe hơi của Heo Peppa  - Ảnh 1.

Công tử Lãng Nguyệt Hiên mê hoặc người xem bằng tạo hình "quý ngài" lịch lãm.

"Hải đường kinh vũ yên chi thấu": Đặng Luân gây sốt khi đưa "siêu xe" đi đón người yêu đụng hàng xe hơi của Heo Peppa  - Ảnh 2.

Cố Hải Đường là một cô gái xinh đẹp, ngây thơ, trong sáng đậm chất thôn nữ.

Mới đây, trên Weibo, một số người dùng mạng đã phát hiện ra rằng, chính drama này thực chất cũng có sự "vay mượn" ý tưởng từ bộ phim hoạt hình nổi tiếng Heo Peppa. Quan sát kỹ, người ta không khỏi bật cười khi thấy sự giống nhau cả tình tiết chiếc xe hơi mà công tử Lãng Nguyệt Hiên thường xuyên sử dụng. 

"Hải đường kinh vũ yên chi thấu": Đặng Luân gây sốt khi đưa "siêu xe" đi đón người yêu đụng hàng xe hơi của Heo Peppa  - Ảnh 3.

Bài đăng thú vị về chiếc "xế hộp" của công tử Lãng Nguyệt Hiên trên Weibo

Tất nhiên, dù chỉ là đối chiếu cho vui nhưng những hình ảnh hài hước này đã ngay lập tức nhận được sự chú ý của cộng đồng mạng, đặc biệt là các fan của Hải đường kinh vũ yên chi thấu.

"Hải đường kinh vũ yên chi thấu": Đặng Luân gây sốt khi đưa "siêu xe" đi đón người yêu đụng hàng xe hơi của Heo Peppa  - Ảnh 4.

"Hải đường kinh vũ yên chi thấu": Đặng Luân gây sốt khi đưa "siêu xe" đi đón người yêu đụng hàng xe hơi của Heo Peppa  - Ảnh 5.

Cả hai đều là xe mui trần màu đỏ.

"Hải đường kinh vũ yên chi thấu": Đặng Luân gây sốt khi đưa "siêu xe" đi đón người yêu đụng hàng xe hơi của Heo Peppa  - Ảnh 6.

"Hải đường kinh vũ yên chi thấu": Đặng Luân gây sốt khi đưa "siêu xe" đi đón người yêu đụng hàng xe hơi của Heo Peppa  - Ảnh 7.

Và có kết cấu từng chi tiết từ vô lăng đến kính chắn đều tương đối giống nhau.

"Hải đường kinh vũ yên chi thấu": Đặng Luân gây sốt khi đưa "siêu xe" đi đón người yêu đụng hàng xe hơi của Heo Peppa  - Ảnh 8.

"Hải đường kinh vũ yên chi thấu": Đặng Luân gây sốt khi đưa "siêu xe" đi đón người yêu đụng hàng xe hơi của Heo Peppa  - Ảnh 9.

Có những khoảnh khắc hai chiếc xe giống nhau đến bất ngờ

Heo Peppa là bộ phim hoạt hình dành cho lứa tuổi mẫu giáo của Anh, được đông đảo các bạn nhỏ trên toàn thế giới yêu thích. Nội dung bộ phim xoay quanh cuộc sống hằng ngày của heo Peppa với em và bố mẹ. Heo ba có một chiếc xe hơi mui trần màu đỏ, hay chở Peppa và cả gia đình đi cắm trại.

Hình ảnh cả nhà vi vu trên chiếc xe khiến khán giả liên tưởng đến cảnh công tử Lãng Nguyệt Hiên "đi đu đưa" cùng với Cố Hải Đường trên chiếc xế hộp của mình. 

"Hải đường kinh vũ yên chi thấu": Đặng Luân gây sốt khi đưa "siêu xe" đi đón người yêu đụng hàng xe hơi của Heo Peppa  - Ảnh 10.

Không những vậy, một số chi tiết như băng qua khung cảnh thiên nhiên, xe hỏng giữa đường trong Hải đường kinh vũ yên chi thấu cũng có nét tương đồng với phim hoạt hình Heo Peppa.

"Hải đường kinh vũ yên chi thấu": Đặng Luân gây sốt khi đưa "siêu xe" đi đón người yêu đụng hàng xe hơi của Heo Peppa  - Ảnh 11.

Hình ảnh tương đồng thú vị khiến khán giả vô cùng thích thú.

Dưới bài viết là hàng loạt comment đáng yêu của khán giả, bày tỏ sự phấn khích trước sự trùng hợp ngẫu nhiên của hai chiếc xe hơi này: "Ủa, có phải chôm xe của Peppa không đó", "Hahahaha, Nguyệt Hiên anh hãy mau trả xe cho Peppa ba ba đi."

Hải đường kinh vũ yên chi thấu bắt đầu đang bước vào giai đoạn gay cấn khi Nguyệt Hiên cảm thấy hổ thẹn với Hải Đường và nhận ra tình cảm của mình nên quyết tâm theo đuổi Hải Đường. Nhưng Nguyệt Minh sau khi khôi phục dung mạo vì yêu mà sinh hận, không chỉ cướp đi quyền kinh doanh La Lý Xuân, mà còn muốn chia rẽ Nguyệt Hiên và Hải Đường. Chuyện tình của họ sẽ ra sao, tiếp tục đón xem những tập tiếp theo bộ phim Hải đường kinh vũ yên chi thấu phát sóng vào 20g00 từ thứ Năm đến thứ Bảy hàng tuần.

Chia sẻ
Đọc thêm